Du học Úc: Cách hòa nhập với văn hóa ở Úc

Bởi vì các nước phương Tây có nền văn hóa rất khác với các nước Á Đông nên những ngày đầu đến du học Úc có thể bạn sẽ bị shock bởi văn hóa ở Úc. Có thể những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn phần nào khỏi bị bỡ ngỡ khi mới đặt chân lên đất Úc xa lạ về mọi thứ, trong đó bao gồm nền văn hóa nơi đây.

Du học Úc: cách hòa nhập với văn hóa ở Úc
Du học Úc: cách hòa nhập với văn hóa ở Úc dành cho các bạn du học sinh

» Tham khảo tất cả thông tin về: DU HỌC MỸ | DU HỌC ÚC

Cần phải làm quen với những thay đổi

Khi mới đặt chân đến một vùng đất hoàn toàn xa lạ thì “sốc văn hóa” là chuyện hoàn toàn bình thường. Do đó hãy cố gắng bắt chuyện với những người dân bản địa mà bạn biết để học hỏi những kinh nghiệm cũng như tìm hiểu & giúp bạn hiểu hơn được phần nào sự khác biệt về văn hóa.

Được biết đến là là đất nước được thành lập bởi mọi tầng lớp trong xã hội, do vậy văn hóa ở Úc cũng rất đa dạng. Đa số người dân Úc có nguồn gốc từ những đất nước và văn hóa khác.

Người Úc khá dễ chịu, thoải mái, chắc hẳn bạn cũng có thể nhận thấy phần nào về điều đó qua phim ảnh. Hoặc bạn cũng sẽ cảm thấy rất lạ lẫm khi chưa quen với việc bị bắt chuyện bởi một người lạ (lúc đang cùng xếp hàng chờ mua vé xem phim chẳng hạn).

Cách chào hỏi

Hãy nở một nụ cười và giới thiệu tên của mình, hoặc nếu bạn đi cùng một nhóm thì hãy giới thiệu mọi người với nhau. Đừng lo lắng ngại ngùng bởi vì việc chào hỏi ở Úc khá là thoải mái. Lúc vừa gặp mặt, mọi người thường hay bắt tay, hay thậm chí chỉ cần nói “Hello” là có thể bắt đầu cuộc trò chuyện với nhau rồi. Người Úc thường rất thẳng thắn do đó họ chỉ muốn đi thẳng vào vấn đề hơn là lãng phí thời gian, nhưng đừng hiểu lầm điều đó là sự thô lỗ bạn nhé!

Cách ăn uống

Sự thoải mái và tự do trong việc ăn uống mở Úc có thể cũng sẽ làm bạn ngạc nhiên. Tại Úc, bàn ăn thường rất đơn giản, khi ăn người ta thường cầm dĩa tay phải nhưng nếu bạn quen cầm tay trái thì cũng không có vấn đề gì cả. Hãy chú ý là có một số loại thức ăn nhất định thường phải dùng bằng tay. Và cũng nên nhớ chờ đến khi chủ nhà mời vào bàn & nói bắt đầu bữa ăn.

Phong cách ăn mặc

Ở phương Tây thì có vẻ thoái mái hơn trong việc ăn mặc chứ không giống người phương Đông thường câu nệ chuyện hình thức. Có thể bạn sẽ cảm thấy khá ngạc nhiên khi thấy cách ăn mặc của sinh viên khi đến trường bởi họ mặc rất phóng khoáng và tự do. Nhưng chú ý rằng nếu bạn chuẩn bị đến một buổi phỏng vấn cho khóa học hoặc xin việc thì phải hoàn toàn khác nhé, lúc này hãy nhớ ăn mặc thật gọn gàng và lịch sự!

Nguồn: Công ty du học Á Châu

» Xem tiếp Phần 2 văn hóa ở Úc

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x