Du học Anh quốc ngành kinh tế cùng các trường chất lượng

Kinh tế học ngành học thú vị và được nhiều nhà tuyển dụng yêu thích, ngành học dành cho các sinh viên đam mê với các môn xã hội, tư duy và khả năng phân tích. Chọn học ngành kinh tế ở đâu chất lượng ? có rất nhiều lựa chọn cho sinh viên như Úc, Mỹ, New Zealand, Anh quốc…trong đó Vương quốc Anh nổi tiếng nền giáo dục phát triển và sinh viên được đào tạo rút ngắn thời gian so với các nước khác.

Du học Anh quốc cùng một số trường kinh tế
Du học Anh quốc cùng các trường kinh tế – du học Á Châu

Du học Á Châu giới thiệu một số trường học ngành kinh tế uy tín, sinh viên có thể tham khảo:

London School of Economics (LSE)

Trường Đại học Kinh tế London nằm trong các trường kinh tế lớn của thế giới, LSE thành lập vào năm 1985, thành viên của liên hiệp Viện Đại học London, trường là cơ sở nghiên cứu công lập và uy tín cho các sinh viên khối ngành chính trị và kinh tế. Theo báo cáo chất lượng nghiên cứu, LSE top 1 trong  các trường đại học của Anh về tỷ lệ các công trình nghiên cứu đẳng cấp quốc tế.

London School of Economics cung cấp các chương trình học tập từ bậc cử nhân và sau đại học, chuyên ngành kinh tế, luật, kế toán, quản trị giảng dạy ở 30 khoa và viện chuyên ngành khác nhau.

Một số chuyên ngành chính:

  • Kinh tế
  • Tài chính
  • Quản trị
  • Khoa học xã hội

LSE hàng năm tuyển sinh và hỗ trợ nhiều học bổng khác nhau, sinh viên có thể truy cập trực tiếp vào website của trường tìm kiếm thông tin chi tiết: http://lse.ac.uk.

University of Cambrigde

Trường Cambrigde nơi đào tạo ra những nhân tài của thế giới hiện đại, chất lượng giáo dục đẳng cấp quốc tế, học tại trường là niềm mơ ước của mọi du học sinh quốc tế. Cambridge không khác “thành phố đại học”, tại đây có 31 Đại học thành viên, với hơn 100 khoa giảng dạy và khoảng 18.000 sinh viên đang học tập nghiên cứu tại trường với nhiều chuyên ngành khác nhau.

Đặc biệt khoa Kinh tế Đại học Cambrigde được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá rất cao trên phạm vụ toàn thế giới. Trường sở hữu thư viện Marshall chuyên kinh tế lớn nhất thế giới, có hơn hơn 70,000 công trình nghiên cứu và 30,000 tập san. Đây là điều kiện hết sức thuận lợi cho các du học sinh khi học tập ngành kinh tế tài trường Cambrigde.

University of Leeds

Đại học Leeds nằm trong số các trường đại học lâu đời nhất của Yorkshire – Anh Quốc, Leeds cũng nằm trong số các trường danh giá khi nằm trong danh sách Tập đoàn Russell – top 10 trường nghiên cứu chất lượng tốt nhất tại Vương quốc Anh.

Học tập tại Đại học Leeds, sinh viên được tiếp cận  các kiến thức cần thiết cho sự khởi nghiệp, nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao và có mức thu nhập cao sau khi ra trường, không chỉ vậy các sinh viên được hòa nhập vào một cộng đồng thân thiện và chuyên nghiệp, giúp phát huy tiềm năng và thực lực bản thân trong tương lai. Leeds còn có điểm mạnh về khối ngành kinh tế và được nhiều du học sinh đánh giá cao.

University of Southampton

Trường Southampton thành lập vào năm 1862 nằm tại thành phố Southampton, nước Anh. Southampton vinh dự là thành viên của “Russell Group” top 10 trường hàng đầu của UK trong lĩnh vực nghiên cứu. Trường có đội ngũ giảng viên và chuyên viên nghiên cứu đa dạng và nhiều kinh nghiệm, tiếp nhận sinh viên hơn 100 quốc qua trên thế giới đang học tập và nghiên cứu các chương trình khác nhau.

Một số học bổng sinh viên nên tham khảo:

– Học bổng Chevening: tài trợ bởi Chính phủ Anh cùng các tổ chức đối tác, học bổng trao tặng theo học chương trình Thạc sĩ 1 năm ở bất kì ngành học nào của trường. Học bổng dành cho hơn 160 quốc gia và lãnh thổ.

– Học bổng cho sinh viên Việt Nam: được trao theo theo đề án 599, 165, 911 của chính phủ Việt Nam.

Nottingham Trent University

Đại học Nottingham có lịch sử lâu dài về tuyển sinh các sinh viên Việt Nam, trường nằm top 10 trường Đại học có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp dễ kiếm việc nhất tại Anh quốc, đây là điều kiện thuận lợi cho sinh viên tốt nghiệp có việc làm lương cao.

Đại học Nottingham có khoa Kinh doanh khoa tiên phong trong việc kết hợp đào tạo với thực tế kinh doanh, giảng dạy kết hợp thực tiễn đầy sinh động và thú vị, mang lại niềm cảm hứng cho sinh viên học tập. Trường cũng được đánh giá cao trong khối ngành kinh tế và Luật.

Các yêu cầu đầu vào

Các trường Đại học tại Anh quốc đều yêu cầu  chứng chỉ A level, IB hoặc các chương trình dự bị mới học các ngành kinh tế tại Anh quốc. Hiện nay, đã có vài trường tại Anh chấp nhận học sinh học hết lớp 12 chuyển thẳng vào học đại học năm 1 với yêu cầu IELTS từ 6.0 trở lên, không có kĩ năng dưới 5.5.

Có một số khóa học đại học sẽ yêu cầu phải có tối thiểu là 3 chứng chỉ A-level hoặc tương đương, thuộc môn học như kinh tế, toán, lịch sử và tiếng anh.

Việc làm sau tốt nghiệp

Sinh viên sau khi tốt nghiệp các trường Đại học thuộc các chuyên ngành kinh tế tại Anh quốc đều có cơ hội việc làm cao, bằng cấp uy tín trên phạm vi toàn cầu. Một số công việc phổ biến như tài chính, ngân hàng, quản trị, bán hàng…hoặc có một số du học sinh quyết định học lên cao hơn để sở hữu các tấm bằng danh giá.

Du học Á Châu tổng hợp

Thông tin khác:

» Điều kiện du học Anh quốc bậc Đại học

» Tư vấn du học New Zealand uy tín

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x