Du học Úc tại các thành phố Perth, Adelaide, Darwin

Du học Úc 2020 tại các thành phố lớn như Perth, Adelaide, Darwin – Australia.

Úc là một quốc gia thu hút đông đảo du học sinh đến đây du học. Nước Úc gồm 6 tiểu bang và 2 vùng lãnh thổ. Mỗi tiểu bang và lãnh thổ đều mang trong mình những đặc điểm địa lý khác nhau. Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên chọn thành phố nào để đi du học trong năm 2020 tới đây, du học Á Châu sẽ dành một vài gợi ý cho bạn trong bài viết này:

Du học Úc tại thành phố Perth, bang Western Australia (WA)

thành phố Perth, Western Australia, du học úc
Du học Úc tại thành phố Perth, bang Western Australia (WA)

Đầu tiên phải kể đến thành phố Perth, đây là thành phố đáng sống trên thế giới đã được nêu tên trong bảng xếp hạng của The Economist Intelligence Unit năm 2012. Với những hệ thống giáo dục chất lượng quốc tế, các bậc thấy về chuyên môn trực tiếp giảng dạy, đây xứng đáng là điểm thu hút sinh viên du học Úc từ nhiều nước khác nhau trên thế giới. Hơn nữa, điều kiện sống đảm bảo, chi phí sinh hoạt phù hợp với túi tiền của sinh viên (trong khi chi phí sinh hoạt ở các nước Anh, Mỹ rất đắt đỏ), nơi đây còn hứa hẹn bạn sẽ có thể tìm được một công việc tốt, phù hợp với khả năng & mức lương khá hấp dẫn.

Danh sách các trường Cao đẳng / Đại học uy tín ở thành phố Perth: University of Western Australia, Đại học Curtin, Murdoch University, The Polytechnic of Western Australia, Curtin College, Perth Bible College, Trinity Theological College…

Du học Úc tại thành phố Adelaide, bang South Australia (SA)

thành phố Adelaide, South Australia, du học úc
Du học Úc tại thành phố Adelaide, bang South Australia (SA)

Tất nhiên một thành phố mà chúng ta không thể bỏ qua chính là thành phố Adelaide thuộc bang South Australia (SA). Nếu được hỏi, chắc chắn người dân bang SA sẽ trả lời cho bạn biết thành phố năng động, thú vị và nhiều cảm hứng nhất chính là Adelaide, thậm chí họ còn cho rằng nơi đây xứng đáng là nơi để hưởng thụ cuộc sống tuyệt vời.

Trong khi đó, chất lượng giáo dục đào tạo được đánh giá cao, không hề thua kém những nơi khác tại Úc thì nơi đây đòi hỏi mức chi phí sinh hoạt thấp hơn rất nhiều so với các thành phố khác, ước tính khoảng 25%. Một sinh viên đến du học Úc ở Adelaide có thể tự mình tiết kiệm tới 400 AUD trong một tuần. Đây cũng là thành phố có nhiều công dân được giải Nobel nhất nước Úc. Trường Đại học Adelaide nằm trong top 8 trường hàng đầu châu Á Thái Bình Dương.

Danh sách các trường Cao đẳng / Đại học chất lượng ở thành phố Adelaide: Đại học Adelaide, University of South Australia, Đại học Flinders,  University of Adelaide Law School, Torrens University, Carnegie Mellon University, Adelaide College of Ministries…

Du học Úc tại thành phố Darwin, lãnh thổ Northern Territory (NT)

thành phố Darwin, Northern Territory
Du học Úc tại thành phố Darwin, lãnh thổ Northern Territory (NT)

Nếu Perth là một thành phố rất đáng để sống, thì thành phố Darwin lại là nơi mang trong mình sức hấp dẫn của nhiều hoạt động giải trí ngoài trời bởi sự ưu ái của thiên nhiên cho nơi đây khí hậu nắng ấm suốt quanh năm. Ở Darwin, bạn có thể tận hưởng cuộc sống thư giãn sau những giờ học căng thẳng ở trướng, có thể là khu chiếu phim ngoài trời, khu bãi biển nhiệt đới… Và tất nhiên không thể bỏ qua chất lượng giáo dục xuất sắc của các trường đại học ở thành phố Darwin xinh đẹp: các ngành như Sư phạm, Luật, Thương mại và Y tá… Đặc biệt, ở thành phố Darwin, chỗ ở dành cho sinh viên hay các chi phí giao thông công cộng khác đều được ưu đãi và có thể xem là khá tiết kiệm cho du học sinh đến Úc học tập.

Hai trường Cao đẳng / Đại học chất lượng ở thành phố Darwin: Nungalinya College và Charles Darwin University.

Công ty tư vấn du học Á Châu (TH)

Có thể bạn quan tâm:

» Những câu hỏi phỏng vấn du học Úc thường gặp

» Nên chọn du học Úc hay New Zealand

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x