Chuẩn bị bộ hồ sơ du học Mỹ hoàn chỉnh thế nào?

Một trong những câu hỏi lớn nhất mà nhiều người khi có nhu cầu du học tại Mỹ đặt ra đó là “thế nào là một bộ hồ sơ du học Mỹ hoàn chỉnh?” Trong bài viết này Du Học Á Châu sẽ giúp bạn chuẩn bị được một bộ hồ sơ hoàn chỉnh nhất.

Tại các trường học tại Mỹ, để có thể trở thành học viên của trường bạn không cần phải trải qua các kỳ thi tuyển mà chỉ cần gửi hồ sơ cho họ và điền đầy đủ và đơn xin học kèm theo những tài liệu dưới đây.

hồ sơ du học mỹ
5 tiêu chí căn bản để có một bộ hồ sơ du học Mỹ

Trong bộ hồ sơ du học Mỹ hoàn chỉnh, các  bạn phải đáp ứng đủ ít nhất 5 tiêu chí dưới đây:

1. Thư giới thiệu

Những trường tuyển sinh tại Mỹ, đa phần đều yêu cầu phải có một hoặc hai lá thư giới thiệu của giáo viên, hiệu trưởng của trường bạn đang học tập hoặc là một người nào đó nắm rõ thông tin về bạn. Thư giới thiệu giúp cho bộ phận tuyển sinh của các trường xác nhận được năng lực và kỹ năng của bạn trong môi trường học tập hoặc làm việc.

2. Bảng điểm của những năm trung học

Nếu bạn ứng tuyển vào các trường đại học ở Mỹ thì bạn phải nộp bảng điểm chính thức của bạn khi còn học trung học. Nếu không thể giữ bản chính thức đến trường đại học bạn hãy yêu cầu trường trung học của bạn cấp một bản sao chính thức để gửi đến bộ phận xét tuyển của trường đại học mà bạn muốn ứng tuyển vào.

3. Bằng tiếng Anh

Tiếng Anh là yêu cầu rất quan trọng khi sang du học Mỹ và là một phần không thể thiếu trong hồ sơ du học Mỹ, hầu như các trường tại Mỹ đều yêu cầu những học sinh phải đạt mức điểm 79-80 đối với TOEFL iBT hoặc 6.0 đối với IELTS. Hoặc nếu số điểm của bạn không đáp ứng mức yêu cầu thì bạn cũng có thể học ESL trong học kỳ đầu tiên trước khi bước vào chương trình học chính thức.

4. Bài luận cá nhân

Một số trường đại học tại Mỹ có yêu cầu các ứng viên khi nộp hồ sơ vào trường cần phải làm một bài luận cá nhân. Bài luận này tương đối ngắn, chỉ khoản 500-1200 từ là đủ với chủ đề mà trường yêu cầu. Trong bài luận, bạn sẽ thể hiện được kỹ năng tuy duy sáng tạo, kỹ năng viết,…

5. Tờ khai tài chính của gia đình

Đây là hồ sơ để giúp nhà trường xác định được tiềm lực tài chính của gia đình bạn có đủ để duy trì việc học cho bạn trong một thời gian dài hay không.

Với những thông tin trên đây, chắc hẳn bạn sẽ dễ dàng chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ du học Mỹ hoàn chỉnh nhất.

Nguồn: Du Học Á Châu

Tham khảo thông tin:

» Cách tìm kiếm đơn vị tư vấn du học Mỹ uy tín trên internet

» Những thuận lợi mà các công ty du học Mỹ đem đến cho bạn

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x