Du học Mỹ và điểm khác biệt trong quy trình tuyển sinh

Công ty du học Á Châu xin chia sẻ cùng các bạn đang có nguyện vọng du học Mỹ được biết thêm một số thông tin về du học cũng như điểm khác biệt trong quy trình tuyển sinh tại các trường Đại học Mỹ so với một số nơi khác.

quy trình tuyển sinh của các trường đại học mỹ, du học mỹ 2015
Du học Mỹ 2015 dễ dàng và thành công cùng Á Châu – Công ty du học Mỹ uy tín tại Việt Nam.

Điểm khác biệt trong quy trình tuyển sinh khi du học Mỹ

Nền giáo dục Mỹ là một trong những môi trường học tập chất lượng nhất thế giới, để đảm bảo được chất lượng các khâu tuyển sinh và quy trình rất khắc khe với nhiều điểm khác biệt so với các nơi khác.

1. Không tuyển sinh tập trung

Tại Mỹ khi bạn du học sẽ không quy định học bao nhiêu trường và không quy định số lượng, do đó bạn sẽ thoải mái trong việc lựa chọn trường phù hợp với khả năng và mức học phí phù hợp với tài chính gia đình mình. Không có chuyện ép buộc học, việc học hoàn toàn do bạn quyết định.

2. Tuyển sinh gắt gao

Nhiều trường đại học có quy trình tuyển sinh khó khăn với sinh viên, để vượt qua thì sinh viên phải có bảng điểm đẹp và cần tham gia hoạt động ngoại khóa tích cực. Yêu cầu cả điểm SAT hoặc ACT, TOEFL, thư giới thiệu và cả bài tự luận. Điều này khiến việc thi tuyển vào các trường đại học Mỹ khó khăn hơn, nhưng cũng dễ dàng hơn. Có thể bạn không quá xuất sắc trong học tập nhưng thể hiện được đam mê và khả năng lãnh đạo qua các hoạt động ngoại khóa, cơ hội vào học ở một đại học danh giá vẫn rộng mở.

3. Có thể nhập học sớm

Applying early decision hay hiểu là học sớm, sinh viên được học sớm hơn bình thường để phù hợp với thời gian sinh viên đã chọn cho lịch trình của mình, đồng thời giảm tải cho các kì thi và giúp bạn ôn thi hiệu quả, đó cũng là một lợi thế cho sinh viên.

4. Chọn ngành trễ

Khi bạn du học Mỹ tại các trường đại học không cần phải chọn ngành quá sớm, thậm chí đến năm 2 mới quyết định chọn chuyên ngành cho mình theo học, việc có thêm 1 đến 2 năm trải nghiệm cuộc sống sinh viên với nhiều khóa học khác nhau sẽ giúp bạn có cơ hội thử và loại, tìm ra môn học mình thích cũng như tránh phí tiền và thời gian vào những thứ không phù hợp.

Việc chọn chuyên ngành học ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề chọn trường. Các trường Đại học Mỹ ngay cả những trường nằm trong bảng xếp hạng cũng có những chuyên ngành thế mạnh riêng của từng trường.

>> Tham khảo: Du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh

Lời khuyên từ du học Á Châu: Trước khi du học Mỹ bạn cần phải liệt kê ra những ngành mình chọn lựa và đâu là thế mạnh ngành của các trường đại học tại Mỹ. Chúc các bạn thành công!

Du học Á Châu – Công ty du học Mỹ uy tín tại Việt Nam

CTY TNHH ĐẦU TƯ GIÁO DỤC – DU HỌC – DU LỊCH Á CHÂU
DỊCH VỤ DU HỌC MỸ UY TÍN TẠI TPHCM & VIỆT NAM –
Địa chỉ: 330 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. HCM
Điện thoại: (08) 38. 127 196 (5 lines)
Fax: (08) 38. 123 705
Hotline 24/24: 0938 894569 (Ms Vân)
Email: AChauDuHoc@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/congtyduhocachau
Website: https://duhocachau.com.vn/

» Chia sẻ cách xin visa du học Mỹ dễ dàng của các bạn sinh viên.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x