Tiêu chuẩn chọn trường đại học khi du học Mỹ

Bạn muốn đi du học Mỹ nhưng lại phân vân không biết nên lựa chọn trường đại học nào. Ở Mỹ có hơn 5000 trường đại học, vì vậy việc chọn trường phù hợp cho mình có thể mất nhiều thời gian. Công ty tư vấn du học Á Châu đưa ra một số tiêu chuẩn để sinh viên có thể thu hẹp danh sách trường và chọn cho mình một trường phù hợp.

– Bằng chính quy hay bằng không chính quy.

– Chuyên ngành: bạn cần có cho mình một định hướng rõ ràng, chuyên ngành hay lĩnh vực mà bạn muốn theo học.

– Chuyên môn từng trường có thể khác nhau tùy thuộc vào việc trường đó thuộc khối giáo dục chuyên ngành, khối nghiên cứu hay khối đại cương. Mỗi trường có phương pháp học khác nhau. Trường chuyên ngành thường đi sâu vào các lĩnh vực cụ thể. Khối đại cương lại tập trung vào giảng dạy và tưong tác giữa học sinh và gia đình.

– Về kinh phí: Bạn nên nắm rõ tình hình tài chính của gia đình cho việc chi trả học phí, và các lệ phí khác. Vì vậy bạn cần xem xét về chỗ ở.

– Khí hậu 4 mùa và môi trường sống khác nhau: Bạn nên cân nhắc lựa chọn vùng nào phù hợp với sức khỏe, gần gũi với cách sống của mình.

– Môi trưòng xã hội: Khi đi học đại học, các yếu tố ảnh hưởng đến đời sống của sinh viên bao gồm các hoạt động xã hội, các tổ chức đoàn thể của trường & các hoạt động ngoại khóa. Đối với các trường có số lượng sinh viên quốc tế lớn thường có văn phòng hành chính dành riêng cho sinh viên quốc tế, cung cấp các dịch vụ, các hoạt động mở rộng quan hệ.

– Thể dục thể thao: Đối với các hoạt động ngoại khóa nếu trường nào cung cấp thì sẽ rất có ích cho sinh viên trong việc quyết định môi trường đại học nào họ muốn hướng tới và rút ngắn các lựa chọn. – Xếp hạng trường chỉ là yếu tố để bạn tham khảo vì không có một hệ thống xếp hạng chính thức nào ở Mỹ. Đó là những tiêu chí để bạn lựa chọn. Dựa vào một số tiêu chuẩn liên quan đến tỉ lệ sinh viên du học Mỹ có việc làm sau khi tốt nghiệp, tỉ lệ số sinh viên được giữ lại trường để phụ trách công việc giảng dạy. Theo US News & World Report, du học Á Châu chia sẻ với bạn một số trường top ở Mỹ:

Đã 2 năm liền, Đại học danh tiếng Priceton đoạt ngôi đầu danh mục trưòng đại học tốt nhất quốc gia, trong khi đấy đã năm thứ 12 liên tiếp Williams College đứng đầu các trường Liberal Arts tốt nhất.

Top 10 trường đại học quốc gia tốt nhất:

– Đại học Priceton

– Đại học Harvard

– Đại học Yale University

– Đại học Columbia

– Đại học Stanford

– Đại học Chicago

– Viện công nghệ Massachusetts

– Đại học Duke

– Đại học Pennsylvania

– Viện công nghệ California

Các trường Liberal Arts tốt nhất:

– Williams College

– Amherst College

– Swarthmore College

– Bondoin College

– Pomon College

– Middlebury College

– Carleton College

– Claremont Mc Kenna Collge

– Haveford College

đại học Stanford, Stanford University, du học mỹ
Đại học Stanford (Stanford University) luôn nằm trong top những trường tốt nhất tại Mỹ

10 trường Đại học mang lại cho bạn một môi trường học tập chất lượng cao nhưng chi phí phải trả lại thấp nhất. Đó là các trường: Harvard, Priceton, Yale, Stanford, Massachusetts, Columbia, cao đẳng Dartmouth, Viện California, Ria University, Pennsylvania.

Quan niệm của nền giáo dục Mỹ về trường đại học tốt nhất không phụ thuộc vào sự đánh giá hay thứ tự trên bảng xếp hạng mà phụ thuộc vào khả năng mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội nhất để phát triển tiềm năng cá nhân. Như Liên đoàn Ivy (Ivy League) là cụm từ để chỉ nhóm 8 trường đại học thành viên với ý nghĩa về hệ thống, triết lý giáo dục và chất lượng đào tạo lâu đời và hàng đầu nước Mỹ: Brown, Columbia, Cornell, Dartmouth, Harvard, Pennsylvania, Priceton và Yale.

