Những quan niệm sai về nước Úc

Bạn đã hiểu gì về nước Úc? Có chắc chắn tất cả những gì bạn biết về đât nước này đều đúng? Có thể những bộ phim Hollywood & một số chiến lược quảng cáo quốc tế của nước Úc đã vô tình gieo rắc một vài ấn tượng xấu hoặc sai lầm trong mắt người nước ngoài về đất nước Úc. Thậm chí có người còn tin sinh viên địa phương cưỡi… kangaroo đến trường học, hay những điều gần gần giống như vậy hoặc có thể còn kinh khủng hơn thế! Sau đây chúng ta hãy cùng du học Á Châu tìm hiểu sự thật về những quan niệm đó nhé!

♦ Tìm hiểu tin tức về tư vấn du học Úc

tu van du hoc uc, cong ty du hoc uc, dich vu du hoc uc
Một số thông tin thú vị về nước Úc từ du học Á Châu

Khi tới Úc, Bạn có thể sẽ bị chết bởi một con vật nào đó?

Úc được biết đến là nơi sinh sống của một lượng lớn các loài động vật có độc & có thể gây chết người, tuy nhiên khả năng bạn gặp & bị cá sấu hay rắn tấn công trong đời sống hàng ngày là rất hiếm. Có thể bạn sẽ gặp nhện nhưng những sinh vật khác (như kể trên) thì phải đi về những khu vực thật heo hút mới có bởi đó mới thật sự là nơi sinh sống của chúng. Tuy vậy, có một điều có thể sẽ khiến bạn thích thú đó là nước Úc ngoài là nơi sinh sống của những loài động vật có thể sẽ khiến bạn khiếp sợ nhưng đây cũng là nhà của những sinh vật vô hại đáng yêu như con quokka Tây Úc (một loài động vật có túi sống về đêm dễ thương thuộc họ kangaroo nhỏ). Loài động vật này có nguồn gốc từ đảo Rottnest ngoài khơi bờ biển của Perth.

Dân Úc siêu lười?

Có thể khi mới đặt chân tới Úc, ấn tượng đầu tiên về người dân ở vùng đất này đập vào trí nhớ của bạn sẽ là hình ảnh họ dong thuyền ra đại dương tận hưởng thiên nhiên biển trời & trông có vẻ gì đó rất vô tư hay lười biếng. Thế nhưng đừng thấy điều đó mà vội đánh giá họ nhé, bạn cũng nên biết & nhớ rằng đây là một dân tộc rất chăm chỉ đấy. Ngoài ra, Úc có rất nhiều quy định khá nghiêm ngặt về việc học & làm. Người Úc đã phải cố gắng rất nhiều trong khoảng thời gian đi học để có thể có được một công việc.

Người Úc thường sống trong các rừng cây, bụi rậm?

Quả thật, nước Úc có mật độ dân số thấp & có nhiều vùng đất thậm chí còn không có người ở. Thế nhưng, đại đa số dân Úc sống ở các khu đô thị lớn, gần các bãi biển. Úc được xem là một trong những quốc gia đô thị hóa nhất trên thế giới và thực tế số dân cư trú ngụ tại khu vực “hẻo lánh” chiếm dưới một phần trăm dân số!

♦ Tham khảo thế nào là công ty tư vấn du học Úc uy tín?

Tất cả người Úc đều tóc vàng, mắt xanh & da óng nắng?

Không có một chuẩn mực nào dành cho vóc dáng của một người Úc điển hình bởi Úc là một quốc gia đa văn hóa. Đa phần dân Úc đều là người nhập cư với khoảng ¼ dân số được sinh ra ở một nơi nào khác ngoài nước Úc. Sự đa dạng này có thể dễ dàng nhận biết qua văn hóa ẩm thực ở các vùng lãnh thổ trong đất nước, hoặc ở các quận trong một thành phố. Bạn có thể sẽ dễ dàng kết nối với “cộng đồng đồng hương” tại các câu lạc bộ trong khu học xá khi sang Úc du học.

Mức sống khi du học Úc quá đắt đỏ cho sinh viên?

Có thể nói các thành phố lớn ở Úc được xem là đắt đỏ hơn so với nhiều nơi trên thế giới. Thế nhưng đây được xếp hạng là những thành phố đáng sống bởi vì đơn giản là “tiền nào của nấy” thôi bạn ạ! Hoặc nếu như bạn đang lo lắng về vấn đề chi phí, hãy thử tìm đến các học bổng (scholarships). Ngoài ra, sinh viên quốc tế cũng có quyền làm thêm trong khi du học tại Úc & đây có thể được xem là phương án tối ưu giúp phần nào trang trải chi phí cho bạn. Nhưng bạn cũng cần nên nhớ một điều là giá cả có thể thay đổi theo từng khu vực lãnh thổ. Ví dụ những thành phố như Adelaide hay Hobart thường rẻ hơn Melbourne hay Sydney.

Nguồn: Du học Á Châu

♦ Có thể bạn quan tâm: khách hàng nói gì về công ty tư vấn du học Á Châu

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x