Tìm hiểu Đại học University of Wisconsin Milwaukee, Mỹ

Đại học Wisconsin – Milwaukee (University of Wisconsin Milwaukee – UWM) thành lập năm 1956, là một học viện nghiên cứu uy tín chất lượng tại Hoa Kỳ. Trường có khuôn viên rộng lớn với cơ sở vật chất hiện đại. Tổng sinh viên đang theo học tại UWM là 22,000, trong đó có hơn 1,250 sinh viên quốc tế.

>> Nên chọn du học Mỹ hay Canada

University of Wisconsin Milwaukee, trường đại học Wisconsin - Milwaukee
University of Wisconsin Milwaukee

University of Wisconsin Milwaukee – Giới thiệu chung

Location: Milwaukee, WI 53211, USA
Trường có 6 campuses trong cùng tiểu bang Wisconsin:

  • Main Campus
  • Washington County Campus
  • Waukesha Campus
  • Harbor Campus
  • Downtown Campus
  • Innovation Campus

UWM là một trong số 146 đại học ở Mỹ vinh dự nhận được xếp hạng cao nhất R1 lần thứ 3 liên tiếp cho các hoạt động nghiên cứu theo phân loại của Carnegie (Carnegie Classification of Institutions of Higher Education). Bên cạnh đó, trường còn được công nhận trên toàn quốc về các cơ hội nghiên cứu chuyên sâu ở bậc cử nhân.

UWM tọa lạc tại trung tâm kinh tế, công nghiệp và văn hóa của thành phố Milwaukee bang Wisconsin là nơi đặt trụ sở của 6 công ty nằm trong danh sách Fortune 500: Northwestern Mutual, ManpowerGroup, WEC Energy Group, Rockwell Automation, Kohl’s Corp. và Fiserv, Inc. Nhờ vậy sinh viên có thể tiếp cận nhiều cơ hội nghiên cứu và các quỹ tài trợ học bổng dành cho sinh viên.

>> ĐIỀU KIỆN DU HỌC MỸ ĐẠI HỌC (CHI TIẾT)

tư vấn du học Mỹ uy tín tại TPHCM
Khuôn viên bên ngoài Đại học Wisconsin – Milwaukee

Chương trình đào tạo bậc cử nhân của UWM

Các ngành học đa dạng của trường phù hợp với nhu cầu của sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau:
• Nghệ thuật (Arts)
• Kinh doanh (Business)
• Giáo dục (Education)
• Kỹ thuật (Engineering)
• Toán và Khoa học tự nhiên (Math & Natuaral Sciences)
• Chăm sóc sức khỏe (Health care)
• Nhân văn (Humanities)
• Nghiên cứu công nghệ thông tin (Information Studies)
• Sức khỏe cộng đồng (Public Health)
• Khoa học xã hội (Social Sciences)

Nổi bật trong số đó là 2 nhóm ngành về Kinh doanh và Khoa học – Kỹ thuật

– Khoa Kinh doanh Lubar (Lubar School of Business) của UWM thuộc nhóm các trường kinh doanh ưu tú trên toàn thế giới được tổ chức AACSB International liên tục kiểm định và công nhận về chất lượng đào tạo. Chưa đến 5% các chương trình kinh doanh trên thế giới được kiểm định bởi tổ chức AACSB (Association to Advance Collegiate Schools of Business) – một tổ chức kiểm định chất lượng đào tạo về kinh doanh được thành lập từ năm 1916 và nổi tiếng nhất ở Mỹ với uy tín và chất lượng được áp dụng cho không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới. Các trường đại học nhận được kiểm định AACSB cần phải đáp ứng được những tiêu chuẩn kiểm định khắt khe về cơ sở học tập, chương trình giảng dạy và chất lượng của giảng viên.

– Ngoài ra, các ngành học về Khoa học Ứng dụng và Kỹ thuật của UWM đều được công nhận bởi tổ chức ABET (Accreditation Board for Engineering and Technology – là một trong các tổ chức kiểm định uy tín nhất thế giới cho các chương trình đào tạo kỹ thuật – công nghệ Hoa Kỳ).

