Lựa chọn du học Úc hay New Zealand?

Nên du học Úc hay New Zealand? Các nước nằm trong top đầu những quốc gia nói tiếng Anh được lựa chọn để du học theo khảo sát của sự kiện Triển lãm giáo dục toàn cầu QS. Hiện nay, lượng du học sinh Việt Nam sang học tập tại 2 quốc gia này cũng ngày càng nhiều. Bạn phân vân giữa hai sự lựa chọn này và không biết nên du học ở đâu tốt hơn?

Du học Úc hay New Zealand ?
Nên chọn du học tại New Zeland hay Úc?

Chọn du học Úc hay New Zealand còn phụ thuộc vào điều kiện tài chính, chuyên ngành học và trường phù hợp với khả năng của bản thân mình? Cùng Trung tâm du học Á Châu xem những tiêu chí được so sánh dưới đây để chọn cho mình một giải pháp phù hợp.

 1. Thiên nhiên:
  Cả 2 quốc gia nằm trên Châu Đại Dương. Có khí hậu nhiệt đới nên có phần tương đồng với Việt Nam. Do đó, bạn không phải lo lắng về việc phải thích nghi với sự lạnh giá hay thời tiết khắc nghiệt của những nước phương Tây. Bên cạnh đó, thiên nhiên còn ưu đãi cho vùng đất này cảnh sắc tuyệt đẹp nếu bạn là người thích du lịch thì càng tuyệt vời. Nói đến Úc ai cũng nhớ tới chuột túi Kangaroo, còn xứ sở của cừu chính là cách nhiều người thường nhắc tới New Zealand vì vùng đất này cừu còn nhiều hơn số người sinh sống. Tuy có nhiều ưu điểm về thiên nhiên, đất nước nhưng cũng phải kể tới một vài trở ngại. Đối với Úc, đất nước được bao phủ hầu hết là hoang mạc, do đó nơi đây rất nóng & khô bởi mưa khá ít còn New Zealand lại có kiểu khí hậu mát mẻ, mưa phùn & thời tiết thường thất thường khó đoán.
 2. Chi phí:
  Nếu xét về chi phí thì New Zealand có phần rẻ hơn. Nước Úc có đời sống khá thoải mái và tiện nghi nhưng lại khá đắt đỏ về sinh hoạt chi phí. Úc không tự sản xuất được hàng hóa nên phải nhập khẩu hầu hết các mặt hàng. Bên cạnh đó, tỉ giá ngoại tệ của Úc cũng cao ngang ngửa với Mỹ. Do đó, du học Úc chi phí để trang trải cuộc sống và học phí sẽ không rẻ chút nào nhất là với sinh viên Việt Nam. Ở New Zealand, sinh viên sẽ khỏe hơn bởi chi phí có phần rẻ hơn. Bên cạnh đó, học phí ở đây thường không biến động quá nhiều từng năm nên việc chuẩn bị trước chi phí trước khi bắt đầu vào năm học mới có phần chủ động, chính xác hơn.
 3. Chất lượng giáo dục:
  Giáo dục ở Úc tiên tiến với nhiều trường đại học lớn hàng đầu của Thế Giới, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Chất lượng giáo dục cả Úc và New Zealand đều mang tầm vóc quốc tế. Chọn 2 địa điểm này bạn không cần băn khoăn về bằng cấp sau khi ra trường. Do khung chương trình đồng nhất nên khi lựa chọn, du học bạn không cần quá quan trọng về chọn trường mà nên chọn xem ngành nào phù hợp với bản thân.
 4. Cơ hội việc làm:
  Úc và New Zealand đều có chính sách khá thoáng cho sinh viên du học. Bạn sẽ được phép làm 20h/tuần khi còn đang trong thời gian học và được phép lưu trú khoảng 2 năm làm việc sau khi học xong. Không chỉ vậy, chính sách định cư của 2 quốc gia này cũng mở hơn các nước phương Tây khác, chỉnh phủ mở rộng với việc cấp Visa và cả đi làm thêm theo quy đinh trong thời gian học cho sinh viên, cơ hội định cư cao.

Úc và New Zealand đều là 2 quốc gia khá thân thiện, gần gũi và cởi mở. Úc có phần náo nhiệt và sôi động hơn, New Zealand có phần an nhàn hơn. Chọn du học Úc hay New Zealand đều có những hấp dẫn riêng. Những so sánh trên cũng chỉ mang tính chất tham khảo, bạn hãy dựa vào ngành nghề và khả năng kinh tế để lựa chọn sao cho phù hợp nhé.

Tham khảo:

» Những câu hỏi phỏng vấn du học Úc thường gặp

» Du học Mỹ 2020

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x