Du học Anh tự túc: lựa chọn chất lượng

Tìm kiếm, khám phá môi trường học tập mới hiện đại, chất lượng đó là lý do khiến ngày càng nhiều bạn trẻ lựa chọn hình thức du học tại Anh. Đa số họ đều có mong muốn giành được học bổng nhằm cắt giảm phí sinh hoạt, học phí… tuy nhiên cánh cửa này còn khá hẹp và cạnh tranh cao. Nhiều sinh viên chọn du học Anh tự túc tự trang trải mọi chi phí trong quá trình học tập và sinh hoạt.

Du học Anh tự túc 2016
Du học Anh tự túc cùng Công ty tư vấn du học Á Châu

Du học Anh tự túc cần có những kinh nghiệm gì? Hãy để du học Á Châu tư vấn cho bạn:

* Về chí phí học tập

Vương quốc Anh được đánh giá là một trong những quốc gia có chi phí đắt đỏ nhất để học kể cả với ngưới bản địa. Với chi phí sinh hoạt ngày một tăng cao, một năm học phí tùy từng trường sẽ giao động chủ yếu từ 10.000 GBP – 30.000 GBP/năm. Những khó khăn khác biệt ngôn ngữ, văn hóa trong thời kỳ đầu luôn là thử thách đối với nhiều tân sinh viên, làm quen, hòa nhịp với cuộc sống mới cũng phải cần có thời gian. Tuy nhiên, lựa chọn nào cũng có hai mặt, khi đi du học Anh tự túc sẽ mang lại khả năng sống tự lập, trải nghiệm mới trong môi trường mới. Mọi thứ đều phải tự lập từ từ nấu ăn, giặt giũ đến nhưng công việc làm thêm… bạn phải tự lo cho bản thân mình.

* Về chính sách visa

Anh là một trong những chính sách xét cấp visa dựa trên hệ thống tính điểm. Theo đó, năng lực học tập được đề cao, yêu cầu chứng minh năng lực thiết thực hơn và thời gian xét hồ sơ ngày càng giảm xuống, điều này đã tạo điều kiện cho các du học sinh rút ngắn thời gian chờ đợi thủ tục & cảm thấy thoải mái khi thực hiện thủ tục xin visa Anh.

* Về chất lượng giáo dục

Du học Anh Quốc – “xứ sở sương mù” có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, không ít sinh viên quốc tế đến với đất nước của ngôn ngữ quốc tế. Tiêu chí đánh giá tại đây được cập nhật thường xuyên, chất lượng được kiểm tra, giám sát chặt chẽ bởi cơ quan quản lý, nơi chuyên giá đánh giá và xếp loại một cách toàn diện. Với tấm bằng đại học ở Anh, du học sinh có thể học thêm hay xin việc tại bất cứ nước nào trên thế giới, chưa kể thời gian học tại Anh khá ngắn giúp sinh viên du học Anh tự túc có thể tiếp cận nhiều việc làm nhanh chóng với thu nhập ổn định.

Đến với Anh là đến với nền giáo dục đa dạng và mang tính hỗ trợ. Nơi đây có số lượng lớn các cơ sở đào tạo, hàng ngàn trường phổ thông công lập và tư thục nội trú hoặc bán trú, từ đào tạo lý thuyết, dạy nghề đến dạng vừa học vừa làm. Hàng ngàn khóa học đã mở ra nhiều cơ hội lựa chọn cho du học sinh từ các ngành mang tính thời sự đến các ngành quý tộc ít người học dưới nhiều hình thức chính quy, lên lớp, online,… Các chương trình đào dự bị đại học, dự bị sau đại học xuất hiện hầu hết ở các trường giúp sinh viên hoàn thiện, hoàn chỉnh kiến thức và bắt nhịp với phương pháp học tập.

Không chỉ vậy khi học ở Anh, du học sinh có thể du lịch đến bất kì nước nào ở châu Âu bằng các phương tiện tiện lợi và rẻ nhất. Với thẻ sinh viên quốc tế, du học sinh được giảm giá nhiều loại dịch vụ trong khi du lịch thậm chí là chi phí ăn uống.

Quyết định du học là bạn đã chấp nhận những khó khăn trước mắt. Du học dù không phải là con đường duy nhất để thành công nhưng đó sẽ là trải nghiệm cho bất kì ai dám thử thách bản thân trong môi trường hoàn toàn mới & cơ hội trưởng thành trong học tập cũng như cuộc sống xa nhà.

Nguồn: Du học Á Châu (TH)

Tham khảo thêm:

» Trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín

» Du học Úc cần bao nhiêu tiền?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x