Điều kiện du học Anh bậc Đại học có khó không?

Du học Anh quốc địa điểm du học được đánh giá cao, chất lượng giảng dạy luôn nằm trong top đầu thế giới, với nhiều sinh viên mong muốn vào cánh cổng Đại học luôn là nguyện vọng cháy bỏng, trường Đại học tại Anh quốc có chất lượng giảng dạy, điều kiện du học Anh quốc thuận lợi, Oxford, Cambridge… là những cái tên nổi bật nhất.

Du học Anh quốc không khó
Du học Anh quốc thuận lợi cùng du học Á Châu

Với nhiều sinh viên việc học tập Đại cao học luôn tốn kém nhiều chi phí và thời gian kéo dài, chọn học ở đâu và trường nào luôn là vấn đề phải cân nhắc. Tại Vương quốc Anh thông thường sinh viên chỉ tốn khoảng 3 năm để hoàn thành bậc đại học, ngoại trừ các ngành như Y, Dược, có rất nhiều trường với điều kiện du học anh thuận lợi cho các du học sinh chọn lựa phù hợp với sở thích và năng lực cá nhân của mỗi bạn, chất lượng uy tín trong giảng dạy là điều không cần bàn cãi. Với lịch sử thành lập và phát triển hàng trăm năm, nền giáo dục Vương quốc Anh luôn mang đến sự yên tâm và tín nhiệm cao cho các sinh viên trên toàn thế giới.

Chọn trường không khó

Vương quốc Anh có rất nhiều trường cho sinh viên chọn lựa, với hơn 150 trường đại học, cao đẳng giáo dục bậc đại học với nhiều khóa học đa dạng, chất lượng đào tạo đồng đều và kiểm tra chất lượng chặt chẽ mang lại môi trường học tập tốt nhất, mỗi sinh viên sẽ được đánh giá các năng lực bản thân trước khi nhập học chính thức.

Sinh viên cũng nên lưu ý, việc chọn trước rất quan trọng và quyết định tương lai, với việc thay đổi các khóa học hoặc trường học sẽ tốn kém chi phí và mất nhiều thời gian cho sinh viên, do đó cần sự quyết định đúng đắn.

Chi phí du học

Các khoảng chi phí du học dựa trên những yếu tố khác nhau, các trường sinh viên chọn học, ngành nghề theo đuổi của cũng như các điều kiện sinh hoạt, phương tiện di chuyển… tại các thành phố của Anh cũng khác nhau, gần trung tâm tất nhiên chi phí sẽ cao hơn rất nhiều so với các thành phố nhỏ khác.

Tính toán riêng học phí du học các nhóm trường lớn học phí 15.000- 25.000 bảng/ năm, còn với các trường trung bình mức học phí giao động từ 7.000 – 15.000/năm.

Điều kiện nhập học

Với sự khác biệt của hệ thống giáo dục 12 năm tại Việt Nam và chương trình giáo dục 13 năm tại Vương quốc Anh, do đó điều kiện du học Anh quốc cũng khác nhau, sinh viên phải hoàn thành chương trình học yêu cầu bắt buộc như A level, chương trình dự bị (Foundation), dự bị kết hợp năm 1 mới cho phép sinh viên nhập học vào các trường Đại học.

Sau Đại học: sở hữu bằng đại học Vương quốc Anh hoặc nước ngoài, bằng hạng 1 hoặc bằng hạng 2 thứ nhất tại chuyên ngành liên quan trực tiếp, trình độ tiếng Anh ít nhất cấp độ IELTS 6.5 cho hầu hết các khoá học.

Thứ hạng bằng cấp

Tất cả sinh viên hoàn thành khóa học Đại học thời gian từ 3-4 năm nếu được cấp bằng cử nhân đều chia ra những bậc khác nhau sắp xếp theo thứ tự từ cao đến thấp gồm:

  • First class honours
  • Upper second class honours
  • Lower second class honours
  • Third class honours
  • Pass

Các trường tại Anh quốc còn có sự phân loại các cử nhân dựa theo các chuyên ngành riêng trong các lĩnh vực khác nhau, ví dụ Cử nhân khoa học, Cử nhân nghệ thuật…

Học bổng du học

Các trường đại học, cao đẳng có nhiều học bổng cạnh tranh cho sinh viên, học bổng cạnh tranh trị giá từ 50-100%, học sinh cần thử thách ở các bài luận học bổng, vượt qua vòng phỏng vấn, với sinh viên có mong muốn xin học bổng toàn phần của các trường đại học, sinh viên được khuyến khích nên định hướng theo học chương trình A level hoặc IB ngay từ bậc trung học phổ thông để xin học bổng thuận lợi hơn.

Nhìn chung, điều kiện du học Anh quốc luôn rộng mở cho các sinh viên Việt Nam, có rất nhiều trường và ngành cho các bạn chọn lựa, học tập tại Vương quốc Anh luôn đảm bảo chất lượng và cơ hội làm việc tại những tập đoàn, doanh nghiệp lớn, mở ra tương lai thành công các các bạn.

Du học Á Châu tổng hợp

Thông tin khác:

» Chương trình du học Canada CES

» Tư vấn du học New Zealand uy tín

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được thích nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Mai Anh
Mai Anh
7 years ago

chào trung tâm! em đang quan tâm đến du học bên Anh, hiện tại em đang học Ielts và tháng 1 tới sẽ thi nhưng em không rõ là tất cả các trường bên đó đều yêu cầu là Ielts UKVI hay vẫn còn trường nảo áp dụng Ielts bình thường ạ. Em đã bảo lưu học kì của ĐH rồi và đang có ý định du học trong năm sau. Mong trung tâm tư vấn giúp em. Cám ơn!

Admin
Admin
Admin
7 years ago
Reply to  Mai Anh

Hi, câu hỏi của bạn đã được Công ty tư vấn Du học – Du lịch – Định cư Á Châu tiếp nhận. Bộ phận chuyên môn sẽ nhanh chóng liên hệ để hỗ trợ thông tin cần thiết về chương trình du học phù hợp dành cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống!

2
0
Would love your thoughts, please comment.x