Đó là những thông tin mà chúng tôi cung cấp để bạn lưa chọn trường du học tại Mỹ. Bạn còn nhiều vấn đề muốn được giải đáp về hệ thống giáo dục, các ngành học, việc làm thêm khi lựa chọn du học Mỹ 2016, hãy liên hệ với Công ty tư vấn du học Á Châu để được tư vấn và chọn cho mình hướng đi đúng đắn.

Tham khảo:

» Thủ tục du học Mỹ

» Những thông tin về du học Úc

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

16 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được thích nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Như lan
Như lan
8 years ago

E tốt nghiệp điều dưỡng đi du học mỹ khó k?

Thi
Thi
8 years ago

Cho em hỏi nếu mình tốt nghiệp 2015 mà đầu 2016 phỏng vấn nó có cho là mình bỏ học giữa chừng và không cho mình qua ạ

thanh phuong
thanh phuong
8 years ago

Em học lớp 10 năm học 2015 – 2016 , em có ý định xin du học ở Mỹ. một số cty tư vấn cho em học trường Trinity Christian school 12761 Euclid street, garden grove, ca 9280; hoặc trường Anaheim diseovery christian school. cho em hỏi truong nào tốt. Sao khi học xong ở những truong nay có được cấp bằng height school không?

Hải Âu
Hải Âu
8 years ago

Cho em hỏi, hiện tại em đang là sinh viên năm nhất của trường đại học ở VN và muốn đi du học ở Mỹ. Nếu được sang Mỹ thì việc học của em vẫn được tiếp tục hay phải học lại từ đầu ạ?

Ngô vương anh
Ngô vương anh
8 years ago

Mình học y, bác sĩ đa khoa, năm thứ 4
Đang suy nghĩ về việc du học mỹ
Thế mạnh là toán lý hoá, những môn tính toán, logic. Có thể không nhất thiết phải du học về ngành y, nhưng cũng mong tư vấn đầy đủ về khả năng các trường học.

Ngoc
Ngoc
8 years ago

Em hiện là sinh viên năm 4 ngành Tiếng Anh, em định du học Mỹ ở ban Cali, thì em nên chọn ngành và trường gì thì thích hợp ạ? Và sang đó thì em có phải học lại từ đầu không ạ?

Nguyen Thi Thanh Thao
Nguyen Thi Thanh Thao
8 years ago

xin chao ! con gai chi dang hoc lop 6 , chi muon xin tu van tien trinh can thiet de chua bi cho viec xin di du hoc My va thoi gian nao la phu jop vi chi khong co than nhan o My . Hien gio o VN chau dang hoc Le Quy Don – HCM , hoc vo , boi , bong ro , sinh hoat doan doi ….Hien tai o VN chi nen chon hoc anh van theo chuong trinh gi va o trung tam uy tin nao de phuc vu cho viec can va du… Xem tiếp »

Nguyễn văn chương
Nguyễn văn chương
7 years ago

CHÀO CÔ VÂN TÔI CÓ CON GÁI MUỐN ĐI DU HỌC MỸ NHƯNG MÀ KHÔNG BIẾT CHỌN TRƯỜNG .. NHỜ CÔ TƯ VẤN CHO TÔI , TÔI CÓ EM GÁI RUỘT ĐANG Ở ILINOIS CHICAGO , CÒN MUỐN CM TÀI CHÍNH THÌ TÔI CÓ NHIỀU BÌA ĐỎ VÀ GỞI TIẾT KIỆM GẦN 100.000 úd NĂM 2016/2017 là con tôi vào lớp 12

Bùi Tuấn Kiệt
Bùi Tuấn Kiệt
7 years ago

Em là sinh viên ngành ngôn ngữ Anh. Hiện tại em đang học năm 3. Em có ý định du học Mỹ, nhưng điều kiện tài chính gia đình em không khá giả, em cũng không có người thân bên Mỹ. Công ty cho em hỏi: em có thể xin học bổng du học nào dành cho sv Châu Á không ạ? Và cơ hội việc làm sau khi du học tại Mỹ có cao không ạ?

Lê Huỳnh Mai
Lê Huỳnh Mai
7 years ago

cho e hỏi muốn có học bổng tài trợ tiền học và sách vở để đi du học Mỹ phải làm thế nào?

16
0
Would love your thoughts, please comment.x