Hồ sơ phỏng vấn xin visa du học Mỹ cần những gì? (tổng quát)

Câu hỏi “Một bộ hồ sơ phỏng vấn xin visa du học Mỹ cần chuẩn bị những gì?” luôn được quan tâm nhiều nhất dành cho các bạn muốn đi du học tự túc ở Mỹ nhưng lại chưa có thông tin gì về lĩnh vực này. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tổng quan nhất về điều kiện cũng như một số giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ xin visa.

hồ sơ phỏng vấn, xin visa du học mỹ
Chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn xin visa du học Mỹ cùng Trung tâm tư vấn du học Á Châu

Để được cấp visa đi du học Mỹ các bạn cần đảm bảo các điều kiện sau trong hồ sơ phỏng vấn xin visa:

1. Hồ sơ học lực:

Thường thì điều kiện đầu vào của các trường đều đăng trên website, tuy nhiên thật sự họ cần xem học bạ và bảng điểm của bạn mới quyết định nhận hay không và có nên học dự bị hay không. Nếu như điểm trung bình của bạn chưa đủ thì cần phải xem các môn liên quan tới ngành bạn chọn là bao nhiêu.

Điều kiện du học Mỹ là điểm trung bình lớp 12 thông thường phải từ 6,0 trở lên và tốt nghiệp loại trung bình khá (nếu như muốn sang đó học đại học). Nếu muốn học thạc sĩ thì tương tự bảng điểm đại học cũng trung bình khá trở lên. Trong trường hợp bảng điểm của bạn dưới 6,0 thì bạn phải có cách chứng minh thu nhập và tài chính mạnh đảm bảo có thể đáp ứng được chi phí học tập tại Mỹ.

Ngoài ra, bạn cũng cần trau chuốt cho bộ hồ sơ, học bạ của mình thì mới có cơ hội xin được visa du học Mỹ.

2. Khả năng tài chính trong hồ sơ phỏng vấn:

Để được đi du học Mỹ, bạn phải chứng minh được mình có khả năng chi trả học phí hoặc trang trải cuộc sống trong quá trình học tập. Tùy thuộc vào học phí của bạn và tùy theo vùng bạn ở mà cần chứng minh tài chính bao nhiêu, thông thường bạn nên để nhiều hơn so với mức tối thiểu. Khi lựa chọn du học Mỹ, thì bạn sẽ cần từ 40 ngàn USD (850 triệu) trở lên.

Thông thường sẽ không có con số cụ thể mà phải theo sát từng bộ hồ sơ, tuy nhiên chẳng hạn, phải cần từ 40 triệu cho tới 80 triệu để người bảo trợ là ba mẹ bạn cần có mỗi tháng. Đồng thời điều này thể hiện trên các giấy thuế, bởi vì đa số người Việt trốn thuế khai thu nhập thấp nên đóng thuế ít. Một trong những hệ lụy là rất ít ai chứng minh được các khoản này đủ để thuyết phục các Đại sứ quán, do đó người ta sẽ bổ sung thêm là có nhà hay đất hay xe cho thuê… để đủ đảm bảo nguồn thu nhập mà cung cấp cho bạn tài chính khi bạn ở nước ngoài, cũng do một phần để người ta hiểu là nguồn tài chính trong ngân hàng mà ba mẹ của bạn có từ đâu ra.

3. Giấy tờ cá nhân cần chuẩn bị:

Đối với bộ hồ sơ xin visa thì tùy theo từng nước nhưng nhìn chung bạn cần có những bằng cấp của mình, cùng với hộ chiếu, chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, hộ khẩu, giấy giới thiệu của trường (nếu như bạn muốn học thạc sĩ).

4. Những điều kiện khác khi du học Mỹ:

Mỹ là nước có tỉ lệ rớt visa rất cao, bên cạnh việc bạn chuẩn bị kỹ hồ sơ ra, những kỹ năng tiếng Anh & hiểu biết từng câu hỏi của họ để trả lời là rất quan trọng. Khi bạn trả lời phỏng vấn run hay biểu lộ ánh mắt như thế nào đó bạn cũng rớt từ lúc đó. Vì thế mà hãy thật tự tin thể hiện mình nhé!

Nếu như có bất cứ điều gì thắc mắc liên quan đến điều kiện, hồ sơ phỏng vấn du học Mỹ mà bạn chưa có câu trả lời hãy liên hệ ngay với Công ty tư vấn du học Á Châu của chúng tôi để có được tư vấn chi tiết nhất.

»»» Xem bài viết CHI TIẾT về các giấy tờ, hồ sơ, THỦ TỤC DU HỌC MỸ cần chuẩn bị.

Nguồn: Trung tâm tư vấn du học Á Châu
(Vui lòng ghi rõ nguồn khi đăng tải lại nội dung trong bài viết này)

Tham khảo:

Chi phí du học Mỹ

Trung tâm tư vấn du học nào tốt

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được thích nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Huynh Như
Huynh Như
7 years ago

E hien dang hoc bo tuc lop 12 . Nam nay e 24t . E co dì ruot o ben do dung ra bao lanh e du hoc . E muon duoc cog ty tu van ve van de di du hoc cua e nhu the nao??? Va chi phi ra sao??? Hoc cach de e hoan thanh thu tuc ho so cho hoan chinh.

2
0
Would love your thoughts, please comment.x