Bí kíp giúp bạn có thể đi làm thêm khi du học Canada

Canada là quốc gia nằm trong top 3 quốc gia đáng sống nhất ở trên thế giới, sinh sống, học tập, làm việc tại đây là niềm mơ ước của rất nhiều người. Đồng nghĩa với điều đó là bạn cần phải chi trả một khoản tiền lớn nếu như muốn tới đất nước này du học. Vậy bí kíp nào giúp bạn có thể làm thêm khi đi du học Canada? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Ưu điểm của việc đi làm thêm khi du học Canada

– Nằm trong top 3 quốc gia có môi trường sống và học tập, làm việc tốt nhất trên thế giới.

– Sinh viên có thể học tại một số những trường học ở Canada với chương trình học 8 tháng, được thực tập và hưởng lương 4 tháng sẽ giúp sinh viên có thêm thu nhập và kinh nghiệm nhất định trong công việc.

– Sau khi ra trường sinh viên được phép ở lại 3 năm để tìm việc làm với mức lương cao.

– Có cơ hội được định cư sau khi tốt nghiệp.

– Được làm thêm 20 giờ/ tuần trong thời gian học và được làm thêm 40 giờ/ tuần trong những kỳ nghỉ lễ.

– Việc làm thêm ngoài giờ học không chỉ là nhu cầu của những bạn du học sinh quốc tế mà nó còn của những bạn sinh viên năng động ở trong nước.

làm thêm khi du học canada, du học canada giá rẻ
Đi làm thêm khi du học Canada không chỉ giúp tăng thu nhập mà còn có thêm kinh nghiệm cho hồ sơ làm việc và định cư sau này

Vài điểm lưu ý cho việc làm thêm khi du học tại Canada

Bên cạnh thời gian học tập ở trên trường, bạn sẽ có cơ hội được tham gia lao động ở trong lĩnh vực nhằm tích lũy thêm kinh nghiệm sống và kiếm thêm thu nhập chi trả cho học tập.

Hiện tại, phía chính phủ Canada đã tạo điều kiện thuận lợi cho những du học sinh khi tới học tập tại đây nhằm hòa nhập vào cuộc sống cũng như đóng góp một phần công sức và tri thức cho đất nước này. Cũng chính vì lý do đó mà chính phủ đã đưa ra rất nhiều chính sách cụ thể để làm việc cho sinh viên du học quốc tế.

Bạn sẽ có cơ hội được làm thêm tại ngay trường nơi bạn đang theo học nếu như trường bạn có xưởng sản xuất với điều kiện hiện bạn là sinh viên chính khóa tại những trường công lập. Nếu như bạn theo học tại trường tư thục thì phải là trường được thành lập và đang hoạt động theo điều lệ của chính phủ và hàng năm đóng góp vào ngân sách của nhà nước 50% lợi nhuận.

Bên cạnh đó thì phía chính phủ Canada cũng có chương trình làm thêm chính thống dành cho những sinh viên nước ngoài làm việc trong thời gian học tập ở Canada. Đồng thời cũng cần phải có điều kiện bạn là sinh viên chính khóa đang học tập tại những trường cao đẳng, đại học, trường dạy nghề công lập.

Một số kinh nghiệm đi làm thêm khi du học Canada – Nguồn: Du học Á Châu

Tham khảo:

» Du học Canada 2017 tại trường Cao đẳng Arbutus College và Đại học Simon Fraser

» Thông tin về chi phí du học Canada tự túc.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

13 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được thích nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyễn Thị Kiều
Nguyễn Thị Kiều
8 years ago

Chào trung tâm!
Thưa TT, cho em hỏi về những thông tin cần thiết để đi du học Canada tỉnh bang manitoba được không ạ.
Nếu TT có thể trả lời e sớm thì e cảm ơn nhiều.
Chào TT.

Trần Ngọc Bảo Trân
Trần Ngọc Bảo Trân
8 years ago

Chào TT
Cho em hỏi về thông tin du học cấp 3 canada ở sakatoon ạ
E cám ơn

Thảo my
Thảo my
8 years ago

Chào TT.
Xin cho em hỏi trong thời gian 1 năm học tiếng anh chờ vào khoá dự bị thạc sĩ thì em và chồng đi cùng có được phép đi làm không? Và con từ 5 tuổi có được học miễn phí không ạ?

Trân
Trân
8 years ago

Cho em hỏi,muốn đi du học bang vancouver em sẽ phải làm như thế nào,trước khi vô đại học em muốn học 1 năm ở trường tiếng anh,được không ạ?

Nguyen Thanh Mai
Nguyen Thanh Mai
8 years ago

Chào Du học Á Châu,
Điểm IELTS 5.5 chỉ là điểm đạt yêu cầu cho việc nộp hồ sơ theo chương trình CES? Và để để có thể theo học tại các trường cao đẳng hay đại học tại Canada thì phải học tiếp tiếng Anh tại trường đã đăng ký để đạt IELTS 6.O thì mới được học chuyên ngành?
Và việc kiểm tra trình độ tiếng Anh để được vào học sẽ là kiểm tra trực tiếp tại trường ở Canada?
Xin cảm ơn và chờ hồi đáp.

Ngô văn thông
Ngô văn thông
7 years ago

E muốn đi du học canada .những chưa hiểu rõ nhờ trung tâm tư vấn cho e về vấn đề này cái .
E cảm ơn

Thanh Tung
Thanh Tung
7 years ago

Cần tư cấn du học thạc sỹ tại đại học Manitoba Canada

Vickie
Vickie
7 years ago

Em đang quan tâm 2 trường là Manitoba và Brandon university. Cho em hỏi, 2 bằng của 2 trường này bằng nào được đánh giá cao hơn, cơ hội tìm việc thực tập và tìm việc làm của 2 trường này thế nào ạ

pham thi thuy
pham thi thuy
7 years ago

Xin chào TT
e là sinh viên năm 3 khoa thương mại trường đại học bên Hàn Quốc.Sau khi tốt nghiệp bên đây e có dự định đi du học bên Canada để học lên Thạc sĩ .Vi e có dì ruột của e đang là ng có quốc tịc Canada muốn bảo lãnh e sang đó học thì lieu co kha nang bao lanh dk ko a? va neu bao lanh dk thi cần những điều kiện j a?

13
0
Would love your thoughts, please comment.x