Du học Anh Quốc: các trường tư thục chất lượng

Khi quyết định du học ai cũng mong muốn chọn lựa ngôi trường phù hợp không chỉ là cơ sở vật chất mà cả chi phí học tập. Nhiều sinh viên phân vân không biết nên chọn trường tư thục hay công lập, dù là trường công lập hay tư thục, mỗi trường đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, hơn ai hết sinh viên nên cân nhắc chọn trường thật kĩ lưỡng.

trường tư thục, tư vấn du học anh quốc
CATs College – một trong những ngôi trường tư thục Anh uy tín

Các trường tư thục tại Anh Quốc được nhiều sinh viên đánh giá cao, trang thiết bị học tập, giảng viên nhiều kinh nghiệm và dịch vụ đầy đủ. Thông thường các sinh viên học trung bình, khá hay chọn trường tư thục bởi đầu vào không quá khắc khe như các trường công lập. Với sự quan tâm chu đáo, quy mô lớp học nhỏ là điều kiện thuận lợi giúp nhà trường có đủ thời gian & nhân lực quan tâm đến việc học tập cũng như sức khỏe của từng sinh viên.

Một số trường tư thục tại Anh nổi tiếng, uy tín và có dịch vụ tốt, sinh viên Việt Nam có thể tham khảo:

– Bellerbys College

Bellerbys College là trường cao đẳng tư thục tại Anh. Trường có 4 campus tại 4 thành phố lớn gồm London, Oxford, Cambridge và Brighton. Nếu bạn muốn đến các đại học lớn thì học tại Bellerbys College là lựa chọn thích hợp. Bellerbys College còn được biết đến là trung học và dự bị Đại học hàng đầu tại Anh.

– CATS College

Cats College là thành viên tổ chức giáo dục Cambridge Education Group, hiện có 3 cơ sở đặt tại London, Cantebury và Cambridge. Với lịch sử thành lập hơn 50 năm có nhiều kinh nghiệm trong đào tạo cho sinh viên quốc tế, học tại CATS College là bước đệm quan trọng tiến vào các đại học lừng danh tại Anh. Hiện tại trường cung cấp các khóa học gồm: Fast Track A-level, Chứng chỉ Tú tài Quốc tế, Chương trình ngành Y, dự bị Đại học, tiếng Anh học thuật, các chương trình hè… cho sinh viên toàn cầu.

– Trường Mander Portman Woodward

Mander Portman Woodward thành lập 1973, được biết đến là trường tư thục quy mô, hiện đại, giảng viên nhiệt huyết và chương trình đào tạo nổi bật, trường có 3 cơ sở đào tạo ở London, Birmingham và Cambridge. MPW mang lại các khóa học gồm có tiếng Anh, GCSE, A-level, dự bị đại học Foundation. Sau khi tốt nghiệp tại MPW sinh viên của trường còn vinh dự vào các đại học tốt nhất của Anh như: Đại học Warwick, London School of Economics, Đại học Cambridge, Đại học Oxford…vì vậy đây là ngôi trường tư thục đáng để học tập.

– Chelsea Independent College

Cao đẳng tư thục Chelsea ra đời vào năm 1952 tại London. Học sinh quốc tế đến từ hơn 20 nước trên thế giới, tạo môi trường cho học sinh dễ dàng kết bạn và xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp. Các sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp phần lớn trúng tuyển vào các đại học hàng đầu của Anh như: Warwick, Cambrige, Oxford, Imperial…

– Cambridge Tutors College (CTC)

Cambridge Tutors College (CTC) thành lập năm 1958, tọa lạc tại London, Anh. Đây là trường tư thục cung cấp nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế. Điểm mạnh của trường là đào tạo chuyên đào tạo các khóa học tiếng Anh, GCSE, A –Level…quy mô nhỏ, thích hợp cho việc trao đổi kiến thức giữa giảng viên với sinh viên thuận lợi. Trong kì thi A-level học sinh đạt điểm A –A* trường là 56%, trong kỳ thi GCSE là 45% (thông tin năm 2015).

Dù bạn chọn trường công lập hay các trường tư thục Anh cũng nên xem xét và dựa trên năng lực cũng như tài chính của gia đình bạn. Hầu như không có nhiều khác biệt về bằng cấp khi học 2 hình thức này nên sinh viên có thể yên tâm khi học các trường tư thục.

Mọi thắc mắc về chi phí, thủ tục du học tại Anh 2016-2017, Quý Phụ huynh & các em vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học Á Châu để được hỗ trợ nhanh nhất!

Tham khảo:

» Du học Anh Quốc ngành luật như thế nào?

» Canada Express Study – chương trình du học Canada không cần chứng minh tài chính.

» Chi phí du học Mỹ hàng năm là bao nhiêu?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x