Các ngành học nên chọn khi du học Anh quốc 2017?

Hệ thống giáo dục tại Vương quốc Anh có chất lượng nổi tiếng hàng trăm năm, có rất nhiều cơ sở giáo dục từ Đại học, Cao đẳng cho đến các trường nghề nằm trong danh sách đánh giá chất lượng của Times Higher Education World University Rankings hay QS, lựa chọn du học Anh quốc mang đến cho sinh viên những điều kiện học tập trong môi trường tốt nhất.

Cùng tham khảo các ngành học mà sinh viên nên quan tâm khi du học Anh quốc trong năm 2017-2018.

Du học anh quốc chọn ngành nào ?
Du học anh quốc – các ngành học thế mạnh

Sở hữu những ngôi trường chất lượng, đào tạo bài bản và hiện đại vì thế mà nhiều trường Đại học đào tạo đa ngành nghề, một số trường tại Vương quốc anh có thế mạnh trong các ngành quan trọng.

Y khoa

Ngành Y luôn cần nhu cầu nhân lực rất lớn, các sinh viên trên thế giới tin tưởng khi học ngành Y tại Anh bởi từ trước đến nay luôn tiên phong trên thế giới về các nghiên cứu Y khoa, công nghệ, sáng tạo.  Nước Anh có nhiều trung tâm nghiên cứu hiện đại và có hơn 30 trường đào tạo chuyên về ngành Y phục vụ đào tạo sinh viên trên toàn thế giới. Trường nổi tiếng trong nghiên cứu Y khoa tại Anh quốc có thể kể đến cho các bạn sinh viên tham khảo như là Đại học Leicester, King’s College London, Đại học Newcastle.

Để trở thành các bác sỹ trong tương lai sinh viên có những lựa chọn riêng:

  • Tham gia học chương trình A – Levels cùng các môn Sinh – Hóa – Lý / Toán. Đầu năm hai trong chương trình A – Levles sinh viên sẽ được apply vào các trường Y thông qua UCAS. Sinh viên khi tham gia học còn cần thêm điểm UKCAT (bài test đầu vào của các trường Y) hoặc BMAT (bài kiểm tra riêng biệt).
  • Là học sinh tốt nghiệp PTTH, hoàn tất chương trình cử nhân danh dự 1 (ít nhất 3 năm) trong các ngành sau: Biochemistry, Biomedical Sciences, Health Sciences và một số ngành liên quan khác có thể được chấp nhận vào chương trình Graduate Entry Medicine. Nếu bạn sở hữu tấm bằng đại học có thể tham gia chương trình Y Khoa thời gian 4 năm, hoàn thành các sinh viên sẽ nhận bằng Bác sỹ Y Khoa.

Ngành Y khoa tại Anh quốc chứng minh chất lượng giảng dạy, đào tạo với nhiều nhà khoa học, tiến sĩ đã nhận giải Nobel danh giá khi xuất thân từ các trường ở “xứ sở sương mù”.

Kinh tế & chính trị

Ngành kinh tế và chính trị có nhiều mối quan hệ lẫn nhau, tại một đất nước kinh tế & chính trị phát triển như Anh cũng có nhiều địa điểm học tập giá trị, bạn có thể tham khảo các trường Đại học Oxford,Đại học Cambridge, University College London…những trường có chất lượng đào tạo rất cao và giá trị bằng cấp uy tín trên toàn thế giới.

Sinh viên khi tham gia học kinh tế & chính trị sẽ được trang bị kiến thức cơ bản giúp nhận diện được các vấn đề của Kinh tế chính trị toàn thế giới, khả năng vận dụng kiến thức giải quyết các vấn đề thực tiễn , đồng thời sinh viên cũng được cung cấp các kỹ năng phân tích, đánh giá và dự báo về những vấn đề kinh tế cơ bản tại một đất nước cụ thể hoặc trên toàn thế giới.

Cơ hội nghề nghiệp của cử nhân Kinh tế chính trị làm việc tại những cơ quan hoạch định chính sách kinh tế, cơ quan nghiên cứu kinh tế hoặc đơn giản là làm giảng viên trong các trường đại học , cao đẳng, làm việc trong các doanh nghiệp kinh tế…

Khoa học nhân văn

Không nơi nào thích hợp học các ngành khoa học xã hội nhân văn hơn tại Vương quốc Anh, nói mà có những nhà văn lớn ảnh hưởng đến phong trào văn chương, sử thi của thế giới. Một số ngành chủ yếu trong nhóm ngành khoa học nhân văn gồm: Tâm lý, Văn chương, Lịch sử, Tiếng Anh, Xã hội học.

Một số đại học có tiếng trong đào tạo như: Oxford, London và Edinburgh trong đó Đại học Oxford nổi tiếng với xếp hạng cao về giảng dạy các chương trình Văn chương, trong khi đó thì Đại học Cambridge, Anh lại nổi tiếng hơn với ngành Lịch sử.

Để học tập sinh viên yêu cầu tối thiểu IELTS 6.0 trở lên, đặc thù chương trình học vì vậy mà khả năng ngôn ngữ là yếu tố cực kỳ quan trọng để bạn được chấp thuận học tại Anh. Yêu cầu bậc Cử nhân phải có 3 chứng chỉ dự bị A-level, bậc Sau Cử nhân sinh viên cần có bằng Đại học loại khá trở lên.

Bạn là sinh viên đam mê các nhóm ngành trên, không nơi nào thích hợp hơn tại Anh, nơi có những điều kiện học tập tốt nhất và đầy đủ cho du học sinh. Vương quốc Anh – nơi có các truyền thống giảng dạy lâu đời và cực kỳ nổi tiếng với các nhóm ngành y khoa, khoa học nhân văn và kinh tế chính trị.

Thông tin tham khảo:

» Chương trình MBA tại Anh

» Du học Anh các trường không cần IELTS

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được thích nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
le thi thuy duong
le thi thuy duong
6 years ago

Toi muon tìm hieu ve viec xin hoc bong ngien cuu sinh nganh kinh te chinh tri

1
0
Would love your thoughts, please comment.x