Thông tin du học Úc các ngành công nghệ thông tin

Ngành CNTT là ngành học mũi nhọn và ưu tiên của nhiều nước phát triển trên thế giới, riêng với nước ta ngành công nghệ thông tin sẽ mang lại nguồn nhân lực lớn để phát triển lĩnh vực này trong tương lai. Úc là địa điểm thích hợp để học tập ngành CNTT với cơ hội làm việc mức lương cao, đãi ngộ tốt và nhiều chính sách học bổng cho các du học sinh.

Du học Úc ngành CNTT
Du học Úc ngành CNTT – Tư vấn du học Á Châu

» Tham khảo: Hồ sơ thủ tục giấy tờ du học Úc

Ngành CNTT cần nguồn nhân lực lớn, bởi nhân sự bổ sung cho các ngành này có tỷ trọng thấp ở Úc, trong khi đó trong thời gian 6 năm sắp đến Úc cần đến 100.000 nhân lực trong ngành cho CNTT, cơ hội lớn cho sinh viên quốc tế làm việc với mức lương cao. Chính sách việc làm, định cư của ÚC cũng sẽ ưu tiên hơn vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm về khả năng định cư nếu đam mê ngành CNTT.

Một số ngành học

Ngành học về lĩnh vực công nghệ thông tin rất nhiều chọn lựa khác nhau, nhiều trường Đại học đang đào tạo chuyên ngành này, theo thống kê có hơn 50 trường khác nhau tại Úc đang đào tạo chuyên ngành về CNTT. Ngành học đào tạo kiến thức thực tiễn về tin học hiện đại, kinh nghiệm học tập quý báu với những nền tảng thực tiễn giúp sinh viên hoàn toàn chủ động trong tìm kiếm việc làm thích hợp sau khi ra trường, bạn còn cơ hội làm việc trong môi trường năng động và đãi ngộ tốt.

Chương trình học CNTT thông thường từ 2-3 năm nếu không tính đến trường học sinh viên học lên bậc cao hơn. Mức học phí của bậc Đại học từ 20.000 – 25.000 AUD/năm, sau Đại học trung bình từ 25.000 – 40.000 AUD/năm.

Chương trình đào tạo

Sinh viên tham gia chọn chuyên ngành học có thể lựa chọn theo học chuyên sâu năm thứ 2, 3, Sinh viên du học Úc có thể lựa chọn học chứng chỉ danh dự ngành CNTT hoặc chuyên môn thực hành đều được.

Chương trình cung cấp cho sinh viên các kỹ năng về các lĩnh vực như: đồ họa, khoa học máy tính, phát triển game, hệ thống mạng, phát triển phần mềm… Sinh viên được học tập còn được tạo điều kiện tốt nhất để thực hành, làm những dự án liên kết với tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới đóng tại Úc, đây là cơ hội tiếp cận thực tiễn, kinh nghiệm quan trọng để làm việc sau khi ra trường của sinh viên. Ngoài ra, các trường đại học Úc có chương trình giảng dạy bằng kép cho các sinh viên như cầu, chương trình này sẽ gồm có ngành Công nghệ thông tin kết hợp với chuyên ngành Kinh tế hoặc Quản lý giúp sinh viên ra trường có đầy đủ những kinh nghiệm quan trọng, bạn sẽ có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Các trường uy tín đào tạo

 • Đại học Victoria
 • Đại học Swinburne
 • Đại học Curtin
 • Đại học Charles Sturt
 • Học viện công nghệ Melbourne
 • Đại học Wollongong

Riêng Học viện công nghệ Melbourne chất lượng giảng dạy và học tâp công nghệ thông tin và kinh doanh rất tốt, liên kết với trường đại học Ballarat đào tạo sinh viên CNTT, trường học viện công nghệ Melbourne chuyên giảng dạy các khoá học cao đẳng, đại học, thạc sĩ về kinh doanh và công nghệ thông tin tại Melbourne. Sinh viên hoàn thành thời gian học 8 tháng tại  học viện công nghệ Melbourne sẽ được chuyển tiếp lên năm 2 chương trình cử nhân của đại học Ballarat.

Làm việc đa lĩnh vực

CNTT ngành học có rất nhiều chuyên ngành khác nhau, sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ nhiều chọn lựa công việc ở những vị trí khác nhau:

 • Kỹ sư phần mềm
 • Nhân viên phân tích hệ thống
 • Phân tích dữ liệu
 • Lập trình viên
 • Thiết kế website & dịch vụ
 • Thiết kế games

Mức lương sau tốt nghiệp cao

Sau khi tốt nghiệp các ngành CNTT sinh viên có cơ hội làm việc, đảm nhận nhiều vị trí, mức lương khởi điểm cũng rất cao, đặc biệt nghề Kỹ sư phần mềm trung bình là 67.573 AUD/năm và nghề Kỹ sư Hệ thống mạng máy tính A65,113 AUD/năm.Các vị trí khác trung bình từ 30.000 đến 250.000 AUD/năm con số rất ấn tượng so với những ngành khác tại Úc.

Các học bổng các trường

Học bổng trường Deakin chuyên ngành CNTT:  trường cung cấp chương trình học bổng toàn cầu (DUISP) dành cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Học bổng lên tới 5000 đô la/ năm.

Học bổng cho sinh viên trường Học viện Công nghệ AIT: Học bổng tài trợ cho sinh viên nhóm ngành

– Công nghệ thông tin

– Lập trình ứng dụng

– Thiết kế game máy tính

– Làm film, dàn dựng film

– Thiết kế ứng dụng kỹ thuật số

Học bổng cho sinh viên học ngành CNTT tại trường Học viện Công nghệ AIT giá trị 2,000 AUD, sinh viên được miễn học phí của 4 môn học tại trường và có cơ hội học tiếng anh tại trường đối Greenwich English College.

Học bổng tại ĐH Monash: trường cung cấp học bổng dựa trên thành tích và xét học bổng với nhiều cấp độ học bổng và giá trị học bổng khác nhau:

– Cấp độ 1: A$2,500 /học kỳ

– Cấp độ 2: A$3,500/học kỳ

Rất nhiều cơ hội học bổng tài trợ cho du học sinh nếu bạn có thành tích học tập tốt và nộp hồ sơ xin học bổng du học Úc theo thời gian quy định.

Du học Á Châu tổng hợp

Tham khảo thêm:

» Du học Úc cùng chương trình SSVF

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
0938894569