Du học Canada sau đại học cần phải có điều kiện gì?

Du học Canada sau đại học đối với tất cả các bạn sinh viên vừa tốt nghiệp có lẽ sẽ là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời dành cho bạn. Bên cạnh bằng cấp có giá trị hơn sau khi hoàn thành khóa học tại Canada, thì có một lý do nữa đó chính là bạn chắc chắn sẽ thành công hơn trong cuộc sống nhờ vào những thông tin, những kiến thức và mối quan hệ mà bạn tích lũy được trong thời gian học tập tại đây. Vậy thì du học Canada sau đại học cần có điều kiện gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây!

Tham khảo thêm:

» Điều kiện du học cấp 3 tại Canada

» Điều kiện du học Canada tổng quát

du học canada sau đại học, điều kiện du học canada
Điều kiện du học Canada sau đại học như thế nào?

Điều kiện khi du học Canada sau đại học là gì?

Để có thể du học Canada sau đại học thì bạn cần phải thỏa mãn những điều kiện sau:

Đã tốt nghiệp đại học và có điểm trung bình phải từ 7.5 trở lên. Đối với trường hợp bạn dưới 7.5 thì bạn có thể đạt yêu cầu học theo khóa học dự bị Thạc sĩ từ 3 đến 9 tháng.

Có trình độ tiếng Anh phải có điểm IELTS phải từ 6.5 trở lên hoặc TOEFL đạt 550. Đối với trường hợp bạn chưa đủ điểm tiếng anh thì có có thể đăng ký một một khóa học tiếng anh trong vòng 1 năm rồi vào học Thạc sĩ.

Nhưng theo như những chuyên gia tư vấn du học Canada thì bạn nên thi tiếng Anh trước khi nộp hồ sơ như vậy sẽ thuận lợi hơn rất nhiều nếu như bạn có điểm IELTS từ 5.5 trở lên hoặc điểm TOEFL tương đương. Vậy thì bạn sẽ có lợi thế hơn nữa nếu như có điểm GMAT/GRE.

Nhưng có một lưu ý là không phải tất cả những trường đại học tại Canada đều yêu cầu điểm GMAT/GRE, có rất nhiều trường đại học công nhận điểm IELTS/TOEFL cho những ứng viên theo học sau đại học.

Những lợi thế khi du học Canada sau đại học:

Bằng cấp sau khi học xong sẽ có giá trị quốc tế nhờ vào chất lượng đào tạo xuất sắc, do đó mà bạn có thể có cơ hội tìm kiếm việc làm trong môi trường quốc tế. Chương trình học sau đại học khi du học Canada có rất nhiều chuyên ngành học phong phú và đa dạng cho bạn lựa chọn. Nhưng để thuận lợi cho việc xin việc thì bạn nên đăng ký học theo những chuyên ngành mà bạn đã được học tại bậc đại học.

Thời gian đào tạo sau đại học chỉ trong khoảng 1,5 đến 2 năm. Nhưng trong nhiều trường hợp nếu như kết quả ở bậc đại học của bạn thấp hơn so với chuẩn đầu vào của trường đại học thì có thể phải học thêm 1 khóa học dự bị sau đại học kéo dài trong 3 đến 9 tháng. Chi phí đối với du học sinh khi học sau đại học khá thấp và học phí cũng còn tùy thuộc vào khóa học mà bạn đăng ký cũng như địa điểm của trường đại học mà bạn lựa chọn.

Mọi thắc mắc về chương du học Canada sau đại học, các bạn vui lòng liên hệ với chuyên viên tư vấn của Trung tâm Á Châu để được giải đáp chính xác nhất!

Nguồn: Công ty du học Á Châu – Địa chỉ tư vấn du học Canada uy tín tại Việt Nam

Có thể bạn quan tâm:

» Đi du học Canada cần mang theo những gì?

