Những điều kiện để được cấp visa du học Canada

Những điều kiện cơ bản để được cấp visa du học Canada, các bạn cần lưu ý những điều sau đây để được thuận lợi trong việc xin visa đi học tại đất nước lá phông:

▪ Bạn cần trình bày trung thực các thông tin về cá nhân, người thân tại Việt Nam cũng như ở Canada;
▪ Cần có kế hoạch học tập rõ ràng;
▪ Chứng minh bạn có đủ tài chính để trang trải chi phí cho việc du học;
▪ Quan trọng nhất là bạn cần nêu rõ các ràng buộc ở Việt Nam để khẳng định & chứng minh rằng bạn sẽ quay về nước sau khi học xong.

Đồng thời, kèm theo visa được cấp, các bạn học sinh, sinh viên khi du học dài hạn sẽ nhận được thư xác nhận kèm theo để xin Giấy phép nhập học (Study permit) tại cửa khẩu biên giới Canada (ví dụ tại sân bay).

Có 2 loại visa phổ biến:

» Visa du học: thường dành cho những học sinh, sinh viên muốn tham gia các khóa tiếng Anh hơn 6 tháng, trung học, dự bị đại học, cao đẳng cộng đồng, đại học & sau đại học.
» Visa du lịch: thường dành cho những học sinh muốn tham gia chương trình du học thời gian hè.

những điều kiện xin visa du học canada 2016
Những điều kiện xin visa du học Canada – Trung tâm tư vấn du học Á Châu

Thời gian xét duyệt Visa:

Thông thường, theo quy trình thì mọi hồ sơ sẽ được giải quyết và thông báo lại cho các bạn du học sinh trong vòng hai ngày kể từ ngày nhận đơn. Các bạn sẽ không bắt buộc phải phỏng vấn trực tiếp mà có thể phòng vấn qua điện thoại. Trong trường hợp nộp đơn trực tiếp lên Tổng lãnh sự quán, lệ phí xử lý được chấp nhận đóng bằng tiền mặt (đôla Mỹ hoặc đôla Canada).

Yêu cầu về khả năng tiếng Anh khi du học Canada:

» Đối với bậc trung học: các trường ở Canada không yêu cầu văn bằng Anh văn đối với du học sinh. Tuy nhiên, khi sang Canada các bạn sẽ tham dự buổi kiểm tra toán + Anh văn để phân loại trình độ xếp lớp. Do đó, phần lớn các bạn có trình độ tiếng Anh khá sẽ vượt trội hơn các bạn khác.

» Đối với bậc Cao đẳng, Đại học, sau Đại học: bắt buộc phải có bằng Anh văn quốc tế là TOEFL hoặc IELTS, phụ thuộc vào từng trường sẽ có những yêu cầu cụ thể về số điểm đối với du học sinh. Tuy vậy, nếu các bạn không thể thi lấy bằng Anh văn tại Việt Nam thì cũng có thể sang Canada tham dự khóa tiếng Anh (ESL) 1 năm trước khi vào học khóa chính thức tại trường.

Chứng minh tài chính:

Đối với hồ sơ du học Canada, chứng minh tài chính phải gồm có hai phần: tiền gửi ngân hàng & thu nhập hàng tháng (hoặc hàng năm) của người tài trợ. Nếu như chỉ có khoản tiền gửi trong ngân hàng, mà người tài trợ không chứng minh được thu nhập hàng tháng thì dù khoản tiền gửi lớn nhưng khả năng xin được visa sẽ rất thấp.

Tiền gửi trong ngân hàng có thể được xem là bước chuẩn bị tài chính cho năm học đầu tiên của các bạn du học sinh (các năm còn lại sẽ dựa vào chứng minh thu nhập hàng tháng của gia đình hoặc người tài trợ). Số tiền nên có trong ngân hàng cần phải chi cho năm đầu tiên bao gồm: tiền học, ăn ở, đi lại, vé máy bay… tổng cộng khoảng 19.000 – 25.000 USD.

Yêu cầu đối với người chứng minh tài chính phải là người thân của người đứng đơn (phải đưa ra những bằng chứng quan hệ).

Tài chính được bảo lãnh từ người thân ở Canada:

Người thân tại Canada có thể bảo lãnh tài chính cho người đứng đơn, tuy nhiên chỉ là phần ăn ở (khoảng 7.000 – 8.000 CAD/ năm). Do đó, Người đứng đơn vẫn phải chứng minh có nguồn thu nhập hoặc nguồn tài trợ từ phía Việt Nam cho việc học tại Canada (tùy thuộc vào việc lựa chọn khóa học của người đứng đơn). Các nguồn tài trợ từ các nước thứ ba (như Úc, Mỹ…) được xem là sẽ không có khả năng thuyết phục cao đối với nhân viên xét visa.

Quy định về việc làm đối với du học sinh:

Các bạn có thể làm việc với thời gian là 20h/ tuần trong hoặc ngoài trường trong thời gian học khóa chính thức. Bậc trung học thì không được phép đi làm. Sinh viên được chấp nhận làm việc trong khuôn viên trường mà không cần phải xin giấy phép làm việc (Work permit). Còn đối với những sinh viên muốn làm thêm giờ ngoài khuôn viên trường học thì cần phải xin giấy phép làm việc & có thể được cho phép làm việc đến 20h/ tuần trong thời gian học và toàn bộ thời gian trong các kỳ nghỉ.

Mọi thắc mắc về vấn đề tư vấn du học Canada, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm du học Á Châu để nhận được những chia sẻ tận tình & chính xác nhất. Á Châu chúc các bạn thành công!

Tham khảo:

♦ Xem chi tiết hơn về các điều kiện xin visa du học Canada

♦ Đi tìm công ty tư vấn du học uy tín

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được thích nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Ngọc Lợi
Ngọc Lợi
8 years ago

Em có thắc mắc muốn được công ty du học Á Châu giải đáp cho em ạ! Cách 1 năm trước em có làm hồ sơ du học Canada nhưng em đã bị từ chối , do em tự túc làm nên hồ sơ không được tốt, bây giờ em muốn làm hồ sơ có được không ạ ? Em đã ra trường cách đây 1 năm, nhưng thời gian 1 năm em chỉ ở nhà vì chưa xin được việc , cha mẹ em làm nghề nuôi thủy sản, nhưng không có đóng thuề, vì ở quê nên không… Xem tiếp »

2
0
Would love your thoughts, please comment.x