Hồ sơ du học Úc bậc Thạc sĩ cần có những gì?

Bạn quyết định du học Thạc sĩ ở Úc nhưng lại không biết nên làm hồ sơ như thế nào? Đừng lo lắng, dưới đây chính là những gợi ý về bộ hồ sơ du học Úc bậc Thạc sĩ dành cho bạn.

hồ sơ du học úc bậc thạc sĩ
Bộ hồ sơ du học Úc bậc Thạc sĩ gồm có: Hồ sơ đăng ký nhập học, Hồ sơ xin Visa, Hồ sơ khám sức khỏe.

Bạn nên bắt đầu mọi thứ liên quan đến hồ sơ xin Visa du học Úc tự túc ít nhất 5 tháng trước khi bắt đầu khóa học dự kiến để có đủ thời gian & chuẩn bị mọi thứ tốt nhất. Đối với hồ sơ du học Thạc sĩ tại Úc, bạn cần phải chuẩn bị:

– Hồ sơ đăng ký nhập học bao gồm: Hộ chiếu, bản dịch công chứng bằng tốt nghiệp + bảng điểm Đại học, bảng điểm IELTS hay các chứng nhận ngoại ngữ khác.

– Hồ sơ xin Visa du học: Gồm có hồ sơ cá nhân, hồ sơ học tập cùng hồ sơ chứng minh khả năng tài chính.

  • Đối với hồ sơ cá nhân cần phải có: Ảnh 4×6 (10 tấm), Hộ chiếu (bản gốc), Giấy khai sinh bản sao (03 bản photo công chứng không quá 6 tháng), CMND bản sao (03 bản photo công chứng trong 6 tháng trở lại). Hộ Khẩu của học sinh (03 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng).
  • Với hồ sơ học tập cần: Bảng điểm và Bằng tốt nghiệp bậc THPT (01 bản gốc và 02 bản photo có công chứng). Bảng điểm và Bằng tốt nghiệp bậc Đại học (01 bản gốc và 02 bản photo có công chứng). Giấy khen cùng các giấy chứng nhận khác nếu có (03 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng trở lại).
  • Hồ sơ chứng minh tài chính: Một trong các điều kiện để xin thị thực du học Úc là bạn phải chứng minh được khả năng tài chính cho việc học tập trong suốt thời gian du học tại Úc. Khả năng tài chính ở đây phải bao gồm: toàn bộ chi phí về vấn đề học phí, chi phí ăn ở và các khoản chi phí khác như bảo hiểm hoặc vé máy bay hai chiều… Văn phòng Visa của Bộ Di trú Úc sẽ có những mức độ yêu cầu khác nhau trong việc chứng minh tài chính của bạn tùy thuộc vào khóa học mà bạn lựa chọn.
  • Một số giấy tờ cần thiết cho việc chứng minh tài chính của bạn là: Giấy tờ chứng nhận mối quan hệ giữa người bảo trợ tài chính với du học sinh. Có thư cam kết bảo trợ tài chính. Có giấy CMND của người bảo trợ tài chính. Sổ tiết kiệm hay giấy tờ sở hữu bất động sản…

– Hồ sơ khám sức khỏe: khi thị thực nhập học của du học sinh tạm thời được chấp nhận, bạn sẽ được gửi đến một bộ hồ sơ yêu cầu khám sức khỏe.

Trên đây là những thứ cần có trong hồ sơ du học Úc bậc Thạc sĩ, hy vọng bạn sẽ chuẩn bị đầy đủ để có một bộ hồ sơ du học tốt nhất. Nếu bạn cần tư vấn thêm về vấn đề này hãy liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học Á Châu để được tư vấn trực tiếp nhé.

Nguồn: Công ty du học Á Châu
(vui lòng ghi rõ nguồn khi đăng lại thông tin từ bài viết này)

Có thể các bạn quan tâm: Chi phí du học Úc | Tất tần tật về thủ tục du học Úc

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được thích nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Lê Hoàng Yến
Lê Hoàng Yến
8 years ago

Xin chào Trung tâm Em sinh năm 1993 và vừa tốt nghiệp đại học Mở Thành Phố Hồ Chí Minh, hiện có nhu cầu du học tại thành phố Melbourne nước Úc. Em có một số thắc mắc sau: _ Điểm trung bình của em chỉ đạt 6.58 tốt nghiệp loại trung bình khá. Vậy nếu em học Master tiếp tục theo ngành em vừa tốt nghiệp ( economics ) thì có đủ điều kiện để được nhận không? _ Nếu em xin học văn bằng 2 bachelor một ngành khác thì sẽ đơn giản hay phức tạp hơn so… Xem tiếp »

2
0
Would love your thoughts, please comment.x