Điều kiện du học chương trình Canada Express Study là gì?

Từ tháng 03/2016, chương trình du học Canada CES được đưa vào thực hiện với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn. Học sinh, sinh viên Việt Nam sẽ được rút ngắn thời gian xét duyệt hồ sơ và thủ tục chứng minh tài chính cũng đơn giản hơn rất nhiều. Vậy điều kiện để đi du học theo chương trình CES của Canada là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Chương trình CES là gì?

Chắc chắn nhiều người vẫn chưa biết rõ chương trình CES là gì. Đây là tên viết tắt của chương trình Canada Express Study giúp xét duyệt visa du học ưu tiên cho học sinh, sinh viên có ý định theo học tại các trường thuộc Hiệp hội các trường cao đẳng và học viện tại Canada (CICan). Khi tham gia chương trình này thì visa của các bạn sẽ được xét duyệt trong thời gian nhanh nhất với hồ sơ chứng minh tài chính đơn giản hơn. Chương trình du học Canada CES này chỉ áp dụng thử nghiệm trong vòng 18 tháng được thi hành từ tháng 3/2016 – 9/2017.

ngân hàng scotiabank việt nam
Chính phủ Canada phối hợp cùng Ngân hàng Scotiabank giúp sinh viên Việt Nam chứng minh tài chính dễ dàng hơn – Du học Canada trong tầm tay với chương trình CES.

Điều kiện để đăng ký tham gia chương trình du học Canada CES

Để được tham gia du học theo chương trình du học Canada CES các bạn cần phải thỏa mãn những điều kiện sau đây:

  • Là học sinh đã tốt nghiệp THPT hay sinh viên đã tốt nghiệp các trường Cao đẳng, Đại học tại Việt Nam có ý định du học tại Canada.
  • Học sinh, sinh viên đã được nhận theo học tại các trường cao đẳng và đại học thành viên trong Hiệp hội các trường cao đẳng và học viện tại Canada.
  • Đạt chứng chỉ IELTS 5.0 trở lên với các điểm kỹ năng không điểm nào dưới 4.5 trong vòng 02 năm trở lại đây.
  • Học sinh, sinh viên có giấy chứng nhận từ trường cao đẳng và đại học chứng thực việc đã đóng hoàn thành học phí trước 1 năm học.
  • Đã mua được giấy chứng nhận Đầu tư đảm bảo (GIC) từ Ngân hàng Scotibank với tổng trị giá 10.000 CAD. Đây là số tiền sẽ dùng để chi trả cho sinh hoạt phí của sinh viên trong năm học đầu tiên tại Canada.
  • Đã nộp hồ sơ xin cấp visa trong vòng 60 ngày trước khi nhập học.
  • Đã tiến hành khám sức khỏe tối thiểu một tuần trước ngày nộp hồ sơ xin cấp visa.

Một số lưu ý khi mua giấy chứng nhận GIC từ ngân hàng Scotiabank

Khi tham gia chương trình du học Canada Express Study các bạn học sinh sẽ phải mua giấy chứng nhận GIC từ Scotiabank. Tấm giấy này như bằng chứng đảm bảo việc học sinh có khả năng chi trả mọi chi phí trong năm đầu sinh hoạt và học tập tại Canada. Để mua được giấy này các bạn cần đăng ký trên Website của Ngân hàng Scotibank. Sau đó, ngân hàng sẽ email cho bạn phần hóa đơn yêu cầu chuyển tiền. Khi tiền đã được chuyển vào tài khoản của ngân hàng, họ sẽ gửi email xác nhận và cấp giấy cho bạn đây chính là bằng chứng khi nộp hồ sơ xin cấp thị thực.

Sau  khi được cấp visa và đến nhập học tại Canada thì bạn sẽ được hoàn trả lại số tiền đã nộp cho ngân hàng trong 10 tháng theo hình thức trả dần qua tài khoản của du học sinh. Cụ thể là tháng đầu tiên bạn sẽ nhận lại 2.000 CAD, đến 10 tháng tiếp theo bạn sẽ nhận trung bình mỗi tháng 800 CAD. Với số tiền này sẽ đủ cho các bạn chi trả tiền sinh hoạt phí của mình.

