Du học New Zealand – Hệ thống giáo dục New Zealand

Du học New Zealand: Khái quát hệ thống giáo dục New Zealand: Hệ thống giáo dục New Zealand có thể nói là hoàn hảo và văn bằng được công nhận vào loại tốt nhất trên thế giới.

Hệ thống trường công lập hoàn toàn “miễn phí và bắt buộc” từ hơn 100 năm nay. Bên cạnh đó, cũng có các trường tư thục được xây dựng và điều hành theo tín ngưỡng và văn hóa bởi các cộng đồng.

hệ thống giáo dục new zealand
Hệ thống giáo dục New Zealand – Công ty du học uy tín Á Châu

Các trường tư thục:
Có nhiều trường tư thục phần lớn điều hành bởi các nhà thờ. Các nhà thờ được phép giảng dạy một số giá trị tín ngưỡng cụ thể nhưng phải phù hợp với chương trình quốc gia.

Các trường tiểu học:
Luật pháp New Zealand yêu cầu tất cả trẻ em từ 6 tuổi trở lên phải được đến trường. Đa số bắt đầu sớm khi được 5 tuổi. Trong 3 năm đầu, trẻ được học trong những lớp học nhỏ tuổi, lên lớp sau mỗi năm. Sau khi hoàn tất đa số các em sẽ học tiếp 5 năm ở bậc tiểu học. Khi được 12 hay 13 tuổi các em sẽ vào chương trình trung học.

Các trường trung học:
Học sinh trung học phải qua 5 cấp độ và học cho đến 16 tuổi. Giáo dục trung học miễn phí có thể được cung cấp cho con cái của công dân New Zealand cho đến 19 tuổi. Trong 2 năm đầu của trung học (lớp 9 và 10) tất cả các học sinh học Anh ngữ, toán, khoa học và công nghệ, các môn học xã hội, nghệ thuật, giáo dục thể chất, âm nhạc và giáo dục sức khỏe. Những môn học tùy chọn trong 2 năm đầu rất đa dạng chẳng hạn như kinh tế, lịch sử, địa lý, điện tử, may, kịch, báo chí, Pháp ngữ, Nhật ngữ và tiếng Maori. Các ngôn ngữ khác ít phổ biến cũng được học bao gồm Indonesian, Latin, Đức, Trung quốc và Samoan. Trong 3 năm cuối trung học có rất nhiều môn học để chọn, một số trong đó rất thực tiễn như nhiếp ảnh, trồng trọt. Lớp 12 và 13 – 2 năm cuối có thể thích hợp với du học sinh nào muốn học tiếp sau phổ thông tại New Zealand.

Các bài kiểm tra và xét duyệt:
Chứng chỉ thành tựu giáo dục quốc gia (The National Certificate in Educational Achievement – NCEA) là văn bằng quốc gia chính của New Zealand cho học sinh trung học. Có 3 văn bằng NCEA : cấp độ 1, cấp độ 2 và cấp độ 3. Vì Hệ thống văn bằng quốc gia (National Qualifications Framework – NQF) được chấm điểm quốc tế nên NCEA sẽ được công nhận ở nước ngoài.

Các kỳ nhập học:
Có 4 kỳ nhập học trong một năm với tối thiểu 2 tuần nghỉ giữa các kỳ và 6 tuần nếu là mùa hè.Kỳ 1: tháng một đến tháng tư
Kỳ 2: tháng tư đến tháng bảy
Kỳ 3: tháng bảy đến tháng chín
Kỳ 4: tháng 10 đến tháng 12

Các trường đại học:
Có 8 trường đại học công lập tại New Zealand và tất cả đều được kính nể trên toàn thế giới về giảng dạy và nghiên cứu. Giáo dục đại học mở cho bất cứ ai hội đủ yêu cầu văn bằng đầu vào qui định bởi Cơ quan văn bằng New Zealand (New Zealand Qualifications Authority – NZQA). Tuy nhiên, các trường đại học thường có yêu cầu đầu vào cao hơn cho một số khóa học cụ thể chẳng hạn như Y khoa, nha khoa. Sinh viên có thể học chương trình cử nhân, thac sỹ và tiến sỹ cũng như cao đẳng và một số cấp độ khác. Có một bằng cấp của New Zealand có thể là một đòn bẩy cho việc học tại các quốc gia khác.

Các trường bách khoa (Polytechnics):
Có 20 trường bách khoa, một số được gọi là Học viện công nghệ. Giảng dạy nhiều khóa học cả ở bậc cử nhân. Các kỳ khai giảng tương tự như đại học nhưng với các khóa ngắn hạn thì có thể khai giảng mọi thời điểm trong năm.

Các chương trình Anh ngữ:
Các chương trình Anh ngữ, đặc biệt dành cho học sinh quốc tế được giảng dạy bởi các học viện tư thục trên khắp New Zealand, đa số đều ở Auckland. Tất cả các trương anh ngữ tư thục giảng dạy các khóa học đã được đăng ký và công nhận bởi Cơ quan văn bằng New Zealand (New Zealand Qualifications Authority). Một số trường đại học, trường bách khoa và cao đẳng cũng có trung tâm anh ngữ riêng của họ.

Các học viện huấn luyện tư thục (Private Training Institutions):
Có hơn 800 học viện, một số giảng dạy các khóa Anh ngữ ngắn hạn cho học sinh quốc tế. Một số giảng dạy các khóa học trong những lĩnh vực chuyên biệt như kinh doanh, máy tính và thiết kế.

Các tổ chức huấn luyện công nghiệp (Industry Training Organisations):
Các tổ chức huấn luyện công nghiệp giảng dạy nhắm đến việc hướng nghiệp và bằng cấp cho các ngành công nghiệp chuyên biệt.

Du học Á Châu – Hệ thống giáo dục New Zealand (lược dịch từ Educationpages)

CTY TNHH ĐẦU TƯ GIÁO DỤC – DU HỌC – DU LỊCH Á CHÂU
– DỊCH VỤ DU HỌC, DU LỊCH UY TÍN TẠI TP.HCM –
Địa chỉ: 330 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. HCM
Điện thoại: (08) 38. 127 196 (5 lines)
Fax: (08) 38. 123 705
Hotline 24/24: 0938 894569 (Ms Vân)
Email: AChauDuHoc@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/congtyduhocachau
Website: https://duhocachau.com.vn/

công ty du học uy tín | tư vấn du học New Zealand | dịch vụ du học Mỹ

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x