Top 5 quốc gia lý tưởng du học ngành truyền thông 

Trong thời đại số, truyền thông có sự ảnh hưởng rõ rệt đến cuộc sống. Bất cứ quốc gia nào cũng cần đội ngũ nhân lực ngành truyền thông có chuyên môn đáp ứng nhu cầu của thời đại và sự phát triển của xã hội. Du học ngành truyền thông cũng là lựa chọn cho tương lai và du học Á Châu sẽ điểm danh một số quốc gia du học ngành truyền thông tốt nhất.

Ngành truyền thông là gì?

Ngành truyền thông (media) là ngành học theo xu hướng hiện đại, với nhiệm vụ truyền tải những thông điệp đến các nhóm đối tượng khác nhau trong xã hội, về ý nghĩa ngành truyền thông tương tự như marketing.

du học ngành truyền thông Media, công ty du học Á Châu
Ngành truyền thông – ngành học của thời đại mới

Các ưu điểm khi học ngành truyền thông là gì?

Đa dạng công việc

Khi theo học ngành truyền thông, các bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm bởi ngành này rất rộng lớn. Bạn có thể làm việc tại cơ quan báo chí, phóng viên hoặc các chuyên viên media, tổ chức sự kiện…và nhiều công việc khác có liên quan.

Bởi sự đa dạng công việc cho nên sau khi ra trường các bạn sinh viên có tỷ lệ xin việc thành công cao hơn các ngành nghề khác.

Mức lương ổn định

Một công việc có mức lương ổn định hoặc cao là mong muốn của rất nhiều người. Các ngành nghề bên nhóm truyền thông có mức lương ra sao? 

 • Phó giám đốc kinh doanh cấp cao: $208,500
 • Phó giám đốc phát triển kinh doanh: $168,000
 • Phó giám đốc Marketing: $162,100
 • Giám đốc tiếp thị (Marketing) sản phẩm: $153,800
 • Giám đốc kinh doanh quảng cáo: $138,700
 • Giám đốc tiếp thị (Marketing): $138,200

Phù hợp với sở thích hoặc đam mê

Ngành truyền thông sẽ thật sự phù hợp dành cho các bạn yêu thích sự tự do, khám phá. Đồng thời cũng là ngành tăng khả năng sáng tạo, thỏa mãn đam mê cá nhân.

Bạn thực sự trở nên năng động, phát triển thêm các kỹ năng của bản thân, khả năng xử lý và giải quyết vấn đề một cách độc lập.

Phát triển các mối quan hệ

Đến với ngành nghề này bắt buộc bạn phải là người hướng ngoại, năng động và có nhiều mối quan hệ. Các mối quan hệ trong xã hội sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc, tiếp cận thông tin và lan truyền các thông điệp. 

Đặc biệt các mối quan hệ với bạn bè quốc tế sẽ hỗ trợ rất nhiều cho sự nghiệp trong tương lai của bạn. 

du học ngành truyền thông, trung tâm du học uy tín nhất
Rất nhiều cơ hội việc làm với mức lương cao

Các quốc gia du học ngành truyền thông tốt nhất

CANADA

Du học ngành truyền thông tại Canada có các chương trình đào tạo bài bản và tính thực tế cao, đồng thời sinh viên có cơ hội định cư tại Canada lâu dài. Một số trường có ngành truyền thông nổi tiếng tại đây như là Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học McGill.

>> Top 5 Trường Tốt Nhất Khi Du Học Canada Ngành Truyền Thông

Một số công việc ngành truyền thông đang cần nhu cầu nhân lực Canada:

 • Nhân viên Truyền thông
 • Nhân viên Marketing
 • Quản lý thị trường
 • Chuyên viên sáng tạo nội dung

ÚC

Ngành Truyền thông là ngành được nhiều trường đại học Úc quan tâm và có sự đầu tư. Các ngành học tại đây được thiết kế khoa học, năng động và luôn sáng tạo. Các bạn khi học tập được tham gia nhiều chương trình như là: khóa thực tập, chương trình trao đổi trong nước và ngoài nước.

