Những ngành học tiềm năng khi du học Malaysia

Được biết đến như trung tâm thương mại dịch vụ hàng đầu Đông Nam Á, Malaysia còn là nơi có nền giáo dục thu hút nhiều bạn trẻ trong khu vực. Dưới đây là các ngành học tiềm năng của quốc gia này.

Các ngành học tiềm năng ở Malaysia:

Ở Malaysia có Viện Kế toán viên Malaysia (MIA – Malaysian Institute of Accountants) hay MICPA (Malaysian Institute for Certified Public Accountants) nhằm dành cho những người trong nghề hoặc các kế toán viên tương lai. Có rất nhiều vị trí trống dành cho các sinh viên theo học ngành này, tuy nhiên, cũng như các trung tâm tài chính quan trọng khác trên thế giới, nghề kế toán ở Malaysia có những tiêu chuẩn đánh giá cao. Nếu bạn là người đã từng có kinh nghiệm sống và làm việc tại nước ngoài, đây sẽ là một lợi thế so với những ứng viên khác khi đi xin việc tại nước này.

Thứ hai, công nghiệp cao là một trong những ngành quan trọng nhất kinh tế Malaysia, tuy nhiên những năm gần đây ngành công nghiệp cao đang bị “tuột hạng”. Chính vì thế, có rất nhiều công ty tuyển dụng nhân lực trong ngành này. Những sinh viên học về điện tử, đặc biệt là phần cứng máy tính không khó để tiếp cận các kế hoạch tuyển dụng của công ty Mã Lai. Ngoài công nghiệp cao, nông nghiệp ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống kinh tế Mã Lai, đặc biệt là những năm gần đây, khi ngành sản xuất dầu cọ phát triển tột bậc.

Ngoài ra, với những ảnh hưởng văn hóa Đông Tây, Malaysia là quốc gia cởi mở với những nét kiến trúc độc đáo, hiện đại. Nền công nghiệp kiến trúc nước này tổng hợp nhiều công trình khác nhau: từ đền đài đến các tòa nhà chọc trời và căn hộ.

Tiếp theo đó, Malaysia cũng đóng vai trò thúc đẩy trong công nghiệp công nghệ sinh học sau những bước khởi đầu “chậm mà chắc” so với các quốc gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực này. Quốc gia này đặc biệt chú trọng đến công nghệ thực phẩm và thuốc. Tương lai đầy tiềm năng của ngành công nghệ sinh học tại Malaysia có khả năng sẽ phát triển trong ngành dầu cọ.

Cuối cùng, với khoảng 2.000 công ty hoạt động trong lĩnh vực Thông tin-Truyền thông, bạn hoàn toàn có thể tự tin vào khả năng kiếm được việc sau khi tốt nghiệm ngành Công nghệ thông tin truyền thông và thương mại điện tử (E-commerce) ở Malaysia.

Các trang web tuyển dụng cho bạn:

Cách tìm việc làm hữu ích nhất là chăm chỉ đọc các báo ngày có mục tuyển dụng (Business Times: Harakah Daily), (New Straits Times: The Borneo Post: Utusan)… Cách tiếp theo là tham gia vào các hội chợ việc làm dành cho sinh viên sắp sữa (hoặc đã) tốt nghiệp ra trường.

Ngoài ra, một cách xin việc cũng rất hiệu quá đó là liên hệ trực tiếp với công ty đó để trình bày nguyện vọng được làm việc của bạn.

Thông thường, sinh viên Malaysia vẫn thích tìm việc qua các trang web tuyển dụng online vì đây là cách cập nhât thông tin tuyển dụng hiệu quả nhất. Dưới đây là một số trang web việc tìm người ở Malaysia:

www.bestjobs.com.my

www.jac-recruitment.my

www.malaysiajobs.org

www.monster.com.my

www.malaysia.recruit.net

Du học Á Châu (tổng hợp)

CTY TNHH ĐẦU TƯ GIÁO DỤC – DU HỌC – DU LỊCH Á CHÂU
CÔNG TY DU HỌC UY TÍN TẠI TPHCM & VIỆT NAM –
Địa chỉ: 224/39/43 Đường số 8, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP.HCM
Điện thoại: 08. 5408 6303 (3 lines)
Fax: 08. 5444 1219
Hotline: 0938 894569 (Ms Vân)
Email: tuvanduhocachau@gmail.com
Fanpage: facebook.com/congtyduhocachau
Website: https://duhocachau.com.vn/

tin tức giáo dục du học | công ty du học canada | công ty du học mỹ uy tín

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x