» Chương trình du học Nhật Bản giá rẻ cùng Á Châu

Bình Luận

22 người đã tham gia bình luận trong bài viết "Du học Canada sau đại học cần phải có điều kiện gì?"

avatar
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất | Được thích nhiều nhất
Christine Tran
Guest
Christine Tran

Hiện tại em muốn du học tại Canada, nhưng vì bố mẹ em buôn bán nhỏ nên rất khó để chứng minh tài chính, vậy em muốn nhờ anh trai ruột (đã kết hôn) là người bảo lãnh tài chính thì có được đại sứ quán chấp thuận cấp visa không? Hoặc trường hợp thứ 2 là chú ruột em (em trai ruột của bố) có thể là người bảo lãnh tài chính cho đi du học không ạ?

thanh tran
Guest
thanh tran

nêu diem tot nghiep dh cua tôi chi 6.1 thi co thể du học canada khong? và học phí cho hoac tieng anh năm đầu tiên la bao nhieu? co thể chia nhiều đợt đóng khong? và neu tôi co bạn gai o viet nam thi sau khi duoc qua do hoc toi co the về cưới và rướt bạn tôi theo cùng không? sau đó 2 dua tôi co thể làm viec và xin dinh cư o canada luon khong? xin cam on!!!

Luu Thi Thua
Guest
Luu Thi Thua

Toi da tot nghiep dai hoc nganh thiết kế nội thất tại singapore nay toi muon hoc thạc sĩ ngành này tại canada, xin cho biết nen chon truong nao

Nguyễn Thị Yến
Guest
Nguyễn Thị Yến

Cho em hỏi là nếu em phải học một khóa tiếng anh trước khi học chương trình thạc sĩ thì chi phí cho 1 năm học là bao nhiêu ạ? Và em sẽ phải đóng trước chi phí cho 1 năm học tiếng anh và 1 năm học thạc sĩ phải không ạ?

Phan anh
Guest
Phan anh

Công ty á châu cho em hỏi giúp, em năm nay 29 tuổi, đã học xong đại học điểm TB được 5.5 , có đủ điều kiện sang học chương trình dự bị ở Canada ko? Em cảm ơn

Phạm thị hồng trang
Guest
Phạm thị hồng trang

Tôi sắp tốt nghiệp đại học dược muốn đi du học sau đại học tại Canada thì thủ tục như thế nào . Tư vấn giúp tôi những trường đào tạo sau đại học ngành dược và học phí của các trường.

ngân lê
Guest
ngân lê

Cho tôi hỏi tốt nghiệp đh ngành kiểm toán, đang theo học các chứng chỉ quốc tế chuyên ngành muốn du học cao học ca na da nhưng ko thể chứng minh thu nhập được thì phải làm sao?

windy nguyễn
Guest
windy nguyễn

Em đang muốn tìm học bổng du học ở canada, chuyên ngành sinh học phân tử, nếu em có bằng Ielts 7.0 nhưng điểm dh dưới 7.5 thì em phải xin học bổng như thế nào?

Nguyễn Thị Lan
Guest
Nguyễn Thị Lan

Con gái tôi 24 tuổi, đã tốt nghiệp ĐH ngoại ngữ ngành sư phạm tiếng anh, nay có nguyện vọng du học ngành quản lý giáo dục theo chương trình CES tại Canada (trường đại học). Trình độ IELTS đạt 7.0.

XIn Á Châu tư vấn giúp tôi. Xin cám ơn!

Nguyễn Thanh Tùng
Guest
Nguyễn Thanh Tùng

Hiện tại em đang học đại học tại VN chuyên ngành kiến trúc và tháng 7 sẽ tốt nghiệp. Điểm GPA dự kiến là 7.1. Ielts 6.5 Ngành dự kiến đăng kí học là Construction management. Cho hỏi với nhưng điều kiện có trên em nên lựa chọn chương trình học nào phù hợp, để e có thể xin giấy phép lao động tại CAN với thời gian tối đa nhất.?

Nguyễn Thị Hảo
Guest
Nguyễn Thị Hảo

Du học sau đại học

Phương Quỳnh
Guest
Phương Quỳnh

Năm nay mình là sinh viên năm 1 và mình có dự định đi du học nhưng phân vân không biết nên đi trước hay sau khi học xong đại học. Vậy trung tâm có thể tư vấn cho mình rõ hơn về vấn đề này được không? Mình cảm ơn nhé

lê nguyễn trà thu
Guest
lê nguyễn trà thu

cho em hỏi chi phí cho 1 năm học tiếng anh trước khi nhập học là bao nhiêu ạ

Vân
Guest
Vân

Chào chị! năm nay e 30 tuổi. em muốn học thạc sỹ chuyên nghành kế toán tại canada thì em phải đăng ký học tiếng anh như thế nào? Điểm TB của e 7.1 như vậy có phải học thêm bổ sung sau đại học không? e xin chân thành cảm ơn chị!

wpDiscuz