Du học Mỹ ngành dược lộ trình và điều kiện cần biết

Ở bất kì nơi nào trên thế giới chăm sóc sức khỏe cũng là nhu cầu cơ bản, để đáp ứng nhu cầu trên việc đào tạo ngành dược luôn đóng vai trò hết sức quan trọng, tại những quốc gia phát triển luôn chú trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực. Mỹ cũng là một trong những quốc gia hàng đầu trong đào tạo về ngành dược.

» Tham khảo tất cả tin tức về du học Mỹ 2017 tại đây https://duhocachau.com.vn/du-hoc-my/

Du học Mỹ ngành dược
Lộ trình điều kiện du học Mỹ ngành dược

Nghề dược rất rộng, gồm nhiều lĩnh vực như nghiên cứu, sản xuất, lưu thông, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc. Dược học chủ yếu gồm 2 ngành chính là hoá học và sinh học. Du học Mỹ ngành dược đào tạo cho các sinh viên những kiến thức trở thành các nhà nghiên cứu được, viết sách dược, làm việc ở các cơ quan dược trên toàn thế giới. Chương trình được sẽ kéo dài qua các giai đoạn: chương trình Cử nhân Khoa học 04 năm,có 02 năm là học Dự bị Dược, các khóa học trên nhằm hoàn thành chương trình Tiến sĩ Dược.

Điều kiện để học tập chương trình Dược này sinh viên cần các yêu cầu:

– Hoàn tất lớp cử nhân Khoa học

– GPA từ 3.8 đến 4.0

– Có các thành tích về ngành Dược

– Giấy giới thiệu Giáo sư/Công ty Dược

Lộ trình cụ thể sinh viên cần quan tâm khi có ý định du học Mỹ ngành dược:

– Hoàn thành chương trình PTTH

Hồ sơ và bảng điểm đẹp trong thời gian học PTTH là một trong những yếu tố cần thiết cho bất kì sinh viên nào có ý định học ngành dược, hồ sơ đẹp nhất là trong ngành Hóa học và Sinh học sẽ giúp bạn thuận lợi hơn khi tham gia chương trình cử nhân khoa học.

– Hoàn thành cử nhân khoa học

Sinh viên cần lấy bằng cử nhân khoa học có nghĩa là phải hoàn tất gần hết các lớp BS (Bachelor of Sciences),có 02 năm gọi là Dự bị Dược (pre-pharmacy). Sinh viên cần ít nhất mức trung bình từ 3.6 trở lên (thang điểm 4.0) ở chương trình Cử nhân Khoa học.

Một số môn trong trong chương trình: Sinh học, Giải phẫu học, Hóa học, Vật lý và Xã hội học…

– Pharmacy College Admission Test (PCAT)

Nhất thiết phải có bài kiểm tra bắt buộc khi học ngành này, PCAT sẽ kiểm tra kiến thức Khoa học, ngoài ra mục đích còn sẽ xác định sinh viên có đủ năng lực để học ngành dược hay không, đây thực sự là rào cản trước khi các bạn sinh viên được chấp nhận vào các trường được.

– Hoàn thành Tiến sĩ Dược

Để học chương trình này bạn cần thi PCAT, hoàn thành các học phần bắt buộc của các môn cơ bản như Toán, Sinh, Hoá, Lý,…. Việc có bằng Cử nhân dược là lợi thế. Quá trình tuyển chọn các sinh viên thường dựa trên các điểm số GPA, PCAT, hồ sơ dự tuyển, thành tích, bài tự luận, thư giới thiệu, phỏng vấn.

Thông thường các chương trình Tiến sĩ được sẽ tiêu tốn của bạn 4 năm, có cơ hội thực hành tại các nhà thuốc quá độ thêm nhiều kinh nghiệm quý giá.

– Nhận giấy phép

Sinh viên hoàn thành chương trình Tiến sĩ được xong cần phải có thêm các giấy phép theo quy định mới có thể tiến hành làm việc, trong đó có 2 giấy phép quan trọng NAPLEX – North American Pharmacist Licensure Examination và MPJE – Multistate Pharmacy Jurisprudence Exam chứng chỉ cấp quốc gia và cấp bằng. Sinh viên cần có 2 giấy phép trên có thể hành nghề dược sĩ một cách thuận lợi.

– Tìm kiếm việc làm

Mỹ là nơi cấp bằng chứng chỉ được rất uy tín do đó bạn có thể làm bất kì nơi nào trên thế giới, một số địa điểm bạn có thể làm việc như nhà thuốc, bệnh viện,  cơ quan y tế, tổ chức chăm sóc sức khỏe, tổ chức phi lợi nhuận…rất nhiều cơ hội mở ra với bạn khi có giấy phép hành nghề dược.

Đối với nghề dược sỹ không chỉ cần kỹ năng và kiến thức mà quan trọng là y đức trong nghề, việc đào tạo bài bản tại các trường ở Mỹ sẽ là những nền tảng quan trọng giúp sinh viên làm việc trong môi trường y hiện đại nhất thế giới và hưởng mức lương xứng đáng với khả năng của bạn.

Tư vấn du học Á Châu (tổng hợp)

» Chi phí du học Mỹ tự túc

» Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Mỹ

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

4 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được thích nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Pham Van Chi
Pham Van Chi
7 years ago

Toi co dua con gai nam nay hoc lop 11. Muon tim hieu ve du hoc o My. Xin tu van giup.

Admin
Admin
Admin
7 years ago
Reply to  Pham Van Chi

Xin chào quý Phụ huynh, bộ phận chuyên môn sẽ nhanh chóng liên hệ và trả lời Anh trong thời gian sớm nhất. Chúc Anh luôn thành công trong cuộc sống, trân trọng!

Bill Nguyen
Bill Nguyen
6 years ago

Xin cám ơn tác giả bài viết. Bài viết rất hay và cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho các bạn sinh viên Việt Nam muốn học ngành dược tại Hoa Kì. Mình xin đong góp thêm là có một con đường khác để lấy bằng dược sĩ tại Mỹ đó là theo học chương trình PharmD 6 năm (hoặc 5 năm nếu học cấp tốc) tại trường các trường như MCPHS và NU. Khi vào học các chương trình này, các bạn không cần thi PCAT. Trong 6 năm học, các bạn sẽ được chuẩn bị kiến thức… Xem tiếp »

Admin
Admin
Admin
6 years ago
Reply to  Bill Nguyen

Chào Bill Nguyen thân mến. Bộ phận chuyên môn sẽ nhanh chóng liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống!

4
0
Would love your thoughts, please comment.x