Du học Úc: kinh nghiệm xin việc làm thành công cho sinh viên

Thị trường lao động tại Úc luôn cần lượng lớn nhu cầu nhân lực lớn để phục vụ cho những đòi hỏi ngày càng lớn của nhu cầu người dân, khi du học Úc bạn sẽ không lo thiếu việc làm ít nhất là việc làm thêm trong thời gian đi học. Có những bí quyết gì để có công việc thành công? Các bạn tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

làm thêm khi du học úc

Trong thời gian đi học sinh viên sẽ được phép làm việc 40 tiếng/ 2 tuần trong học kì và fulltime trong khoảng thời gian giữa 2 học kì, ngoài ra sau tốt nghiệp các bạn còn có thời gian dài để tìm kiếm công việc ổn định.

Chú ý gì khi xin việc?

Khi tuyển dụng tại các công ty họ sẽ chú trọng theo thứ tự ưu tiên gồm kinh nghiệm chuyên môn, thứ 2 là đến các kĩ năng mềm sau cùng mới đến đến bảng điểm. Các bạn trong quá trình học tập sau tốt nghiệp không có bảng điểm tốt cũng đừng nên quá lo lắng bởi các bạn có thể tăng thêm giá trị khi tuyển dụng bằng cách bồi đắp kinh nghiệm về chuyên môn hoặc một số kĩ năng mềm rất cần thiết trong quá trình tuyển dụng.

Địa chỉ để bạn tìm kiếm các công việc đó là trên mạng Internet các công ty, doanh nghiệp họ sẽ đăng tin tuyển dụng hoặc là các mẫu tin tuyển dụng được đăng lên các tờ báo chuyên việc làm. Các bạn chịu khó theo dõi sẽ có rất nhiều công việc đang rất cần nguồn nhân lực.

CV chuyên nghiệp

CV chuyên nghiệp sẽ thể hiện bạn là ai, mang đậm phong cách Úc, CV kiểu Úc thường hơn 3 trang tất cả các thông tin bạn đề cập trong CV chi tiết, điều quan trọng nhất mà bạn nên nói nhiều đó là kinh nghiệm làm việc, thứ mà các công ty doanh nghiệp rất cần thiết muốn biết. Ngoài thông tin bên trong hình thức bên ngoài cũng nên chú ý, hồ sơ phải đựng trong phong bì giấy A4 thể hiện được sự nghiêm túc và lịch sự.

Trong CV bạn lưu ý chia ra những mục chính quan trọng thông tin cá nhân, liên lạc, trình độ văn hóa, bằng cấp, kĩ năng, quá trình làm việc (nếu có), vị trí bạn đã từng làm việc, đã đạt được những kết quả gì trong thời gian làm việc và lý do rời bỏ công việc cũ…

Trong CV còn phải có Thư Xin Việc, nội dung thư xin việc trình bày mục đích, nguyện vọng trong công việc mà bạn đang định làm, chú ý khi việc thư xin việc là độ dài thường thì khoảng 1 trang thôi các bạn.

Vượt qua cuộc phỏng vấn

Tất nhiên để xin việc thành công cuộc phỏng vấn nào cũng đóng vai trò hết sức quan trọng, CV là điều cần còn phỏng vấn sẽ là điều kiện đủ để bạn có việc làm như ý muốn.

Trước phỏng vấn: có sự chuẩn bị các câu hỏi thông thường mà nhà tuyển dụng sẽ đưa ra, cố gắng đừng sa đà vào cá nhân như công việc trước, thành tích… mà hãy chuyển hướng vào công việc. Bạn cũng nên tìm hiểu các thông tin của công ty mới để trả lời khi họ hỏi đến, những thông tin về công ty mới chứng tỏ bạn rất quan tâm đến họ và điều này giúp bạn ghi điểm.

Trong phỏng vấn: Lịch sự và vui vẻ là những điều cơ bản để bạn tạo được ấn tượng ngay từ đầu tiên mà không cần phải thể hiện gì cả. Trong buổi phỏng vấn của bạn hãy chứng tỏ với các nhà tuyển dụng rằng bạn yêu thích, đam mê công việc mới và mong muốn đóng góp cho công ty mới. Hãy luôn suy nghĩ câu hỏi từ trước để hỏi các nhà tuyển dụng về công việc mới.

Phỏng vấn tùy vào công ty mà sẽ có nhiều đợt, nếu vượt qua vòng đầu bạn sẽ được ưu tiên ở những vòng phỏng vấn tiếp theo. Các vòng phỏng vấn sâu thông thường là về chuyên môn, kinh nghiệm làm việc.

Thị trường lao động ÚC luôn cần lượng lớn nhân lực từ khắp nơi trên thế giới, bạn đang là sinh viên du học Úc có thể tìm kiếm làm thêm hoặc ra trường và có việc làm ổn định là điều không khó. Những chia sẻ trên sẽ giúp bạn ít nhiều trong quá trình tìm kiếm việc làm của mình.

Sinh viên du học Úc cần tham khảo:

» Hồ sơ du học Úc (chi tiết)

» Chi phí du học Úc (tham khảo)

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x