Du học Canada: chọn trường ngành y tốt nhất

Canada, địa điểm du học ngành Y tốt nhất trên thế giới, điều kiện học tập và trang thiết bị đáp ứng yêu cầu thực hành của sinh viên; cùng với Mỹ và Anh, Canada được chứng nhận là quốc gia đầy đủ điều kiện và giúp phát triển sinh viên trong ngành Y dược.

» Hồ sơ, thủ tục, điều kiện du học Canada cần chuẩn bị

Các trường đào tạo ngành Y dược Canada
Các trường đào tạo ngành Y dược nổi tiếng tại Canada

Ngành y là ngành nghề quan trọng, môn khoa học chuyên nghiên cứu bệnh lý, cách phòng bệnh và chữa bệnh cho con người, nhu cầu nhân lực về ngành y trên thế giới rất lớn nhất là các nước phát triển, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng nâng cao do đó số lượng việc làm ngày một tăng cao.  Một lợi thế cho sinh viên quốc tế khi học chuyên ngành thuộc lĩnh vực Y tế, sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên không có nhiều sự cạnh tranh việc làm với các sinh viên bản xứ bởi số lượng công việc rất nhiều. Du học Canada ngành Y sinh viên có nhiều cơ hội phát triển năng lực và tìm kiếm việc làm tại Canada.

Bạn là sinh viên, đam mê ngành Y có mong muốn du học Canada thì hãy cùng du học Á Châu tham khảo một số trường học tập ngành Y tốt nhất tại xứ sở lá phong này nhé.

Đại học Toronto

Đại học Toronto trường công lập ra đời từ rất sớm, nằm trong những trường lâu đời nhất tại Canada, nổi tiếng bởi chất lượng đào đạo. Đại học Toronto luôn dẫn đầu thế giới về lĩnh vực nghiên cứu y sinh đào tạo từ cao đẳng, đại học đến thạc sỹ, tiến sỹ. Toronto cũng là đại học ở hữu hệ thống thư viện lớn thứ ba ở Bắc Mỹ tạo cơ hội sinh viên tiếp cận nguồn tri thức miễn phí từ trường.

Chuyên ngành Y phổ biến tại trường như điều dưỡng, dược, Nha khoa. Trong đó ngành Y khoa và Kinh tế chính là điểm mạnh của trường.  Trường có 3 campus phục vụ sinh viên: UTM campus, St. George campus, UTSC campus.

Đại học McGill

McGill thuộc hệ công lập tại Montreal, Quebec, Canada. Trường ra đời năm 1821, nằm trong top các trường lâu đời nhất Canada, trường có rất nhiều ngành và được giảng dạy bởi nhiều chuyên gia có tiếng, trong đó thế mạnh của trường là ngành Y khoa. Trường McGill còn vinh dự khi xếp thứ 17 trong Top 20 trường hàng đầu thế giới, được QS World University Rankings xếp hạng số 1 tại Canada.

Sinh viên khi học tập tại trường chi phi học ngành Y nằm trong khoảng 15.000 CA$ đến 17.000 CA$. Các chuyên ngành kéo dài như Kỹ sư phần mềm, Luật..chi phí du học nằm trong khoảng 32.000 CA$ đến 37.000 CA$.

Yêu cầu khi nhập học

 • Tốt nghiệp THPT
 • ĐTB học tập loại A trong 2 năm gần nhất
 • Yêu cầu IELTS 6.5 trở lên không có kỹ năng dưới 6.0

Đại học British Columbia

Đại học British Columbia trường đại học công lập, viện nghiên cứu hàng đầu của Canada, luôn luôn lọt top 50 trường tốt nhất trên thế giới với chương trình đào tạo chất lượng, uy tín.UBC có sự kết hợp đào tạo xuất sắc và môi trường học tập linh hoạt, sinh viên được xem là một phần của ngôi trường với các tiêu chuẩn học thuật cao và môi trường học tập đa dạng  phong phú.  Hiện tại, trường có hai campus tại thành phố Vancouver và thành phố Kelowna, bang British Columbia, Canada.

Điểm nổi bật

 • Top 40 trường đại học tốt nhất trên thế giới
 • Top 5 trường lâu đời nhất tại Canada
 • Top 3 trường đại học tốt nhất Canada
 • Có 7 nhân vật đạt Nobel
 • Có quỹ nghiên cứu đạt 550 triệu USD

Chương trình đào tạo nổi bật của trường nổi trội gồm các ngành: nha khoa, y sĩ, dược, y tá…nhóm chuyên ngành sức khỏe luôn được trường ưu tiên phát triển, mỗi năm thu hút hàng ngàn sinh viên đến học tập từ khắp nơi trên thế giới.

Chi phí sinh hoạt (tham khảo)

Homestay $700 – $800 / tháng
Thuê nhà $600 – $1100 / tháng
Ăn uống $200 – $300 / tháng
Cá nhân $200 / tháng
Bảo hiểm $60

Đại học Western Ontario

Đại học Western Ontario đại học công lập nằm trong thành phố London, Canada, trường đại học thành lập năm 1878, cơ sở chính nằm tại thành phố London cung cấp điều kiện học tập, sinh hoạt đầy đủ. Trường còn có sự hỗ trợ cho các du học sinh khi nhập học, hỗ trợ bạn trong suốt con đường học tập tại đây với các trung tâm và các dịch vụ đầy đủ.

Chi phí du học ngành Y dược

 • Học phí: 15.000 – 18.000 CAD/năm
 • Chi phí sinh hoạt: 11.000 CAD/năm
 • Chi phí 1 năm du học ngành Y dược: 25.000 – 28.000 CAD/năm
 • Chi phí 4 năm du học ngành Y dược: 100.000 – 110.000 CAD/4 năm.

Yêu cầu đầu vào

 • Tốt nghiệp THPT
 • TOEFL iBT từ 83 điểm trở lên/ TOEFL iTP đạt 550 điểm trở lên hoặc >= IELTS 6.5

Các trường đào tạo Y dược tại Canada luôn mang đến chất lượng sự hài lòng cho các du học sinh. Chính sách việc làm ổn định, nhu cầu nhân lực cao sau tốt nghiệp cũng là một trong những điểm sáng khi du học ngành Y dược tại Canada.

Tham khảo:

» Chi phí du học Canada tự túc

» Chương trình du học Canada CES

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x