Du học Anh: Tiết kiệm chi phí du học không khó

Theo StudyLondon, số sinh viên du học tại London lớn hơn nhiều so với các thành phố khác trên thế giới, trong khi chi phí sinh hoạt tại Anh khá đắt đỏ, học tập tại Anh cần chú ý những gì để tiết kiệm chi phí du học cũng như sinh hoạt giúp bạn đi du học mà không hề quá tốn kém.

Du học Anh tiết kiệm

* Chất lượng giáo dục ở Anh đứng hàng đầu thế giới

Nhiều người nghĩ rằng đi du học Anh Quốc rất tốn kém chi phí nhiều lần nếu học tập trong nước. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh vẫn quyết định cho con cái sang học tập ở nước ngoài bởi nhiều lợi ích về bằng cấp cùng cơ hội việc làm. Ở Anh, chất lượng giáo dục là minh chứng rõ nhất cho việc tại sao có lượng lớn sinh viên quốc tế tới học tập.

* Bí quyết du học Anh tiết kiệm

Dù có điểm 10 cho chất lượng giáo dục Anh nhưng kinh phí vẫn là một trong những nỗi lo của các bậc phụ huynh và sinh viên khi quyết định tới xứ sở sương mù học tập. Chi phí du học không phải là không có cách, một vài bí quyết du học Anh sau đây sẽ giúp bạn giảm đáng kể chi phí gia đình gửi sang mỗi tháng.

 • Chọn ngành nghề, chương trình học phù hợp:
  Vấn đề chọn ngành nghề rất quan trọng, không chỉ liên quan tới tương lai sau này của bạn mà còn giúp tiết kiệm thêm chi phí khi đi du học anh. Khi du học Anh bạn nên lựa chọn ngành nghề sao cho phù hợp với năng lực của mình, tránh chọn chỉ vì đó là ngành “hot” nhưng lại quá sức học khiến bạn chật vật học tập, vừa tốn thời gian, vừa tốn tiền bạc.
 • Lựa chọn trường học có mức học phí phù hợp:
  Mỗi trường học ở Anh sẽ có mức học phí khác nhau. Do đó, nên lựa chọn những ngôi trường có mức chi phí gia đình có thể chấp nhận được mà vẫn đảm bảo chất lượng đầu gia sẽ là sự lựa chọn cực thông minh.
 • Sử dụng phương tiện công cộng:
  Các phương tiện giao thông công cộng của nước Anh rất thuận tiện cho việc đi lại. Có rất nhiều phương tiện như xe bus, tàu điện ngầm,… hoặc thậm chí bạn có thể tự sắm 1 chiếc xe đạp cũ để chủ động đi lại nếu khoảng cách tới trường hợp lí.
 • Sách vở:
  Tận dụng nguồn thư viện công cộng khá tốt, bạn đến thư viện mượn sách để sử dụng, giúp tiết kiệm. Tuy nhiên, cũng nên mượn thật sớm nếu không sẽ không đủ sách khi đến lượt bạn mượn. Giải pháp khác là bạn có thể vào 1 số trang trực tuyến để mua lại sách cũ hoặc tham gia các chương trình trao đổi sách trên nhiều diễn đàn cho sinh viên.
 • Sử dụng các ứng dụng miễn phí để liên lạc:
  Liên lạc cần thiết và không thể thiếu. Với những ứng dụng có khả năng liên lạc như skype, viber,… bạn không cần lo lắng tới cước phí gọi điện quốc tế mà vẫn có thể thoải mái trò chuyện, gặp mặt qua hệ thống máy tính hoặc điện thoại thông minh. Như vậy, không gian sẽ chẳng còn là khoảng cách khiến bạn buồn chán khi phải sống xa quê hương nữa.
 • Mua sắm vào những dịp giảm giá:
  Tiêu dùng khôn ngoan là bí quyết tiết kiệm khi du học bạn nên biết. Không nên mua sắm những đồ đắt đỏ mà không thực sự hữu ích với bạn. Thay vào đó, để tiết kiệm chi phí du học một cách tối đa, bạn nên chờ những dịp khuyến mại, giảm giá để có thể mua được đồ với giá mềm nhất cho sinh viên.

Tiết kiệm chi phí du học Anh hoàn toàn có thể thực hiện nếu bạn biết tính toán tỉ mỉ trong sinh hoạt hàng ngày, sử dụng các dịch vụ công cộng miễn phí một cách phù hợp giúp tiết kiệm chi phí du học, đồng thời giảm áp lực và gánh nặng cho gia đình hàng tháng.

Có thể bạn quan tâm:

» Du học Mỹ

» Du học Úc

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x