Du học Anh: tìm hiểu các khó khăn ban đầu

Du học Anh – Anh quốc là đất nước phát triển với nền giáo dục hiện đại và môi trường văn hóa đa dạng nhất trên thế giới. Tại đây hiện đang có nhiều du học sinh Anh từ khắp nơi trên thế giới đến học tập trong đó có không ít sinh viên Việt Nam.

Du học Anh và khó khăn cơ bản
Vượt qua một số khó khăn khi du học Anh

Cũng như tất cả các sinh viên đi du học khi đặt chân vào đất nước khác sẽ không tránh khỏi sự bỡ ngỡ & khó khăn trước mắt, du học Anh Quốc cũng không ngoại lệ. Sự khác xa về văn hóa, lối sống, thời tiết cũng là những yếu tố ngăn cản bạn làm quen và hòa nhập với môi trường mới. Du học Á Châu sẽ tổng hợp vài khó khăn cơ bản mà mọi sinh viên nào cũng phải cần vượt qua trong giai đoạn đầu đi du học.

  • Thời tiết : yếu tố đầu tiên tác động đến bạn, như các bạn đã biết Anh là đất nước “xứ sở sương mù” ít nắng lại nhiều mưa vì vậy thời tiết quanh năm hầu như lạnh và khắc nghiệt, đặc biệt khó khăn với sinh viên Việt Nam trong giai đoạn đầu đi du học Anh. Các bạn nên chuẩn bị quần áo, găng tay…để chuẩn bị cho mùa đông tại Anh.
  • Nơi cư trú: khó khăn chung với sinh viên chúng ta, tìm một chỗ ở thuận tiện và gần nơi học tập là điều không hề dễ, sinh viên chuẩn bị chỗ ở trước khi đi du học, nếu không có người thân thì bạn nên nhờ bộ phận tuyển sinh quốc tế tìm chỗ ở hoặc có thể ở homestay được nhiều sinh viên lựa chọn.
  • Ăn uống: Ẩm thực Đông Tây khác nhau cũng là trở ngại không nhỏ, ban đầu bạn sẽ chưa quen và cảm thấy khó ăn uống tại đây, để thoải mái hơn nên tự nấu ăn tại nơi ở, sinh viên mua hàng tại siêu thị được mở cửa 24/24 và tự do lựa chọn các rau, củ, quả có xuất xứ từ châu Á rất an toàn và sạch sẽ.
  • Văn hóa Anh: Cũng giống như nhiều nước Mỹ, Úc…văn hóa Anh khá đa dạng với sự pha trộn của nhiều nền văn hóa thế giới, người dân khá khép kín. Có thời gian rảnh rỗi bạn nên đi khám phá văn hóa và con người, lựa chọn phương tiện công cộng để di chuyển và tham quan các thành phố cổ kính của Anh là một cách khá thú vị để tìm hiểu về lịch sử cũng như văn hóa của Anh quốc.
  • Phương pháp học hiện đại: học tại Anh sinh viên Việt Nam sẽ tiếp cận với những phương pháp giáo dục tiên tiến với hệ thống giáo dục Anh tốt nhất trên thế giới, những giảng viên ưu tú sẽ giúp sinh viên làm quen, bước đầu khó khăn bởi giảng dạy bằng tiếng Anh tuy nhiên các bạn sẽ nhanh chóng thích nghi bởi sự giúp đỡ của trung tâm hỗ trợ sinh viên mỗi trường. Bạn nên liên hệ để được giúp đỡ.

Mọi sinh viên khi bắt đầu học tập trong môi trường mới với bạn bè, thầy cô và phương pháp học mới đều sẽ có những khó khăn nhất định, mỗi sinh viên phải thích nghi và vượt qua để theo kịp bạn bè, sở hữu tấm bằng danh giá của các trường đại học Anh.

Du học Á Châu xin chúc các sinh viên đi du học tự túc tại Anh chọn cho mình ngôi trường đúng thực lực và khả năng của bản thân. Thông tin chi tiết về tư vấn du học Anh xin liên hệ:

CTY TNHH ĐẦU TƯ GIÁO DỤC – DU HỌC – DU LỊCH Á CHÂU
– CÔNG TY DU HỌC ANH UY TÍN TẠI TP.HCM –
Địa chỉ: 330 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. HCM
Điện thoại: (08) 38. 127 196 (5 lines)
Fax: (08) 38. 123 705
Hotline 24/24: 0938 894569 (Ms Vân)
Email: tuvanduhocachau@gmail.com
Website: https://duhocachau.com.vn

» Tư vấn du học Canada

» Follow Us On Facebook

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x