Những điều cần biết để tránh bị hủy visa du học Úc

Hằng năm có hàng trăm ngàn du học sinh trên toàn thế giới đến học tập tại Úc nhưng vì một số lý do mà đã có nhiều trường hợp bị hủy Visa. Một số lý do có thể kể đến như: do gian lận, “nhảy trường”, trốn học hoặc không cung cấp đầy đủ giấy tờ cần thiết.

Nhằm thu hút nhiều du học sinh quốc tế đến học tập, với chính sách mở cửa Visa từ năm 2012 , Úc đã và đang ngày càng trở thành điểm đến học tập lý tưởng đối với sinh viên trên toàn thế giới.

Thủ tục hồ sơ chứng minh tài chính đơn giản, không yêu cầu chứng minh nguồn gốc thu nhập như ở các nước Mỹ, Anh, Canada… Điều này là một lợi thế rất lớn khi xin visa du học Úc. Hơn nữa, khi học sinh đăng ký học tập tại trường nằm trong danh sách 60 trường thuộc diện ưu tiên sẽ được xét Visa ở cấp độ 1. Đó là mức xét thấp nhất với thời gian xét chỉ khoảng 1 tuần. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý rằng không nên vì Chính sách xét Visa thông thoáng mà chủ quan xem thường những quy định về Visa nếu như bạn không muốn bị hủy vào một ngày đẹp trời nào đó nhé!

visa du học úc 2015, công ty du học úc uy tín, dịch vụ du học úc
Visa du học Úc – Học sinh Võ Lê Tố Hà – Du học Á Châu, công ty du học Úc UY TÍN tại Việt Nam.

Sau đây là một số ‘chiêu trò’ dễ bị hủy Visa du học Úc nhất:

Tình trạng “nhảy khóa” được xem là hành vi gian lận phổ biến nhất. Vì muốn được cấp chiếc visa đi du học Úc mà nhiều sinh viên cũng đã lựa chọn cho mình một khóa học được công nhận. Tuy nhiên sau khi sang Úc lại chuyển sang học một khóa học khác rẻ tiền hơn nhưng không được công nhận. Trong trường hợp này, theo thống kê Chính phủ Úc đã hủy 4.458 Visa năm 2014.

Lý do tiếp theo có thể kể tới là trường hợp “kết hôn giả”, đối với trường hợp này có lẽ thường rơi vào các bạn có Visa sắp hết hạn. Vì muốn được tiếp tục ở lại Úc, các bạn làm kết hôn giả với người thường trú hoặc công dân tại đây để xin Visa theo diện hôn nhân. Chi phí phát sinh cho việc này khoảng 80.000 USD và điều hiển nhiên nếu rủi ro bị phát hiện, bạn sẽ bị hủy Visa và kèm theo đó là bị trục xuất về nước.

Đồng thời, bạn cũng có thể bị hủy Visa trong trường hợp kết quả học tập kém nên bị trường hủy giấy chứng nhận lưu trú học tập ECOE, hoặc thiếu giấy tờ chứng minh tài chính hay không đóng học phí đầy đủ theo quy định của nhà trường.

Ngoài ra, cũng có trường hợp “lách luật” bằng cách nhận con nuôi. Đối với những du học sinh dưới 18 tuổi, gia đình sẽ chiu chấp nhận chi ra một khoản tiền để gia đình người Úc nhận làm con nuôi, đồng thời học sinh đó phải làm giấy tờ giả để chứng minh rằng mình nằm trong diện mồ côi ở quê hương.

Trong những năm trước, Chính phủ Úc dường như rất lỏng lẻo trong việc quản lý Visa, thậm chí họ không trực tiếp kiểm soát mà ủy quyền cho các trường tự kiểm tra giấy tờ và tiếp nhận sinh viên nên mới dẫn đến nhiều trường hợp có thể dễ dàng vi phạm hoặc cố ý “lách luật” như nêu trên. Tuy nhiên vài năm trở lại đây, Chính phủ Úc đang ngày càng thắt chặt việc quản lý Visa của du học sinh hơn. Điều này có thể dễ dàng được nhận thấy trong Bảng thống kê số lượng visa du học Úc bị hủy trong 3 năm gần đây:

Năm Lượng visa bị hủy
20121.978
20134.930
20147.061

Chính vì vậy, để tránh những trường hợp bị hủy Visa do thiếu hiểu biết, tốt nhất bạn nên tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng tại các công ty tư vấn du học uy tín. Du Học Á Châu chúc các bạn thành công trong việc xin visa du học Úc!

Nguồn: Du Học Á Châu

CÔNG TY DU HỌC Á CHÂU – DỊCH VỤ DU HỌC UY TÍN CHUYÊN NGHIỆP
Add: 330 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. HCM
Phone: (08) 38 127 196 – 38 123 291
Hotline: 0938 894569 (24/24)
Email: achauduhoc@gmail.com
Website: https://duhocachau.com.vn/

Tham khảo thêm:

» Một số câu hỏi về phỏng vấn du học Úc

» Tìm hiểu công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x