Bên cạnh đó một số chương trình giảng dạy của trường thuộc nhóm ngành Kỹ thuật, Toán và Khoa học tự nhiên, Chăm sóc sức khỏe, Công nghệ thông tin và Kinh tế là những chương trình được chỉ định cấp bằng STEM. Sinh viên tốt nghiệp nhóm ngành STEM có các lợi thế: Dễ tìm việc làm; Có thu nhập ổn định ngay khi mới ra trường; Được ưu tiên ở lại làm việc lâu hơn (3 năm) và gia tăng cơ hội định cư tại Mỹ cũng như tại các nước phát triển.

đại học UWM Mỹ, trường Wisconsin – Milwaukee
Cơ sở vật chất hiện đại tại UWM (Nguồn ảnh: TRICIA SHAY)

Điều kiện nhập học tại Đại học Wisconsin – Milwaukee

Để đăng ký học chương trình đào tạo cử nhân tại trường UWM, sinh viên quốc tế cần cung cấp:
– Bằng Tốt nghiệp và bảng điểm Trung học phổ thông
– Chứng chỉ tiếng Anh:

Yêu cầu Tiếng AnhTOEFL IBTIELTSDuolingo
Chương trình Đại học
Regular admission796.5120+
Regular admission with English placement65-785.0-6.085-115
Conditional admission0-640-4.5<85
Chương trình sau Đại học
Regular admission796.5120+
Dual admission68-786.095-115

Đối với chương trình đào tạo cử nhân tại University of Wisconsin Milwaukee, sinh viên không phải đóng phí ghi danh và không yêu cầu điểm SAT hoặc ACT, tuy nhiên nếu sinh viên có điểm thi SAT hoặc ACT sẽ được dùng để đánh giá xếp lớp Toán và tiếng Anh cũng như giúp sinh viên gia tăng cơ hội nhận được học bổng trong quá trình xét hồ sơ nhập học.

Học phí và học bổng dành cho sinh viên bậc cử nhân

Các loại chi phíSố tiền (USD)
Học phí (2 học kỳ)$19,956
Các chi phí khác và dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế (2 học kỳ)$1,729
Chi phí sinh hoạt (12 tháng)$15,000
Phí bảo hiểm y tế dành cho sinh viên quốc tế (12 tháng)$1,694
Tổng chi phí ước tính$38,379

Các quyết định trao học bổng cho sinh viên quốc tế đến du học Mỹ bậc cử nhân sẽ được đánh giá dưa trên thành tích học tập và quá trình tham gia xây dựng cho cộng đồng sinh viên đa văn hóa tại Đại học Wisconsin – Milwaukee.

Sinh viên quốc tế theo học bậc cử nhân có thể nhận được học bổng lên đến $5,000 USD mỗi năm học tương đương với 25% học phí (được gia hạn trong tổng thời gian tối đa là 4 năm). Học bổng này sẽ được xét cùng lúc với 2 đợt nhập học là kỳ mùa Thu và kỳ mùa Xuân. Để được nhận học bổng cho kỳ mùa Thu sinh viên phải được chấp thuận trước ngày 1/5, và kỳ mùa Xuân là trước ngày 1/10.

Lưu ý: Học bổng này chỉ dành cho sinh viên bậc cử nhân. Tham khảo thêm các loại học bổng khác tại:
https://uwm.edu/cie/international-admissions/cost-scholarships/

University of Wisconsin Milwaukee

Admin vừa cung cấp thông tin đầy đủ đến Quý Phụ huynh / Học sinh về trường University of Wisconsin Milwaukee. Du học Á Châu cũng là đại diện tuyển sinh chính thức của UWM tại Việt Nam, vì vậy việc xin trường và lựa chọn ngành học sẽ dễ dàng hơn dành cho sinh viên.

Về vấn đề xử lý giấy tờ, thủ tục và phỏng vấn xin visa Mỹ, hãy để Á Châu lo cho bạn. Chúng tôi sẽ hoàn thiện bộ hồ sơ của bạn tốt nhất có thể để tăng khả năng đạt visa cao nhất!

Công ty tư vấn du học Á Châu

5 3 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x