Các ngành học dễ định cư New South Wales (Úc)

Úc là nơi du học và định cư hàng đầu của người Việt. Nếu như bạn quan tâm đến New South Wales (Úc) hãy xem danh sách các ngành học dễ định cưdu học Á Châu tổng hợp. Dựa vào các thông tin này sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn trong du học và định cư.

Thông tin về bang New South Wales (Úc)

New South Wales tọa lạc ở đông nam Úc, được xem là bang đông dân nhất tại Úc với dân số khoảng 8 triệu người. Với bờ biển dài hơn 2.000 km, đầy đủ các địa hình từ bãi biển cho đến các đồng bằng rộng lớn. New South Wales phát triển mạnh với ngành công nghiệp, dịch vụ tài chính và thương mại. Hiện tại thành phố Sydney là một trong những trung tâm tài chính có tiếng ở khu vực và toàn cầu.

New South Wales là tiểu bang ở Đông Nam Úc

NSW là nơi tập trung nhiều trường đại học và cơ sở giáo dục nổi tiếng, một số trường mà bạn có thể nghe về danh tiếng như là Đại học Sydney, Đại học New South Wales, và Đại học Macquarie.

Hiện nay tại đây có Sydney – trung tâm tài chính của Úc, nhu cầu lớn về nhân lực tài chính, ngân hàng. Bên cạnh đó còn có nhu cầu tuyển dụng nhiều về lập trình viên, chuyên gia phân tích dữ liệu. Về chăm sóc sức khỏe có tuyển dụng liên tục các bác sĩ, y tá, nhân viên y tế…nhằm đáp ứng cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân.

Các ngành học dễ định cư New South Wales

Điều dưỡng

Nghề điều dưỡng (Nursing) ở Úc là ngành cần nhiều nhân lực với nhu cầu cao trong hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Úc. Bạn có thể học Diploma of Nursing (Bằng Cao đẳng Điều dưỡng) với các khóa học 18 tháng hoàn tất. Hoặc là tham gia vào Bachelor of Nursing (Bằng Đại học Điều dưỡng): thời gian 3 năm hoàn tất.

Nghề điều dưỡng
Nghề điều dưỡng nhu cầu nhân lực chỉ tăng chứ không giảm

Sở dĩ điều dưỡng có nhu cầu cầu vì Úc là quốc gia đang già hóa dân số và mức sống ngày càng cao cho nên cần lượng lớn nhân lực trong chăm sóc sức khỏe người dân.

Mức lương ngành điều dưỡng ~$80,000 AUD/năm. Đây chỉ là mức lương cơ bản và có thể tăng cao hơn nếu bạn làm việc chăm chỉ và có lộ trình thăng tiến rõ ràng theo từng năm.

Nếu bạn muốn học các trường chuyên về đào tạo điều dưỡng nên chọn các trường sau:

 • Deakin University 
 • The Queensland University of Technology
 • Edith Cowan University 
 • University of Technology Sydney 
 • Flinders University 

Sư phạm

Ngành Sư phạm ở Úc có nhiều kiểu đào tạo như tham gia vào chương trình Đại học hoặc Cao đẳng. Sau khi hoàn tất chương trình bạn có thể làm việc ở vị trí như giáo viên giáo dục đặc biệt, hoặc chuyên gia về tư vấn giáo dục.

Úc rất quan tâm đến chất lượng giáo dục,cho nên nhu cầu việc làm luôn cao. Bạn có thể tận dụng điều này để học, xin việc và có công việc ổn định.

Các trường đào tạo có tiếng ngành sư phạm ở Úc như là University of Melbourne, Monash University, Swinburne University of Technology, Victoria University.

Nông nghiệp và Chăn nuôi

Tại Úc ngành Nông nghiệp và Chăn nuôi có vai trò quan trọng như là sản xuất và cung cấp thực phẩm, đảm bảo an ninh lương thực và tạo ra công ăn việc làm cho người dân cũng như những lao động ngoại quốc đang sống làm việc ở đây. Dù không phải là quốc gia chuyên về nông nghiệp nhưng Úc ứng dụng công nghệ kĩ thuật giúp tăng năng suất và lao động một cách hiệu quả, trở thành một trong các nước có nền nông nghiệp phát triển.

Nghề cơ bản nhưng có công việc ổn định
Nghề cơ bản nhưng có công việc ổn định

Nếu bạn muốn theo học ngành này có thể chọn các trường:

 • Đại học Sydney: có chương trình nông nghiệp và khoa học đất đai.
 • Đại học Queensland: có các chương trình về nông học và quản lý nông nghiệp.
 • Đại học Adelaide: đào tạo chương trình về nông học và quản lý nông nghiệp.
 • Đại học La Trobe: có riêng campus tại khu vực nông thôn Victoria. Đào tạo chương trình liên quan đến nông nghiệp và môi trường.

Công nghệ thông tin

Là ngành được đánh giá cao về nhiều cơ hội học tập, làm việc hấp dẫn, mức lương cao. Úc có nhiều trường chuyên đào tạo như là Đại học Sydney, Đại học Melbourne hay Đại học New South Wales. Tốt nghiệp CNTT ở Úc bạn sẽ được làm việc cùng với các nhân lực chất lượng cao. Tham gia vào làm việc trong các ngành quan trọng như là nhân viên IT, phát triển xây dựng phần mềm, quản lý hệ thống, thiết kế web.

Tham khảo mức lương ngành CNTT ở Úc khi ra trường từ 50.000 – 70.000 AUD/ năm và có thể lên đến 90.000 – 150.000 AUD / năm dành cho các ngành chuyên sâu như an ninh mạng, khoa học máy tính.

Úc hiện có cung cấp các chương trình định cư cho sinh viên quốc tế, nếu như bạn làm việc trong ngành Công nghệ thông tin là một thế mạnh nên tận dụng.

Xây dựng

Đào tạo các chương trình học từ cấp chứng chỉ đến cử nhân và sau đại học. Chuyên ngành phổ biến và có nhiều người chọn như là kĩ sư xây dựng kĩ sư môi trường, quản lý các dự án. Dù là quốc gia đang phát triển nhưng Úc vẫn có nhu cầu xây dựng lớn, nếu ra trường bạn sẽ làm việc ở mảng về xây dựng, kỹ thuật công trình, quản lý dự án…

Nghề xây dựng - ngành học dễ định cư
Xây dựng là nằm trong các nghề ưu tiên xem xét khi định cư

Chi phí tham khảo cho ngành xây dựng ở đây là:

 • Cử nhân (học 4 năm) học phí ~33.000 – 35.000 AUD/ năm.
 • Thạc sĩ (thọc 2 năm) học phí ~32.000 – 36.000 AUD/ năm.

Các trường nổi tiếng về đào tạo ngành xây dựng mà bạn nên tham khảo như là:

 • University of Queensland
 • Bond University
 • University of Melbourne
 • Deakin University
 • Curtin University
 • University of New South Wales
 • University of South Australia

Như vậy các bạn vừa đọc bài viết các ngành học dễ định cư tại New South Wales (Úc). Mỗi năm New South Wales có nhu cầu gần 200.000 người trong nhiều ngành nghề khác nhau và nhu cầu ngày càng tăng. Hãy nắm bắt cơ hội để có công việc mức lương hấp dẫn và cơ hội định cư lâu dài ở Úc.

Tham khảo:

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x