Điều kiện du học Canada cơ bản là gì?

Du học Canada là nguyện vọng của khá nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, trên mạng có khá nhiều thông tin về việc du học khiến nhiều bạn bối rối không biết bắt đầu từ đâu.

Vì vậy, theo yêu cầu của một số bạn, Du Học Á Châu xin chia sẻ Điều kiện du học Canada cơ bản để các bạn có định hướng, sắp xếp thời gian để chuẩn bị thật tốt.

Điều kiện du học Canada
Những điều kiện du học Canada cơ bản – Công ty tư vấn du học Á Châu

Để có thể du học tại Canada, cần rất nhiều yếu tố. Nhưng tóm gọn lại, có 3 yếu tố chính như sau:

• Chứng minh được tài chính

Đây là điều kiện du học Canada quan trọng nhất. Bạn cần phải chứng minh được năng lực tài chính của gia đình. Nếu không rất khó để có thể hoàn thành khóa học tại Canada.

Một nguyên nhân khác khi yêu cầu chính minh tài chính là vì họ muốn hạn chế số lượng học sinh đi làm thêm ‘‘chui’’ để kiếm tiền trang trải học phí.

• Xin được Visa du học Canada

Mọi hồ sơ bạn chuẩn bị (giấy mời học của trường, các thông tin cá nhân…) đều nhằm mục đích lấy được visa du học. Nếu không có phiếu thông hành này, bạn khó lòng mà học tập và sinh sống tại ‘‘đất nước của lá phong’’.

• Đáp ứng được một số tiêu chuẩn khác

– Bậc Trung Học: Nếu bạn mua đăng ký các trường THCS, bạn có yêu cầu các chứng chỉ Anh văn nhưng phải nắm được các kiến thức cơ bản. Khi đến Canada, bạn sẽ được thi xếp lớp để có thể học tại cấp bậc phù hợp.

– Bậc Cao Đẳng, Đại Học: Tối thiểu bạn phải tốt nghiệp THPT, có chứng chỉ anh văn IELTS hoặc TOEFL để có thể nhập học và theo kịp chương trình học.

– Bậc Cao Học: Bạn phải có bằng tốt nghiệp với kết quả học tập cao cùng với chứng chỉ tiếng anh phù hợp với khóa học mà bạn đăng ký.

Đó là những thông tin cơ bản nhất về điều kiện du học Canada mà Du Học Á Châu muốn chia sẻ tới các bạn. Tùy vào từng hoàn cảnh riêng mà các thông tin này sẽ thay đổi nhưng điều dựa trên 3 nền tảng này. Do vậy, các bạn hãy đăng nhập vào trang website của trường mà bạn đang muốn nhập học để tìm hiểu rõ hơn hoặc liên hệ với chúng tôi để có được những hướng dẫn cụ thể. Rất mong được hỗ trợ và chia sẻ gánh nặng cho bạn.

Nguồn: Công ty du học Á Châu

Các bài viết liên quan:

♦ Chi tiết hơn về điều kiện du học Canada

♦ Tìm hiểu: Công ty tư vấn du học Canada uy tín

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được thích nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Kim Nhã
Kim Nhã
9 years ago

Cho em hỏi nếu đã rớt phỏng vấn du học Mỹ, em có đi du học Canada được không?

2
0
Would love your thoughts, please comment.x