Hồ sơ xin visa du học Canada cần chuẩn bị những gì (P2)

7. Giấy chứng minh khả năng tài chính hoặc người tài trợ

Hồ sơ xin visa du học Canada của bạn phải có giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng  hay sổ tiết kiệm trong 12 tháng vừa qua. Một thư chính minh được việc làm, trong thư cần nêu rõ mức lương hay người tài trợ cho bạn là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy phép kinh doanh & biên lai thuế 6 tháng vừa qua. Nếu như bạn có học bổng thì cần phải cho biết loại học bổng ấy là gì, số tiền bạn được tài trợ là bao nhiêu và điều kiện để đạt học bổng.

Nếu như bạn có người tài trợ từ phía Canada thì cần có những giấy tờ sau: Một thư bảo lãnh cần ghi rõ trách nhiệm tài chính, số tiền gửi ngân hàng, một bản sao khai thuế thu nhập trong thời gian 2 năm trở lại đây & thư xác nhận việc làm.

8. Lý lịch tư pháp

Đối với học sinh trên trên 18 tuổi phải có lý lịch tư pháp do Sở Tư Pháp cấp.

9. Quyền giám hộ

Áp dụng với du học sinh dưới 18 tuổi cần phải có những loại giấy tờ sau:  Cần có tờ khai được công chứng hay có chứng nhận chữ ký của chính quyền địa phương do cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp ký tên chấp nhận trao quyền giám hộ cho người bảo lãnh tại Canada & nêu rõ tên của người giám hộ ở Canada. Bên cạnh đó người giám hộ ở Canada thực hiện nhiệm vụ thay thế cho cha mẹ của đứa trẻ trong trường hợp khẩn cấp như y tế hoặc cần sự can thiệp đột xuất.

Tờ khai cần phải có công chứng do người được chỉ định làm người giám hộ ở Canada ký chấp nhận quyền giám hộ đồng ý thực hiện nhiệm vụ thay thế cho cha mẹ của đứa trẻ trong trường hợp khẩn cấp như y tế hoặc cần can thiệp đột xuất.

10. Giấy khám sức khỏe

Trong trường hợp bạn dự định du học hơn 6 tháng sẽ được yêu cầu khám kiểm tra sức khỏe & bộ hồ sơ hướng dẫn khám sức khỏe được gửi đến du học sinh khi đơn xin thị thực nhập của du học sinh được tạm thời chấp thuận.

11. CAQ

Bạn muốn học tại các cơ sở giáo dục của tỉnh Quebec, thì bạn  cần có Giấy chấp nhận cho vào tỉnh Quebec (Certificat d’acception du Quebec (CAQ)) do Bộ Cộng Đồng Văn Hóa & Nhập Cư của Quebec cấp (Minstere des Communautes Cultuelles det I’Immigration du Quebec (MCCI)).

Trên đây là 11 thứ mà bạn cần có trong hồ sơ du học Canada, nếu bạn còn điều gì thắc mắc xin vui lòng liên hệ ngay với Công ty tư vấn du học Á Châu để được hướng dẫn chi tiết nhé.

Nguồn: Du học Á Châu (tổng hợp)

Có thể các bạn quan tâm:

Dịch vụ làm visa du học Canada ♦ Các giấy tờ du học Mỹ cần chuẩn bị

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được thích nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyễn Thu
Nguyễn Thu
8 years ago

Tôi có con trai đang học lớp 8, tôi muốn cho cháu đi du học tại Canada sau khi tốt nghiệp cấp2. Tôi được biết ở CAD khi hs trên 14t thì không cần ng giám hộ. Và gd tôi cũng k có ng thân ở CAD, thì phải làm ntn? vv chứng minh tài chính gd tôi có tiền trong TK, nhưng nếu xét mức lương thì rất thấp, như vậy làm thế nào để tôi có thể chứng minh tài chính cho con tôi?

2
0
Would love your thoughts, please comment.x