Các loại visa du học Mỹ và điều kiện xin visa

Công ty du học Á Châu – Dịch vụ du học Mỹ uy tín tại Việt Nam chia sẻ bài viết về Các loại visa du học Mỹ và Điều kiện cấp visa du học Mỹ đối với mỗi loại khác nhau.

Các bạn học sinh, sinh viên đang có dự định đi du học nước ngoài thì thị thực visa được coi như là chìa khóa quan trọng hàng đầu, trong đó visa đi Mỹ luôn là một trong những visa khó xin nhất với nhiều điều kiện chặt chẽ. Ở bài viết này, Du học Á Châu chỉ đề cập đến các loại visa du học Mỹ bao gồm visa F1 – F2, visa M1 – M2, visa J1 – J2:

– Visa du học Mỹ F1, hoặc M1 là visa dành cho du học sinh học các khóa học toàn thời và dài hạn, để được cấp visa loại này học sinh cần được cấp I-20- là thư mời học khóa học toàn thời từ trường, có thể là khóa tiếng Anh để chuẩn bị học lên phổ thông hay cao đẳng, đại học, hoặc thư mời học khóa học phổ thông, cao đẳng, đại học, sau đại học.

– Visa du học Mỹ F2 hoặc M2 là visa dành cho vợ / chồng / con của học sinh mang visa F1 hoặc M1.

– Visa du học Mỹ J1 là visa dành cho du học sinh theo các chương trình trao đổi, giao lưu, tư vấn, đào tạo, nghiên cứu, giảng dạy, hoặc được làm việc với hình thức Au Pair và được phê chuẩn hoặc làm việc tạm thời. Để đươc cấp visa loại này, đối tác, trường học tại Mỹ cần cấp cho bạn mẫu DS-2019 – là thư mời/ xác nhận về việc bạn sẽ học / làm tại đơn vị / tổ chức của họ.

các loại visa du học mỹ, cong ty du hoc my uy tin, dieu kien xin visa du hoc my
Các loại visa du học Mỹ và điều kiện xin visa của mỗi loại – Công ty du hoc Mỹ uy tín Á CHÂU.

1/ Tổng quan về visa du học Mỹ F1:

Visa loại “F” dành cho các chương trình học chính quy, visa du học Mỹ F1 được cấp cho các sinh viên có nhu cầu theo học các chương trình học chính quy.

Visa F1 là loại visa phổ biến nhất trong các loại Visa cấp cho du học sinh tại Mỹ. Các sinh viên cấp visa F1 phải duy trì thời lượng khóa học tối thiểu cho chương trình học toàn phần. Đồng thời, Visa F1 cũng cho phép sinh viên có cơ hội làm thêm trong phạm vi trường học với thời lượng không quá 20 tiếng. Thêm vào đó, sinh viên có cơ hội được làm thêm một số công việc nhằm nâng cao kỹ năng thực hành (OPT) lên tới một năm sau khi hoàn thành khóa học. Các sinh viên được coi là hoàn tất khóa học trước ngày hết hạn trên mẫu I-20 (chứng nhận tình trạng xuất cư).

Là loại được cấp cho sinh viên ghi tên vào trường Đại học hoặc chương trình học tiếng Anh. Đối với loại visa F-1, sinh viên phải hoàn thành các môn học tối thiểu bắt buộc để có thể trở thành sinh viên chính qui. Sinh viên có thể ở lại Mỹ thêm 60 ngày ngoài thời gian học để hoàn thành chương trình học.

Những người xin cấp visa F-1 phải chứng minh rằng họ có đủ dự trữ để trả cho tất cả chi phí của năm học đầu tiên và sẽ có những nguồn tài chính đầy đủ cho những năm tiếp theo của khoá học.

Điều kiện xin visa du học Mỹ F1: Để đủ điều kiện được xét visa F1 thì người nộp đơn phải đăng ký một chương trình học hoặc khóa học tiếng Anh toàn thời gian (tối thiểu 18 giờ/tuần) tại một trong những trường được Chính phủ Mỹ cho phép tiếp nhận du học sinh quốc tế. Người nộp hồ sơ phải chứng minh có đủ ngân sách để trang trải trong suốt thời gian học và dự định trở về nước sau khi hoàn tất chương trình. Ngoài ra, bạn cũng có thể được yêu cầu khám sức khỏe và có tính cách phù hợp.

visa du hoc my, dich vu du hoc my uy tin, cong ty du hoc my, du học mỹ
Visa du học Mỹ F1 – Học sinh Phạm Quốc Cường – Công ty tư vấn du học Á Châu – Dịch vụ du học Mỹ UY TÍN & TẬN TÂM tại TPHCM với tỷ lệ đạt visa du học Mỹ gần như tuyệt đối!

