Chọn lựa các trường trung học tại Singapore tốt nhất

Học trung học tại các trường Singapore vừa tiết kiệm chi phí, đi lại tiện lợi, các em học sinh sẽ được hưởng chương trình giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới mà không cần phải đi đâu xa. Không chỉ vậy các trường tại Singapore còn tư vấn giúp học sinh định hướng chọn ngành nghề để học bậc cao hơn.

study in singapore
Study in Singapore

1. Đặc điểm du học Singapore bậc phổ thông

Đất nước Singapore khiêm tốn về diện tích và dân số nhưng là quốc gia có thu nhập bình quân đầu người top 10 thế giới. Singapore có nền tảng giáo dục rất cao nhờ coi trọng việc đào tạo con người từ nhỏ, bởi nguồn tài nguyên lớn nhất của Singapore là nhân lực. Họ chú trọng đào tạo bài bản, chính quy từ bé đến lớn giúp khai thác tối đa mọi tiềm năng từ con người để phát triển đất nước.

Giáo dục của Singapore tính chuyên nghiệp và toàn cầu cao. Chương trình du học Singapore được thiết kế phù hợp,đảm bảo yêu cầu các môn theo định hướng nghề nghiệp nhưng có tính thực tế cao tạo điều kiện để các em học sinh phát huy mọi tiềm năng và sở trường của bản thân. Đặc biệt trong giai đoạn THPT bước vào các trường cao đẳng, đại học cực kỳ quan trọng giúp các em hướng đến nghề nghiệp tương lai.

Từ nhỏ các em học sinh tiểu học có thời gian học tập 6 năm sau đó sẽ tham gia kỳ thi chung tốt nghiệp tiểu học lấy kết quả để vào Cấp 2. Chương trình THCS 4, 5 năm, các em tiếp tục tham gia kỳ thi Tốt nghiệp THCS, bắt đầu từ kì thi này các em sẽ có nhiều hướng đi khác nhau:

– Học 2 năm chương trình Junior College (Cấp 3) để lấy chứng chỉ A Level sau đó vào ĐH Công lập tại Singapore.

– Đăng ký học trường quốc tế hệ Tú tài quốc tế (IB) giá trị bằng hệt  như A Level.

– Đăng ký học các Cao đẳng Công lập Bách khoa trong 3 năm. Sau khi tốt nghiệp với thành tích tốt các em sẽ được xét vào năm thứ 2 các trường ĐH công lập Singapore danh tiếng.

– Các em học sinh có thể tham gia khóa học nghề.

Như vậy, so với nước ta quá trình học tập của các em học sinh Singapore có nhiều điểm khác nhau và cơ hội rõ rệt để phát triển hơn.

2. Học Singapore bậc trung học nên chọn trường nào ?

a) Trường công lập

Theo định kỳ vào thời điểm tháng 9,10 Bộ giáo dục Singapore sẽ tổ chức kỳ thi cho học sinh quốc tế học vào các Trường cấp 1, 2 theo hình thức công lập, có một kì thi phụ vào tháng 2 dành cho các em thi lần 1 chưa thành công. Kỳ thi có 2 môn chính đó là môn Tiếng Anh và Toán thực hiện bằng tiếng Anh. Các em hoàn thành hai môn trên để đủ điều kiện vào cấp 1,2 các trường Singapore.

b) Trường tư thục, trường quốc tế

Ở Singapore có nhiều trường quốc tế, tư thục mở ra nhằm tuyển sinh các em học sinh quốc tế, chất lượng giáo dục được đảm bảo do bộ giáo dục công nhận.

Các em có thể theo học chương trình O Level và A Level tại các Trường quốc tế, tư thục đang là lựa chọn của nhiều gia đình không chỉ Việt Nam mà còn các nước lân cận.

Các trường uy tín cho các em học tập:

Trường SIM International Academy (SIM IA)

Trường nội trú dành cho học sinh bản địa, học sinh quốc tế. Trường thành lập năm 2017 đã thiết kế chương trình giảng dạy, hỗ trợ giáo dục, thường xuyên tổ chức hoạt động xã hội và thể thao, không chỉ cung cấp kiến thức mà cả ứng xử kĩ năng cho các em. Các em học sinh có thành tích tốt còn được hỗ trợ 100% học phí trong thời gian học tại trường.

Trường Shelton College International

Shelton College thành lập năm 1993, trường tư thục chứng nhận Edutrust chứng nhận nhằm đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn tổ chức giáo dục Tư thục Ngoài ra, trường còn có các chứng nhận chất lượng giáo dục Singapore (SQC-PEO), chứng nhận Case Trust dành cho các tổ chức Giáo Dục Tư Thục.

Trường Shelton mang đến cho học sinh nhiều lựa chọn học tập bậc phổ thông đến đại học. Trường có khu nội trú nằm ngay trong trường, sinh viên được quan tâm, chăm sóc tốt.

Trường Shelton cung cấp chương trnhf đào tạo gồm có 4 năm Trung học cơ sở, chương trình giảng dạy quốc tế đáp ứng các phương pháp thực tiễn, kết thúc 4 năm học, học sinh tham gia kỳ thi Singapore (GCE O Level) kết quả sẽ được công bố đầu Tháng 1 năm sau.

Các trường mà du học Á Châu giới thiệu đều chất lượng, chuyên nghiệp, chi phí hợp lý. Rất mong các bậc phụ huynh chọn ra ngôi trường thích hợp cho các em khi du học Singapore.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x