Trong trường hợp, sinh viên không may bị trượt Visa thì ngân hàng Scotibank sẽ hoàn trả đầy đủ 10.000 CAD cho bạn mà không mất một khoản phí nào.

Stéphane Dion, Bộ trưởng Ngoại giao Canada
Hình ảnh Bộ trưởng Ngoại giao Canada Stéphane Dion cắt băng khánh thành phần mở rộng của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada tại TP.HCM ngày 7.9.2016 (nguồn IOM)

NHỮNG LỢI ÍCH KHI DU HỌC TẠI CANADA 2017

Chương trình du học Canada CES (Canada Express Study) đang ngày càng được mở rộng cho du học sinh quốc tế. Cụ thể danh sách các Học viện / Cao đẳng / Đại học trong diện xét visa ưu tiên CES đã tăng thêm từ 36 lên đến 45 trường.

Có cơ hội làm thêm 20h/tuần trong thời gian đi học và làm toàn thời gian trong thời gian nghỉ lễ mà không cần xin giấy phép, mức lương tối thiểu khoảng 11,40 CAD/giờ. Sau khi học xong học sinh được ở lại làm việc từ 1 – 3 năm, nếu học sinh có việc làm toàn thời gian từ 6 tháng trở lên có thể nộp hồ sơ xin thẻ tạm trú.

Mở rộng Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada tại TP.HCM: Ngày 7.9.2016, Bộ trưởng Ngoại giao Canada Stéphane Dion cắt băng khánh thành phần mở rộng của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada tại TP.HCM. Trung tâm này đã tăng gấp đôi diện tích nhằm đáp ứng nhu cầu xin thị thực Canada đang tăng cao. Trong năm 2015, khoảng 15.000 đơn xin cấp thị thực đã được xử lý tại trung tâm này với tỉ lệ thành công ở mức 80%.

“Hợp tác thương mại Việt Nam – Canada đang tăng nhanh nhưng như thế vẫn chưa đủ, chúng tôi muốn nhìn thấy sự gia tăng nhiều hơn công ăn việc làm cho người Việt lẫn Canada”, ông Dion nói. Ông Dion cũng cho biết trong những ngày đến thăm Việt Nam, ông đã gặp rất nhiều quan chức và đi nhiều nơi. Bộ trưởng Ngoại giao Canada nói ông đã có cơ hội đối thoại thẳng thắn về rất nhiều vấn đề, kể cả những vấn đề không đồng quan điểm với các lãnh đạo Việt Nam từ đó xây dựng quan hệ tốt đẹp hơn giữa 2 nước.

———————————

Trên đây là những điều kiện cho các bạn học sinh, sinh viên cần đáp ứng khi muốn tham gia vào chương trình du học Canada CES. Hy vọng với những thông tin Á Châu cung cấp trên đây sẽ giúp các bạn chuẩn bị tốt hơn trong hành trình chinh phục ước mơ du học của mình!

Các bài viết cần tham khảo:

– Hồ sơ du học Canada cần chuẩn bị

Điều kiện du học Canada

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

3 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được thích nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Phạm Khánh Linh
Phạm Khánh Linh
7 years ago

Em đang học 12 và có ý định đi du học Úc tự túc. Em chưa có chứng chỉ ielts. Vậy bây giờ em nên sang Úc học tiếp hay là tốt nghiệp ở đây rồi sang đó học ạ. Và chi phí thấp nhất là bao nhiêu?

Nguyễn Thiên Anh
Nguyễn Thiên Anh
7 years ago

Em chào anh/chị! Em năm nay 24 tuổi đã tốt nghiệp Trung Cấp bằng khá, hiện theo học ngành F&B service của Trung Tâm Reach (NGO). Em chỉ có tiếng Anh chuyên ngành và không có chứng chỉ IELTS, thì bắt buộc em sẽ phải thi lấy chứng chỉ ở VN mới được ạ? Và nếu điều kiện kinh tế hiện còn chút khó khăn thì có học bổng gì hỗ trợ thêm không ạ? Em chỉ vừa mới tìm hiểu nên có khá nhiều vấn đề chưa nắm rõ những thông tin về du học, định cư, trao đổi,… Xem tiếp »

3
0
Would love your thoughts, please comment.x