Chuẩn bị lộ trình du học Anh Quốc cùng du học Á Châu

Khi du học tại bất kì nước nào các bạn đều phải chuẩn bị lộ trình đảm bảo việc học tập khoa học chất lượng. Không riêng nước nào, lộ trình du học Anh Quốc bài bản chứng tỏ bạn quan tâm & chú trọng việc học tập sắp đến. Đó cũng chính là nền tảng giúp các bạn học tập tại Anh Quốc thành công.

Lộ trình du học anh quốc, tư vấn du học anh giá rẻ
Chuẩn bị lộ trình du học Anh Quốc 2016 – Trung tâm tư vấn du học Á châu

Du học Anh Quốc, nơi được biết đến với những phương pháp giảng dạy tiên tiến từ những trường đại học lừng danh thế giới như Đại học Oxford, Đại học Cambridge… các trường luôn cập nhật các phương pháp mới nhất áp dụng vào chương trình học tập. Việc chuẩn bị lộ trình chu đáo nhằm khỏa lấp đi những chênh lệch trong nền giáo dục Việt Nam & Anh Quốc. Thử so sánh giáo dục tại Việt Nam và Anh rất khác nhau, tại Việt Nam các em học sinh dành 12 năm để hoàn thành chương trình phổ thông, còn tại Anh cần trải qua tối thiểu 13 năm để học sinh hoàn thành chương trình phổ thông. Chính vì sự khác biệt hệ thống giáo dục nên một số trường tại Anh đều yêu cầu học sinh phải hoàn thành 1 trong các chương trình chuyển tiếp trước khi bước vào khóa học chính thức tại bất kì trường Đại học, Cao đẳng nào khác. Đó thực sự là yêu cầu khó khăn với nhiều học sinh tuy nhiên cũng có những ưu điểm lớn như trong quá trình đào tạo các khóa chuyển tiếp, học sinh được trang bị thêm kiến thức, kỹ năng… đặc trưng của giáo dục Anh Quốc, có sự chuẩn bị khi vào khóa học cử nhân và hơn hết những sự chuẩn bị lộ trình du học luôn được đánh giá cao.

Lộ trình trước khi du học

Câu hỏi băn khoăn của nhiều học sinh sinh viên: trước khi du học nên thực hiện và chuẩn bị những việc gì? Bạn có thể tham gia các buổi hội thảo, tuần lễ tư vấn du học, tham khảo dịch vụ du học từ một số trung tâm hoặc tuần lễ tư vấn từ các trường sẽ cung cấp tài liệu về trường, khóa học, địa điểm học, yêu cầu đầu vào cho ngành và từng trường cụ thể. Một số công việc cần chuẩn bị thêm như:

– Tham gia khóa học và luyện IELTS, TOEFL, SAT;

– Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học, công chứng giấy tờ;

– Mở sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập, tiền học phí;

– Hướng dẫn xin thư mời học, nộp phí ghi danh, luyện phỏng vấn thành thục, vé máy bay…

Lộ trình du học Anh Quốc cho tương lai

Khi quyết định du học tại Anh Quốc bạn nên học 2 chương trình chuẩn đó là A-level và Tú tài quốc tế. Chương trình A-level khi bạn định hướng cho tương lai và có thời gian quy định, trong đó A-level học từ 2-3 năm, các môn học trong A-level sẽ là nền tảng để sinh viên học tập lên cao hơn tại các trường Đại học.

Tú tài quốc tế phù hợp với những ai chưa có hướng ngành nghề, phân vân lựa chọn ngành học khác nhau. Học sinh sau tốt nghiệp tú tài quốc tế có thể đăng ký học tất cả các chuyên ngành và có lợi thế về điểm so với học sinh theo học A-level, các đại học trên thế giới chấp nhận như Đại học Oxford, Đại học Cambridge, Đại học Harvard, Đại học Monash… đây là chương trình đa dạng và dành cho sinh viên chưa có định hướng thực sự rõ ràng trong học tập.

Lộ trình tiết kiệm 

Du học tiết kiệm là mong muốn của đại đa số sinh viên nhất là các sinh viên tự túc, việc phát sinh chi phí nhiều khi rất “đau đầu” thay vì tìm kiếm công việc làm thêm trang trải thu nhập, sinh viên nên có lộ trình du học Anh tiết kiệm nhằm tránh phát sinh chi phí liên quan.

Bạn có thể tham khảo chương trình học tiết kiệm thời gian với khóa dự bị đại học (Foundation) và chương trình A-level rút gọn kéo dài 1 năm dành cho học sinh lớp 11, hoàn thành xong học sinh chuyển tiếp thành công tại nhiều trường Anh Quốc. Ưu điểm chính là thời gian học tập được rút gọn sẽ kéo theo một số chi phí về học phí, chi phí sinh hoạt giảm xuống đáng kể nhưng vẫn chuyển tiếp thành công tại nhiều trường khác, đó là lợi thế mà chương trình tiết kiệm mang lại.

Ngoài ra học sinh hoàn thành thpt còn có lựa chọn học chương trình Diploma để lấy chứng chỉ theo quy định, chương trình Diploma tương đương với năm 1 đại học rồi chuyển tiếp vào năm 2 đại học. Đây là một lựa chọn mà học sinh sinh viên nên cân nhắc.

Lộ trình du học Anh Quốc cần thiết và quan trọng với mọi sinh viên, chuẩn bị lộ trình du học là sự chuẩn bị chắc chắn và hoàn hảo cho sự nghiệp học vấn của bạn tại Anh trong tương lai.

Du học Á Châu tổng hợp

Tham khảo:

» Tìm hiểu chương trình A-level tại Anh Quốc.

» Thông tin về du học New Zealand.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được thích nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
tran thi hong hoa
tran thi hong hoa
7 years ago

Admin ơi cho e hỏi e sn năm thứ 1 e muốn du học úc thì có cần phải chứng chỉ ielts nữa k ạ. E xin cảm ơn a

Admin
Admin
Admin
7 years ago

Hi, câu hỏi của bạn đã được Công ty tư vấn Du học – Du lịch – Định cư Á Châu tiếp nhận. Bộ phận chuyên môn sẽ nhanh chóng liên hệ để hỗ trợ thông tin cần thiết về chương trình du học phù hợp dành cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống!

2
0
Would love your thoughts, please comment.x