Lựa chọn thời điểm thuận lợi để du học Canada

Canada cùng với Úc hay Mỹ là các địa điểm được sinh viên chọn nhiều trong những nước hàng đầu khi du học, tại đây cũng có rất nhiều sinh viên và cộng đồng người Việt sinh sống, đây cũng là điều kiện hết sức thuận lợi cho các bạn học tập, làm việc. Khi du học Canada nên chọn thời điểm nào thuận lợi nhất?

Thời điểm du học Canada
Việc chọn thời điểm nhập học đúng sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập, học tập tốt hơn.

Kỳ nhập học chính

Chắc hẳn các bạn khi tìm hiểu về Canada cũng biết rằng thời điểm để du học tại đây chính là vào tháng 9, kỳ nhập học chính của năm do đó mà số lượng các ngành học mở ra vào kỳ tháng 9 là chủ yếu, ngoài kỳ nhập học chính này sinh viên còn có những đợt khác được xem là kỳ phụ đó là vào tháng 1 và tháng 5, thời điểm phụ với số lượng sinh viên nhập học rất ít.

Với thời gian nhập học này không chỉ thuận lợi về việc học tập mà còn giúp các em dễ dàng hòa nhập, học tập, kết bạn cùng lứa tuổi và mọi thứ đều tốt đẹp.

Thời tiết ủng hộ

Thời tiết vào tháng 9 là kiểu tiết trời mùa thu, không quá nắng cũng không quá lạnh, kiểu thời tiết tại Canada ôn đới có mùa đông khắc nghiệt, sinh viên nhập học trước mùa đông là hợp lý để tránh khí hậu quá lạnh ảnh hưởng đến việc học tập của các bạn. Trong khi đó kỳ nhập học vào tháng 5 là thời điểm mùa hè vui chơi nghỉ hè nhiều sinh viên cũng không mấy mặn mà với việc nhập học thời gian này.

Theo kịp chương trình

Nhập học vào tháng 1 và tháng 5, các kỳ nhập học phụ cũng có những bất lợi cho các em, thời gian này các ngành trong trường sẽ ít khai giảng vì vậy mà sinh viên sẽ học ít, thời gian rảnh rỗi nhiều, dẫn đến việc chậm chương trình so với các bạn nhập học tháng 9.

Việc học như vậy cũng tác động đến tâm lý khi thời gian rảnh rỗi nhiều, càng về cuối sinh viên sẽ phải học bù các ngành,dễ dẫn đến stress căng thẳng trong việc học. Sinh viên nên nhập học đúng thời gian để chuẩn bị tốt nhất cho quá trình nhập học ngay từ kỳ chính.

Không cần bằng tốt nghiệp THPT

Nhiều em phải đợi bằng tốt nghiệp cấp 3 mới bắt đầu nộp hồ sơ, điều đó không cần thiết, các trường Canada cũng không bắt buộc có bằng thpt ngay từ trong bước nộp hồ sơ.

Bạn nên nhớ nộp hồ sơ trước mới kịp cho kỳ nhập học chính vào tháng 9, trong khi đó thì Đại sứ quán Canada cũng yêu cầu nộp trước khi nhập học ít nhất là 2 tháng, đó là thời gian tối thiểu các sinh viên đáp ứng đó là chưa kể phát sinh các vấn đề khác. Với các giấy tờ khác phụ bạn có thể bổ sung sau.

Như vậy, thời điểm mà các em nhập học tốt nhất khi du học Canada là vào tháng 9, kỳ nhập học chính, nhập học đúng thời điểm tạo động lực và khả năng hòa nhập tốt hơn trong môi trường mới, thuận lợi cho việc học các em trong 1 năm học.

Du học Á Châu tổng hợp

0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
Call Now Button