6 trường Đại học Mỹ có học bổng toàn phần hấp dẫn nhất

Học bổng du học toàn phần luôn là phần thưởng hấp dẫn dành cho các bạn có học lực giỏi. Bạn sẽ được tài trợ học phí và sinh hoạt phí trong suốt quá trình học tập. Dù cạnh tranh cao nhưng có rất nhiều học sinh đăng ký và các trường Đại học Mỹ có học bổng toàn phần sau đây chắc chắn bạn không nên bỏ qua.

>> Tìm hiểu trường đại học San Jose State University

Thế nào là học bổng toàn phần?

Học bổng toàn phần đây là một loại học bổng mà khi được nhận bạn sẽ được tài trợ tất cả các chi phí liên quan đến học tập, đó là các chi phí học phí, chi phí sinh hoạt. Điều này giúp cho các bạn học sinh có thể học tập trong suốt thời gian ở trường mà không phải lo lắng về chi phí liên quan.

Học bổng du học giúp giảm gánh nặng tài chính
Học bổng du học giúp giảm gánh nặng tài chính

Ưu điểm của học bổng toàn phần

Một số ưu điểm của học bổng toàn phần mà bạn nên biết:

Cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu: Học bổng toàn phần tạo điều kiện cho người nhận học tập tại các trường đại học hàng đầu, giúp họ có cơ hội nâng cao trình độ và năng lực bản thân.

Giảm các áp lực tài chính: giúp cho du học sinh sẽ giảm bớt áp lực tài chính,giúp họ tập trung vào việc học tập và rèn luyện kỹ năng mà không phải lo lắng về các chi phí liên quan trọng suốt thời gian học tập.

Cơ hội cho các sinh viên giỏi: Học bổng du học sẽ tạo cơ hội cho các sinh viên có năng lực phát huy thế mạnh của mình nhưng vì nguyên nhân không có đủ tài chính để học tập có thể học tập và thành công.

các trường Đại học Mỹ có học bổng toàn phần
Cơ hội của sinh viên giỏi có năng lực

Các trường đại học Mỹ có học bổng toàn phần

Đại học Nam California

Đại học Nam California ngôi trường có học bổng toàn phần Trustee, giá trị học bổng giúp tài trợ toàn bộ học phí trong suốt thời gian học tại trường.

Xét duyệt học bổng sẽ căn cứ trên năng lực, thành tích học tập, khả năng lãnh đạo của bạn. Trung bình trường mỗi năm cấp 100 học bổng và nếu như đăng ký bạn cũng có cơ hội được xét duyệt, ai đăng ký trước sẽ được ưu tiên.

Đại học Công giáo Hoa Kỳ 

Hay còn gọi là The Catholic University of America, trường đang tài trợ học bổng có tên gọi là học bổng Archdioceasan. Tương tự như đại học Nam California ngôi trường tài trợ toàn bộ học phí trong suốt thời gian học.

Yêu cầu điểm trung bình cấp 3 phải tối thiểu 3.8 (chuẩn Mỹ). Không cần gửi hồ sơ xin học bổng, bởi khi đăng ký học bạn sẽ được xem xét học bổng một cách tự động.

Để nhận học bổng bạn cần duy trì suốt thời gian học với điểm trung bình 3.2.

Đại học Washington 

Washington University in St. Louis có học bổng Annika Rodriquez tài trợ cho các sinh viên học tập tài trường với đầy đủ học phí và 2,500 USD chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian học.

Đây là đại học quốc gia tại St. Louis, Missouri, Hoa Kỳ ngôi trường lâu đời và nằm trong top các trường tốt nhất tại Hoa Kỳ. Cung cấp một loạt các chương trình đào tạo bậc đại học và sau đại học, bao gồm các chuyên ngành chủ chốt như y khoa, kinh tế, nghiên cứu khoa học, văn học.

Trường có cộng đồng sinh viên lớn cùng đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và năng động.

Đại học Miami

Trường đại học Miami có học bổng Isaac Bashevis Singer, trong thời gian học tại trường du học sinh sẽ được hỗ trợ toàn bộ học phí. Học bổng tập trung cho các bạn nộp theo hình thức Early Decision, Early Action. Điểm trung bình tối thiểu 3.0 trong suốt thời gian học.

Đại học Miami ngôi trường có hơn 200 năm thành lập và đào tạo bậc đại học và sau đại học. Cộng đồng sinh viên đông đảo và nhiều sinh viên đến từ Việt Nam học tập và nghiên cứu.

Đại học Texas 

Hay còn gọi là University of Texas, trường đang có học bổng Eugene McDermott. Giá trị của học bổng: Tài trợ toàn bộ học phí, có thêm 1,400 USD sinh hoạt phí trong thời gian học tại trường. Ngoài ra còn nhận thêm các khoản tiền mua sách vở, tiền nghiên cứu hoặc mua vé về quề thăm gia đình hàng năm.

Yêu cầu điểm SAT từ > 1490 tương đương với điểm ACT > 33.

Đại học Loyola Marymount

Loyola Marymount University đang có suất học bổng Arrupe, nội dung là tài trợ toàn bộ học phí trong suốt 4 năm tương ứng 8 học kì.

Loyola Marymount University cấp học bổng nhưng không phân biệt quốc tịch, giới tính, tôn giáo…nhìn chung là thoải mái hơn các trường khác của Mỹ.

Lời khuyên săn học bổng du học

Vài lời khuyên bổ ích dành cho bạn khi muốn săn học bổng.

Lên kế hoạch du học sớm bởi nếu có kế hoạch nên bắt đầu sớm từ năm cấp 3. Thời gian này nên tìm hiểu kĩ về trường, ngành, và các yêu cầu cụ thể của học bổng. Điều này giúp bạn có thời gian chuẩn bị tốt hơn.

Chọn quốc gia du học. Rất nhiều quốc gia mà bạn nên quan tâm và nên quan tâm thêm yếu tố như là gia đình, bạn bè hoặc lâu dài hơn là sau khi tốt nghiệp định cư. Hoặc đơn giản là chọn quốc gia theo sở thích và yêu mến của bạn. Hoặc là quốc gia có chi phí du học thấp.

Săn học bổng nên có sự chuẩn bị và có kế hoạch ngay từ khi học THPT

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng kĩ lưỡng: Hãy chuẩn bị và kiểm tra hồ sơ chính xác và đầy đủ các tài liệu quan trọng, đảm bảo rằng bạn không mắc lỗi cơ bản. Bởi các hồ sơ cần sự chuyên nghiệp tạo ấn tượng tốt với hội đồng tuyển chọn.

Thư giới thiệu rất quan trọng bởi các giảng viên là người uy tín và sẽ giúp bạn tăng thêm sự tin tưởng trước mắt hội đồng chuyên môn.

Chúng tôi vừa tổng hợp về các trường Đại học Mỹ có học bổng toàn phần hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên có năng lực và muốn xin học bổng. Có tài trợ sẽ giúp bạn thoải mái không lo áp lực tài chính trong suốt thời gian học tại Mỹ.

>> Tìm hiểu Cao đẳng cộng đồng Edmonds College

Công ty tư vấn du học Á Châu (Tổng hợp)

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x