Tư vấn du học Úc: Hòa nhập văn hóa ở Úc (P2)

Cách hòa nhập văn hóa ở Úc (P2) dành cho các bạn sinh viên chuẩn bị sang du học Úc, một đất nước xinh đẹp & có nền văn hóa phong phú bậc nhất thế giới.

» Du học Úc: cách hòa nhập với văn hóa ở Úc (P1)

Tư vấn du học Úc: Hòa nhập văn hóa ở Úc
Tư vấn du học Úc: Hòa nhập văn hóa ở Úc (P2)

Cuộc sống sinh viên ở Úc

Cuộc sống sinh viên tại Úc có thể sẽ khá lạ lẫm đối với một số bạn, các bạn sẽ thấy những bài giảng & phương pháp học tập tại đây thoải mái hơn. Khi du học Úc, các trường đại học luôn chào đón các sinh viên quốc tế và mỗi trường cũng luôn có một hệ thống hỗ trợ và do đó sẵn sàng giúp đỡ du học sinh về học tập cũng như trong cuộc sống. Đối với những bạn bị sốc văn hóa hoặc gặp khó khăn trong việc làm quen với môi trường hoàn toàn mới thì sự hỗ trợ này lại càng cần thiết hơn. Do đó, khi bạn cảm thấy cần giúp đỡ, hãy mạnh dạn trao đổi với các giáo viên cũng như đội ngũ hỗ trợ sinh viên.

Nền văn hóa ở Úc

Văn hóa ở Úc nổi tiếng về mọi mặt, nhưng thể thao, âm nhạc và nghệ thuật được xem là trội hơn cả. Tại đây, 4 môn thể thao được ưa chuộng nhất đó là: Bóng chày, bóng bầu dục, bóng rổ và khúc côn cầu trên băng. Ở Thế vận hội Olympic, Úc luôn là quốc gia thắng được nhiều huy chương hơn cả và thể thao học đường cũng đóng một vai trò quan trọng trong nền thể thao của đất nước này.

Là nơi có thị trường âm nhạc lớn thứ 2 thế giới, âm nhạc được xem là một yếu tố nữa thể hiện tính đa văn hóa của nước Úc. Phong cách âm nhạc được dân Úc ưa chuộng rất đa dạng, từ nhạc Pop, Rock đến Jazz hay R&B…

Bên cạnh đó thì nghệ thuật cũng là phần quan trọng trong nền văn hóa Úc. Nghệ thuật cũng rất đa dạng từ sân khấu, múa, nhiếp ảnh, trình diễn nghệ thuật đến thời trang… Nước Úc được xem là cái nôi của những nhà thiết kế thời trang nổi tiếng thế giới và nhà hát Con Sò ( nhà hát Opera Sydney) cũng là nơi sản sinh ra những vở kịch nổi tiếng thế giới.

Sốc văn hóa là vấn đề hết sức bình thường, quan trọng là hãy sáng suốt tìm đến những trợ giúp của hệ thống hỗ trợ sinh viên để có thể nhanh chóng điều chỉnh và “bắt sóng” được cuộc sống ở Úc.

Nguồn: Công ty tư vấn du học Á Châu

Mọi khó khăn, thắc mắc về tư vấn du học Úc 2015-2016, các bạn vui lòng liên hệ với các chuyên gia tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ cũng như giải đáp nhanh nhất. Du học Á Châu trân trọng!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được thích nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
thuận văn
thuận văn
9 years ago

Từ lúc làm hồ sơ đến lúc có visa đi du hoc úc bao lâu? Chi phí làm hồ sơ hết bao nhiêu? mong nhận dc câu trả lời của trung tâm

2
0
Would love your thoughts, please comment.x