Kinh nghiệm du học New Zealand: Thích nghi môi trường mới

Nếu để ý kỹ, các bạn sẽ phát hiện trên các diễn đàn về du học chia sẻ khá nhiều kinh nghiệm du học New Zealand. Trong đó, đề tài: cách thích nghi với môi trường mới cũng là chủ đề khá hot, đang được bàn luận sôi nổi.

Thật vậy, thích nghi với môi trường mới không phải lúc nào cũng dễ. Tùy vào điều kiện về thể chất, tâm lý, tính cách, các nhân tố bên ngoài tác động mà mỗi người sẽ cần nhiều hoặc ít thời gian để làm quen với không gian sinh hoạt mới.

Thế nhưng, Du Học Á Châu nhận thấy rằng dù bạn là ai thì vẫn có một số cách để hỗ trợ bạn trong việc thích nghi.

kinh nghiệm du học new zealand
Kinh nghiệm du học New Zealand từ Công ty tư vấn du học Á Châu

Kinh nghiệm du học New Zealand: làm sao để thích nghi nhanh với môi trường mới

Tham gia nhiều hoạt động:

Ngoài giờ học, có rất nhiều các hoạt động thể thao, câu lạc bộ của trường được tổ chức thường xuyên. Đó là dịp để bạn rèn luyện thể chất, tinh thần cũng như có cơ hội quen biết thêm nhiều bạn bè.

Trong những hoạt động này, bạn sẽ dễ dàng tham gia vào những câu chuyện, các cuộc hẹn cũng như biết thêm về thói quen sinh hoạt của những bạn khác. Người ta vẫn thường nói để thích nghi với môi trường nào thì phải cần tạo mạng lưới kết nối ở môi trường đó.

Chúng ta vẫn thường trao đổi kinh nghiệm du học New Zealand về việc này. Thế nhưng, khi qua đến đó, các bạn lại quên mất. Và điều này thì không tốt tí nào.

Khám phá thành phố:

Khám phá thành phố hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc tìm hiểu phong cảnh, lối sống, sở thích của người dân bản xứ. Đó là lý do tại sao các dịch vụ tư vấn du học New Zealand lại luôn hỗ trợ & khuyến khích khách hàng tham quan thành phố trước khi chính thức du học.

Bên cạnh đó, việc khám phá thành phố còn giúp đầu óc bạn thư giãn sau những giờ học mệt mỏi. Hãy mạnh dạn trải nghiệm chúng nhé, đặc biệt là thức ăn đường phố đấy.

Mở rộng tấm lòng:

Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn đi du học chỉ để học!? Hãy trải lòng mình để tận hưởng cuộc sống mới- nơi không có sự quản lý của cha mẹ & được làm những thứ mình thích.

Du Học Á Châu đã từng biết được một số bạn sau khi hoàn thành thủ tục xin visa du học New Zealand, thở phào nhẹ nhõm & chia sẻ rằng, kiên quyết qua đó chỉ học & học chứ không ăn chơi tốn thời gian tiền bạc. Không khí ở trường vốn dĩ đã quá nghiêm túc, bạn nên tìm cách để thả lỏng bản thân, cân bằng giữa việc học & chơi.

Không những vậy, bạn cũng đừng có quan niệm “ráng chịu đựng 1-2 năm ở đây rồi lại về Việt Nam”. Với lối tư duy đó, việc du học của bạn sẽ không khác gì địa ngục.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm du học New Zealand với chúng tôi , nếu bạn biết được những cách khác giúp thích nghi nhanh với môi trường mới. Mọi lời góp ý của bạn sẽ góp phần hỗ trợ Du Học Á Châu có nhiều bài viết để chia sẻ với những bạn khác.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC Á CHÂU
Địa chỉ: 330 Trường Chinh, phường 13, quận Tân Bình, TP. HCM
Điện thoại: 08. 38127196 – 38127152 – 38123291 – Hotline: 0938894569
Fax: 08. 38123705
Email: achauduhoc@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/congtyduhocachau

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x