Du học Canada tại tỉnh bang British Columbia và Alberta

Bên cạnh Quebec và Ontario thì British Columbia và Alberta cũng là 2 tỉnh bang lớn của Canada. Hai khu vực này thu hút khá nhiều sinh viên quốc tế đến du học Canada. Hãy cùng Trung tâm tư vấn du học Á Châu tìm hiểu về hai tỉnh bang này và danh sách những trường Cao đẳng / Đại học lớn uy tín của British Columbia và Alberta nhé!

Du học Canada tại tỉnh bang British Columbia (BC)

du học canada 2017, tỉnh bang British Columbia
Du học Canada tại tỉnh bang British Columbia (BC)

British Columbia (BC) là tỉnh bang nằm ở cực Tây của Canada (Thủ phủ: Victoria). Tỉnh bang British Columbia là một trong những vùng nhiều núi non nhất Bắc Mỹ, là cửa ngõ giao thương ra Thái Bình Dương và Châu Á. Khí hậu tại British Columbia cực kỳ dễ chịu vì vậy thu hút nhiều người nước ngoài đến định cư. Tỉnh bang British Columbia có thành phố Vancouver là đô thị lớn thứ ba Canada với cảng hàng không lớn nhất trên bờ Thái Bình Dương của Bắc Mỹ. Vì vậy đây là nơi thu hút rất nhiều du học sinh Việt Nam đến học tập, làm việc cũng như định cư Canada.

Tỉnh bang British Columbia rất nổi tiếng với những môn thể thao trượt tuyết và cũng là nơi có những khu nghỉ mát trượt tuyết lớn nhất tại Bắc Mỹ. Tuy không có quá nhiều trường đại học nổi tiếng như các tỉnh bang khác nhưng tại đây cũng có 3 ngôi trường nằm trong bảng xếp hạng:

  • Đại học British Columbia đứng thứ 3 tại Canada và thứ 49 trên thế giới.
  • Đại học Simon Fraser đứng thứ 13 tại Canada và thứ 244 trên thế giới.
  • Đại học Victoria đứng thứ 14 tại Canada và thứ 321 trên thế giới.

Danh sách một số trường Cao đẳng / Đại học nổi tiếng khác tại British Columbia (BC): Vancouver Island University, Douglas College, Langara College, Quest University, University Canada West, Đại học Thompson Rivers…

Du học Canada với những trường Đại học hàng đầu tỉnh bang Alberta

du học canada ở alberta, du học canada chi phí
Du học Canada tại tỉnh bang Alberta

Alberta là tỉnh bang phía Tây Canada (Thủ phủ: Edmonton), giáp với British Columbia. Tỉnh bang Alberta nổi tiếng với rặng núi đá Rocky Mountains và hoa Hồng Dại, biểu tượng cho sự “hùng mạnh và tự do” của nơi đây. Alberta có địa hình thảo nguyên với những cánh đồng lúa mì khổng lồ, đây cũng được xem là khu vực phát triển nông nghiệp lớn nhất tại Canada. Tỉnh bang Alberta có số dân đông thứ 3 Canada, cũng là điểm đến lý tưởng cho du học sinh quốc tế với 2 trường đại học danh tiếng:

  • Đại học Alberta đứng thứ 5 tại Canada và thứ 96 trên thế giới.
  • Đại học Calgary đứng thứ 10 tại Canada và thứ 201 trên thế giới.

Danh sách những trường Cao đẳng / Đại học nổi tiếng khác tại tỉnh bang Alberta: Northern Alberta Institute of Technology, Mount Royal University, MacEwan University, Burman University, Bow Valley College, University of Lethbridge, NorQuest College, Athabasca University, Burman University, Taylor College…

Nguồn: Công ty tư vấn du học Á Châu

Có thể bạn quan tâm:

» Điều kiện du học Canada THPT

» Du học Mỹ 2017 chi phí thấp nhất cùng Á Châu

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x