Điều kiện du học Singapore là gì?

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên nhưng du học ở Singapore đang là lựa chọn số 1 của các học sinh ở Việt Nam đối với các nước Châu Á. Đây là con đường giúp các bạn thành công trong thời gian ngắn nhất, mức học phí phù hợp, đặc biệt lại có thể nhận được bằng của Mỹ, Úc hay Anh Quốc cấp. Vậy điều kiện đi du học Singapore là gì?

Điều kiện du học Singapore, dich vu du hoc singapore
Những điều kiện du học Singapore cho các bậc học – Công ty tư vấn du học Á Châu

1. Điều kiện chung để du học Singapore:

– Ngay sau khi hoàn thành xong lớp 10 tại Việt Nam bạn có thể nhập học ngay.
– Bạn không cần phải có có bằng tốt nghiệp PTTH ở Việt Nam, đặc biệt không phải thi đầu vào.
– Nếu như bạn không có bằng IELTS, thì bạn có thể qua Singapore để học tiếng Anh.
– Singapore có ngành học rất đa dạng phong phú, do đó bạn có thể tha hồ lựa chọn ngành nghề mà mình yêu thích.
– Học đại học tại Singapore ngắn hơn ở Việt Nam 1-2 năm tùy chuyên ngành.

2. Điều kiện du học Singapore tại trường công lập:

Có thể học tập tại các trường công lập là niềm mơ ước lớn lao của học sinh và sinh viên Singapore cũng như các học sinh và sinh viên đến từ các nước châu Á. Một trong những điểm nổi bật là hệ thống Giáo dục Công lập của Singapore bao gồm tất cả các hệ học từ tiểu học đến đại học.

TIểu học: Những bạn học sinh Việt Nam từ 7-12 tuổi có thể đăng kí dự kì thi tuyển sinh AEIS vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm. Sau khi đã kết thúc cấp 1, thì các em phải thi kì thi để hoàn tất chương trình Tiểu học (PSLE).

Trung học cơ sở: Đối với những học sinh Việt Nam từ 12-16 tuổi đăng kí dự kì thi tuyển sinh AEIS vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm để có cơ hội vào các trường cấp 2 thuộc hệ thống Công lập của Singapore. Sauk hi đã kết thúc chương trình học trung học cơ sở, thì các em sẽ thi O level để vào cấp 3 (Dự bị Đại học) hay Cao đẳng.

Cao đẳng – Đại học: Hiện nay hệ thống Giáo dục Công lập của Singapore có 3 trường Đại học & 5 trường Cao đẳng. Đối với những học sinh tốt nghiệp lớp 12, có học lực trung bình – khá trở lên. Những sinh viên Việt Nam theo học các trường này đều được hỗ trợ 80% học phí nếu cam kết làm việc cho các công ty tại Singapore trong vòng 3 năm. Ngoài ra khoản học phí còn lại (20%) & tiền ăn ở có thể được vay dễ dàng từ các ngân hàng địa phương với 0% lãi suất đến khi Tốt nghiệp.

3. Điều kiện du học Singapore cho Thạc sĩ:

Đối với Thạc sĩ thì khả năng Anh văn thì yêu cầu đầu vào IELTS khoảng 6.5. Bên cạnh đó trong trường hợp sinh viên chưa có chứng chỉ này thì sẽ kiểm tra Anh văn đầu vào và được trường sắp xếp lớp học anh văn dự bị trước khi vào học chuyên ngành.

Những sinh viên đăng ký học Thạc sĩ thì không nhất thiết phải có kinh nghiệm làm việc nhưng bên cạnh đó thì cũng có một số ít trường yêu cầu kinh nghiệm làm việc ít nhất 2 năm trở lên. Để học Thạc sĩ thì thời gian học từ 12-18 tháng tùy vào trường các bạn đăng ký & chuyên ngành mà sinh viên muốn học. Với mức học phí cho khóa học Thạc sĩ khoảng 20.000 SGD trở lên.

Chủ đề: Điều kiện du học Singapore – Nguồn: Trung tâm tư vấn du học Á Châu

Tham khảo thêm tất cả thông tin về:

Dịch vụ du học Singapore

Dịch vụ du học Úc

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

9 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được thích nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
phạm thị kiều chinh
phạm thị kiều chinh
8 years ago

ban có thể cho mình biết về chi phí du học không ạ?

Long
Long
6 years ago

cho em bị viêm gan b có đi du học singapore được ko ạ

Lăng Thị Oanh
Lăng Thị Oanh
6 years ago

mình muốn đi du học theo hinhg thức sẽ cam kết làm tại singapore, hiệm mình có bằng cao đẳng chính quy, và mình năm nay 25 tuổi có được đi không ạ

Ngô Thắng
Ngô Thắng
6 years ago

để đi du học singapore có cần trải qua bài thi nào ngoài bằng IELTS không. và chi phí du học là bao nhiêu ?

nguyễn văn hoàng
nguyễn văn hoàng
6 years ago

cho em hỏi về chi phí du học bên dang cam kết làm việc 3 năm với ad.em đi theo hệ cao đẳng ạ với điều kiện tiếng anh thế nào ạ

Khánh An
Khánh An
6 years ago

Nếu em muốn đi du học vào năm lớp 11 và đã có bằng IELTS(6.5) thì sao ạ

9
0
Would love your thoughts, please comment.x