Hệ thống giáo dục Anh

Du học Anh – Khái quát về hệ thống giáo dục Anh: Giáo dục tại vương quốc Anh là bắt buộc cho tất cả mọi người trong độ tuổi từ 5 đến 16 và được cung cấp qua 2 hình thức: trường công lập và trường tư thục.

Hệ thống giáo dục Anh có 2 hệ riêng biệt cho các khóa học và bằng cấp: một cho Anh, xứ Wales và Bắc Ireland và một cho Scotland, mỗi hình thức đều tương thích với nhau. Cho tới độ tuổi 16, những môn học của học sinh được xác định bởi chương trình quốc gia và một số môn học bắt buộc như anh văn và toán.

Giáo dục mẫu giáo hay tiền tiểu học (Pre-school or pre-preparatory education):

Giáo dục mẫu giáo có trong cả hệ thống công lập và tư thục. Một số trẻ em bắt đầu học khi 3 hoặc 4 tuổitại nhà trẻ hoặc trong những lớp mẫu giáo tại trường tiểu học.

Giáo dục tiểu học trong hệ thống giáo dục Anh (Preparatory education/Primary education):

Trong hệ thống tư thục, giáo dục tiểu học bắt đầu ở độ tuổi 5 đến 13. Một số du học sinh quốc tế bắt đầu khi 7 tuổi thường là học nội trú và rồi chuyển lên trung học cơ sở trong hệ thống tư thục khi 11 hoặc 13 tuổi. Đa số trẻ em tại vương quốc Anh vào hệ thống công lập khi bắt đầu tiểu học khi 5 tuổi và thường chuyển lên trung học cơ sở khi 11 tuổi.

Giáo dục trung học cơ sở (Secondary education-GCSE và tương đương):

Tất cả trường trung học cơ sở tại vương quốc Anh cả công lập và tư thục giảng dạy học sinh tối thiểu cho đến 16 tuổi và chuẩn bị cho họ vào chương trình GCSE hoặc văn bằng tương đương. Một số đáng kể du học sinh quốc tế vào hệ thống giáo dục trung học cơ sở vương quốc Anh khi 11 hoặc 13 tuổi. Một số khác theo học tại các trường nội trú tư thục.

Giáo dục trung học phổ thông (Post-16 education-A-level và tương đương):

Sau khi hoàn tất giáo dục bắt buộc ở tuổi 16, học sinh có thể rời trường một cách hợp pháp và bắt đầu làm việc. Tuy nhiên hầu hết học sinh đều học A level hoặc văn bằng tương đương. Du học sinh quốc tế thường bắt đầu tại thời điểm này ví dụ như học A level sau đó học tiếp cao đẳng hoặc đại học tại vương quốc Anh.

Giáo dục sau phổ thông trong hệ thống giáo dục Anh (Post-18 education):

Thường bắt đầu ở tuổi 18 với việc hoàn tất A level hoặc văn bằng tương đương và chuyển tiếp vào học các chương trình sau phổ thông hoặc đại học. Các chương trình sau phổ thông (bao gồm vừa học vừa làm và một vài khóa cử nhân).

Đây là thuật ngữ được dùng để mô tả giáo dục và đào tạo ứng dụng sau khi rời khỏi nhà trườngở tuổi 16. Hơn 480 trường cao đẳng sau phổ thông thuộc cả công lập và tư thục cung cấp một số lượng lớn những chương trình bao gồm những khóa học anh văn, GCSE, A level và các chương trình tương đương khác, các khóa vừa làm vừa học, các khóa thực nghiệm và các khóa cử nhân.

Giáo dục đại học (Đại học, sau đại học và thạc sĩ quản trị kinh doanh):

Đây là thuật ngữ được dùng để mô tả giáo dục và đào tạo ứng dụng tại các trường đại học, cao đẳng và học viện giảng dạy ở cấp độ cử nhân và cao hơn. Vương quốc Anh có 120 trường đại học và hơn 50 trường cao đẳng giảng dạy một số lượng lớn các khóa học mà đa số là các chương trình cử nhân hoặc văn bằng tương đương, văn bằng sau đại học hoặc thạc sĩ quản trị kinh doanh.

Dù có 4 hệ thống giáo dục song song tại vương quốc Anh, các khóa học và văn bằng giảng dạy ở Anh, xứ Wales, và Bắc Ireland gần như tương tự nhau nhưng khá riêng biệt nếu so sánh ở Scotland. Trường học: Lựa chọn của học sinh về thể loại trường sẽ không chỉ phụ thuộc vào sự ưa chuộng mà còn phụ thuộc vào các nhân tố khác như phương pháp giảng dạy và học tập, tính chính thống của môi trường giảng dạy và học tập, các sắp đặt về phúc lợi, v,v…

Sơ đồ hệ thống giáo dục Anh

Đơn vị giáo dụcThể loại trường
Trường anh ngữ tư thục và công lậpCác trường ngôn ngữ xoay vòng hàng năm
Các trường ngôn ngữ theo mùa
Trường học và cao đẳngNhà trẻ
Tiểu học
Trường tiểu học (tư thục)
Trường trung học (công lập)
Trường trung học (tư thục)
Trường trung học phổ thông (không có ở Scotland)
Cao đẳng tư thục (không có ở Scotland)
Cao đẳng giáo dục sau phổ thôngCao đẳng giáo dục sau phổ thông
Cao đẳng giáo dục sau phổ thông và đại học
Cao đẳng kỹ thuật
Cao đẳng thương mại
Cao đẳng nghệ thuật và thiết kế
Cao đẳng tổng hợp và sau phổ thông
Cao đẳng chuyên biệt
Trường đại họcTrường đại học
Cao đẳng giáo dục sau phổ thông và đại học

Công ty du học Á Châu – Hệ thống giáo dục Anh (Nguồn British Council)

CTY TNHH ĐẦU TƯ GIÁO DỤC – DU HỌC – DU LỊCH Á CHÂU
— DỊCH VỤ DU HỌC ANH UY TÍN TẠI TP.HCM —
Địa chỉ: 330 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. HCM
Điện thoại: (08) 38. 127 196 (5 lines)
Fax: (08) 38. 123 705
Hotline 24/24: 0938 894569 (Ms Vân)
Email: AChauDuHoc@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/congtyduhocachau
Website: https://duhocachau.com.vn/

Công ty du học Anh uy tín | công ty du học uy tín | Công ty du học Mỹ uy tín

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x