2/ Tổng quan về visa du học Mỹ M1:

Loại visa M1 được cấp cho những sinh viên có nhu cầu tham dự chương trình học nghề, không chính quy. Những người được cấp Visa M1 cho chương trình học nghề và chương trình chuyên môn không được phép làm việc trong quá trình học.

Điều kiện xin visa du học Mỹ M1: Những ứng viên xin cấp Visa M1 phải có chứng minh tài chính đầy đủ để có thể chi trả toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt cho toàn bộ thời lượng dự kiến sẽ theo học. Hệ thống Visa tại Mỹ khá rắc rối và phức tạp để xác định vì vậy các bạn nên gặp gỡ trao đổi với trung tâm nhập cư ở nước sở tại để có nhiều thông tin chi tiết và cụ thể về Visa dành cho sinh viên quốc tế.

3/ Tổng quan về visa du học Mỹ J1:

Loại visa J1 được cấp cho những học sinh, sinh viên có nhu cầu theo học các khóa học thực hành mà không hiện hành ở nước sở tại để hoàn tất chương trình học của họ. Các sinh viên, học sinh được cấp Visa J1 được phép làm thêm giờ giống như đối với các sinh viên, học sinh được cấp Visa F1 với các giới hạn tương tự miễn là sinh viên nhận được sự cho phép của cố vấn chương trình trao đổi, được cấp cho những sinh viên cần được đào tạo thực hành, các khóa thực hành không có ở nước họ nhưng phải hoàn thành do nằm trong chương trình đào tạo.

Điều kiện xin visa du học Mỹ J1: tương tự loại visa M1.

>> Một số điều cần lưu ý chung khi xin Visa du học Mỹ tại Lãnh sự quán:

– Bạn phải trả phí xin học không hoàn lại, điều này có nghĩa là dù có không xin được Visa thì khoản phí này vẫn sẽ không được hoàn lại.

– Một hộ chiếu có giá trị đi lại tại Hoa Kỳ và có hiệu lực ít nhất 6 tháng ngoài thời gian dự kiến tại Mỹ. Nếu hộ chiếu bao gồm nhiều hơn 1 người thì mỗi người phải có một Visa và một đơn xin riêng.

– Mẫu xin học DS-156 cần được hoàn tất và kí tên. Mẫu này được xin miễn phí tại tất cả các văn phòng Lãnh sự quán Mỹ.

– Một mẫu DS-157 cho tất cả nam từ 16-45 tuổi.

– Một ảnh 1 và ½ inch vuông (37x37mm), đủ toàn bộ khuôn mặt (lưu ý không mất phần hai bên tai), tránh phông sáng và không cần đủ phần đầu.

– Với ứng viên xin Visa “F”, cần 1 mẫu I-20A-B. Với ứng viên xin Visa “M” cần mẫu I20M-N.

– Chứng minh khả năng tài chính du học Mỹ.

Tư vấn du học Á Châu – Công ty du học Mỹ uy tín (Theo Infonet)

Công ty du học Á Châu tự hào là dịch vụ du học Mỹ uy tín tại TPHCM với tỷ lệ đậu visa du học Mỹ rất cao 98%, với kinh nghiệm hơn 8 năm xử lý hồ sơ du học Mỹ, chúng tôi biết cần phải làm gì để hồ sơ du học của bạn được tốt nhất trong từng trường hợp cụ thể, ngay cả những trường hợp khó hoặc đã bị từ chối visa. Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ Quý Phụ huynh và Học sinh tư vấn chứng minh tài chính miễn phí, giúp hoàn thiện hồ sơ xin visa du học Mỹ tốt nhất.

CTY TNHH ĐẦU TƯ GIÁO DỤC – DU HỌC – DU LỊCH Á CHÂU
— DỊCH VỤ DU LỊCH, DU HỌC MỸ UY TÍN TẠI TP.HCM —
Địa chỉ: 330 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. HCM
Điện thoại: (08) 38. 127 196 (5 lines)
Fax: (08) 38. 123 705
Hotline 24/24: 0938 894569 (Ms Vân)
Email: AChauDuHoc@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/congtyduhocachau
Website: https://duhocachau.com.vn/

các loại visa du học mỹ | cong ty du hoc my uy tin | dich vu du hoc uy tin

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được thích nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
UYên
UYên
7 years ago

Tôi là giảng viên tiếng anh tai trường ĐH và đang có ý định du học ngắn hạn từ 1 đến 3 tháng. trường hợp của tôi thì nên làm loại visa gì và thủ tục chuẩn bị như thế nào ạ? Mong sự hồi đáp từ quý công ty. Tôi xin cảm ơn.

1
0
Would love your thoughts, please comment.x