Nguyễn Thị Sao Ly, cô sinh viên 9x dành học bổng tiến sĩ 9,3 tỷ của Mỹ

Admin thật sự rất ngưỡng mộ bạn sinh viên này, vừa xinh vừa học siêu giỏi! Đó là bạn Nguyễn Thị Sao Ly, nữ sinh viên 24 tuổi đến từ Đà Nẵng, bạn ấy sẽ bắt đầu nghiên cứu tiến sĩ tại Đại học Johns Hopkins (Mỹ) vào tháng 8/2017 này sau khi vượt qua 5.500 ứng viên để nhận học bổng trị giá 9,3 tỷ đồng.

Nguyễn Thị Sao Ly mới đây nhận được lời mời học bổng tiến sĩ từ 8 trường danh tiếng của Mỹ. Đó là MIT, Johns Hopkins, Cornell University, University of California San Diego, University of Chicago, Rice University, University of Texas Southwestern và Baylor University.
Sao Ly lựa chọn du học Mỹ Đại học Johns Hopkins bởi trường Y của đại học này xếp hạng nhất tại Mỹ trong nhiều năm liền, cũng như nằm trong top 5 thế giới. Tháng 8 tới, 9X sẽ trở thành nghiên cứu sinh ngành Hoá Sinh học Tế bào và Phân tử tại đây.
Tháng 6/2016, cô gái quê Đà Nẵng tốt nghiệp ngành Sinh học và Y tiến hoá tại University of California Los Angeles (UCLA) với thành tích nằm trong top 5% xuất sắc của trường.
Mùa hè năm nay, nữ sinh sẽ xuất bản công trình nghiên cứu trong những năm đại học về thuốc có khả năng thuyên giảm những bệnh liên quan rối loạn hình thành mạch máu, trong đó có bệnh mù, ung thư và di căn. Sao Ly rất thích nghiên cứu khoa học, bởi điều đó giúp cô vừa thoả đam mê của bản thân, vừa có thể đóng góp cho Y học. 9X chọn nghiên cứu Y sinh vì muốn thành quả của mình có thể tạo thêm bước đệm tới những cách chữa bệnh mới, tiên tiến và hiệu quả hơn.
Cô gái Đà thành sở hữu bảng thành tích học tập rất đáng nể với nhiều lần nhận học bổng và giải thưởng danh giá. Một trong số đó là giải thưởng thuyết trình nghiên cứu tại Hội nghị GTCbio Drug Discovery được tổ chức tại San Diego, Mỹ vào năm 2015.
Nguyễn Thị Sao Ly
Để giành một trong số 20 suất học bổng tiến sĩ của Đại học Johns Hopkins, trong đó chỉ có 4 suất cho sinh viên quốc tế, Sao Ly phải vượt qua khoảng 5.500 người. Cô là sinh viên Việt Nam hiếm hoi nhận được mức hỗ trợ tài chính lên tới 9,3 tỷ đồng. Thành tích của Sao Ly khiến gia đình, bạn bè tự hào, ngưỡng mộ. Những ngày gần đây, 9X nhận được rất nhiều lời chúc mừng từ mọi người.

Nguồn: Thu Thảo – Hạnh Nguyễn (Zing.vn) – Ảnh: FBNV

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x