Du học Mỹ 2016: Kinh nghiệm học đại học ở Mỹ của sinh viên

Du học Mỹ – Tiếp theo bài viết Hành trang du học Mỹ, trong bài viết này Du học Á Châu chia sẻ một vài kinh nghiệm học đại học của các bạn sinh viên khi đi du học tại Mỹ.

– Các đề án, kỳ thi và bài kiểm tra tại trường Đại học:

Giáo sư ở các trường đại học ở Mỹ thường chấm điểm dựa theo thành tích học tập của sinh viên trong các bài kiểm tra cuối kỳ và giữa kỳ, kiểm tra đầu vào, các bài kiểm tra ngắn, bài luận và các bài tập khác. Việc lên lớp thường xuyên và tham gia thảo luận trong các tiết học cũng là tiêu chí để giáo sự đánh giá sinh viên. Các giáo sư thường có quyền cụ thể đưa ra những yêu cầu cụ thể đối với sinh viên tham gia khóa học của họ. Một số giáo sư chú trọng đến chất lượng bài luận của sinh viên. Có những giáo sư lại quan tâm nhiều hơn đến kết quả của sinh viên trong các kỳ thi và đề án.Một số giáo sư thì cho rằng tất cả các tiêu chí trên đều quan trọng như nhau. Điểm số cuối cùng của sinh viên thường do toàn bộ các yếu tố trên quyết định.

Thời điểm căng thẳng nhất trong năm học đối với sinh viên có lẽ là thời gian thi giữa kỳ và cuối kỳ. Trong những thời gian này, sinh viên không những phải thi tới bốn năm môn trong năm ngày mà còn phải hoàn thành và nộp các đề án.

Hiểu biết về hệ thống giáo dục đại học của Mỹ và những trường họ đăng ký vô cùng quan trọng đối với lưu học sinh. Chính rào cản về ngôn ngữ và các vấn đề khác khi học tại nước ngoài khiến lưu học sinh có thể gặp nhiếu khó khăn hơn sinh viên Mỹ trong những đợt thi cử. Do đó sinh viên phải chuẩn bị tâm lý thật kỹ trước khi đi du học.

Tuy nhiên điều đáng mừng là các giáo sư thường thông báo cho sinh viên về hình thức và mục đích của các bài thi trước một, hai tuần, thậm chí ngay từ đầu học kỳ. Vì vậy, sinh viên có thể chủ động hơn trong việc phân bổ thời gian cho các khóa học, tránh tình trạng quá tải. Sinh viên có thể điều chỉnh thời gian cho việc học và cho kì thi sao cho phù hợp nhất với thời khóa biểu các nhân và thói quen của mình.

>> Tham khảo thông tin về phỏng vấn visa du học Mỹ từ học sinh của Tư vấn du học Á Châu.

học bổng, du học trung học mỹ, cong ty du hoc my uy tin, du học mỹ 2015
Du học Á Châu – Công ty du học Mỹ UY TÍN với lỷ lệ phỏng vấn đậu visa du học Mỹ rất cao 98%!

– Một số lời khuyên cho sinh viên để chuẩn bị tốt cho các kỳ thi:

+ Các bạn cần chủ động tìm hiểu xem những phần nào của khóa học sẽ được kiểm tra, ví dụ: liệu bài thi cuối kỳ kiểm tra tất cả các kiến thức đã học trong học kì, hay chỉ những kiến thức học vào nửa sau của kỳ?

+ Các bạn cần chủ động tìm hiểu hình thức thi như thế nào. Những hình thức kiểm tra thường gặp trong trường đại học ở Mỹ là: viết luận, thi trắc nghiệm và câu hỏi ngắn, thi được phép mở sách vở và bài thi được làm tại nhà. Những hình thức thi này có điểm khác nhau và đòi hỏi cách thức chuẩn bị, ôn tập khác nhau.

+ Để phát huy tối đa hiệu quả ôn thi các bạn cần:

* Bắt đầu chuẩn bị cho các kỳ thi từ sớm bằng cách ôn lại kiến thức trong các taì liệu đã học và các ghi chép trên lớp.

* Sắp xếp thời gian học bằng thời khóa biểu.

* Chọn một địa điểm học lý tưởng, giúp sinh viên có thể tập trung tư tưởng.

* Sinh viên nên xác định thời điểm nào trong ngày mình học tập hiệu quả nhất (sáng hoặc tối), và dành thời gian này cho việc ôn thi.

* Học nhóm để trao đổi các ghi chép trên lớp, thảo luận và lắng nghe gợi ý từ các sinh viên khác.

* Hẹn gặp giáo sư để thảo luận về những phần kiến thức bạn chưa nắm rõ.

* Tạo cho mình tâm lý tích cực đối với việc thi cử.

Du học Á Châu – Công ty du học uy tín tại Việt Nam

Công ty du học Á Châu tự hào là công ty du học Mỹ uy tín tại Việt Nam với kinh nghiệm 8 năm xử lý hồ sơ du học Mỹ, chúng tôi biết phải làm gì để hồ sơ du học của bạn được tốt nhất trong từng trường hợp cụ thể. Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ Quý phụ huynh & học sinh tư vấn chứng minh tài chính miễn phí, giúp hoàn thiện hồ sơ xin visa du học Mỹ một cách tốt nhất.
Cung cấp những thông tin cần thiết & hữu ích cho cộng đồng là trách nhiệm của du học Á Châu.

CTY TNHH ĐẦU TƯ GIÁO DỤC – DU HỌC – DU LỊCH Á CHÂU
CÔNG TY DU HỌC MỸ UY TÍN & HIỆU QUẢ TẠI VIỆT NAM –

Địa chỉ: 330 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. HCM
Điện thoại: (08) 38. 127 196 (5 lines)
Fax: (08) 38. 123 705
Hotline 24/24: 0938 894569 (Ms Vân)
Email: AChauDuHoc@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/congtyduhocachau
Website: https://duhocachau.com.vn/

công ty du học úc | tư vấn du học canada | tin tức du học
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x