Một số trường đào tạo ngành truyền thông tại Úc có tiếng như là La Trobe University, Western Sydney University, Murdoch University, CQ University Australia, James Cook University…chủ yếu đào tạo bậc đại học và cao học.

Học phí các khóa học Truyền thông trung bình dao động từ 20.000 đến 24.000 AUD/ năm.

MỸ

Hoa Kỳ điểm đến hàng đầu của nhiều sinh viên quốc tế, với ngành truyền thông Mỹ có nhiều trường đại học đào tạo, các chương trình có sự đa dạng, cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn và tiếp cận với các phương pháp truyền thông hiện đại tiên tiến bậc nhất.

Một số trường tiêu biểu đào tạo ngành này tại Mỹ có thể nêu tên như là Đại học Stanford, Đại học Columbia, Đại học Harvard, Đại học Northwestern, Đại học Southern California.

Đặc biệt cơ hội thực tập tại các công ty truyền thông lớn như là CNN, ABC và các công ty lớn khác sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm thực tế và có nhiều mối quan hệ trong ngành.

HÀ LAN

Chương trình đào tạo các trường truyền thông tại đây thường đi đôi với trao đổi sinh viên, giúp sinh viên được học tại các trường liên kết lẫn nhau. Dù đăng ký học tại Hà Lan nhưng các bạn có thể học tại các trường khác như Anh, Úc, Phần Lan,…

Một số trường đào tạo ngành truyền thông tốt tại Hà Lan như University of Amsterdam, Radboud University, The Hague University of Applied Sciences.

ĐỨC

Ngành truyền thông tại Đức nổi bật bởi chất lượng giáo dục, đặc biệt là chất lượng giảng dạy rất tốt. Các trường đại học danh tiếng của Đức có đào tạo ngành này như Đại học Munich, Đại học Hamburg, Đại học Mannheim và Đại học Cologne.

Điều kiện du học Đức ngành truyền thông:

 • Chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu B1 hoặc tối thiểu IELTS 5.5
 • Có trình độ trong các môn như Toán học, Hóa học, Vật lý, Sinh học.
công ty du học uy tín hiệu quả, du học Mỹ ngành truyền thông
Một số quốc gia du học truyền thông tốt nhất

Ngành truyền thông có dễ xin việc không?

Ngành truyền thông có vô số các cơ hội việc làm nhưng cạnh tranh tương đối cao. Để dễ dàng có công việc bạn cần thêm nhiều kỹ năng ngoài chuyên môn.

Kinh nghiệm làm việc là thế mạnh: kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực truyền thông qua thực tập, dự án giúp bạn nhận được thêm sự quan tâm và đánh giá cao của nhà tuyển dụng.

Đồng thời bạn cần có thêm sáng tạo, thích nghi: khả năng sáng tạo, tư duy và thích nghi với các xu hướng và công nghệ mới là một thế mạnh.

Công việc của ngành truyền thông

Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ làm việc các công việc như sau:

 • Nhà báo, phóng viên
 • Nhà văn, copywriter, content marketing
 • Giám đốc sáng tạo
 • Giám đốc marketing
 • Nhân viên quảng cáo
 • Kỹ thuật viên phát thanh và truyền hình
 • Biên tập phim và video, nhân viên quay phim
 • Thiết kế đồ họa

Các công việc rất nhiều và mức lương tương ứng tùy theo trình độ, bạn cần cải thiện thêm nhiều kỹ năng để có thể đáp ứng nhu cầu công việc trong thời đại số, đặc biệt là các phương thức truyền thông mới.

Các bạn vừa tìm hiểu về các quốc gia tốt nhất dành cho các bạn du học ngành truyền thông. Đừng quên chọn ngành nghề cần sự đam mê và kiên trì theo đuổi đến cùng, chắc chắn bạn sẽ thành công trong tương lai.

Công ty du học Á Châu – Tổng hợp

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x