Xin visa du học Anh và những vấn đề cần quan tâm

Xin visa du học là một trong những vấn đề được nhiều sinh viên đi du học quan tâm, cùng với những chính sách mới thắt chặt, việc xin visa du học Anh có các quy định riêng, tìm hiểu chi tiết các quy định, yêu cầu xin visa sẽ là nền tảng quan trọng giúp tỷ lệ đậu visa cao.

» Chương trình MBA tại Anh

Các lưu ý khi xin visa du học Anh
Xin visa du học Anh quốc các thông tin nên quan tâm

Anh quốc nổi tiếng với bề dày lịch sử văn hóa lâu đời, cùng với nền giáo dục đào tạo chuyên nghiệp và phát triển mạnh mẽ, thu hút số lượng lớn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến học tập. Du học Anh quốc được nhiều sinh viên lựa chọn làm điểm đến học tập lâu dài. Thông thường trở ngại khó khăn mà các bạn phải trải qua là vượt qua cuộc phỏng vấn và xin visa du học Anh thành công, Anh quốc có những quy định riêng và thời gian gần đây thắt chặt hơn.

Thắt chặt ngân quỹ

Tại Anh quốc, sinh viên khi du học phải chứng minh được các khoản tiền bạn đang sở hữu, phải chứng minh rằng bạn có khả năng chi trả học phí 28 ngày trước khi bạn xin học tại bất kì trường nào tại Anh và minh bạch với các tài khoản và khoản tiền yêu cầu phải đứng tên bạn trong năm học đầu tiên.

Giấy ủy nhiệm

Trước khi du học tại các trường Anh sinh viên cần tra cứu tỉ mỉ các thông tin liên quan về trường Đại học, Cao đẳng chuẩn bị nhập học, các trường này có giấy ủy nhiệm hay không ? giấy ủy nhiệm chứng nhận do Cục Hải Quan Vương quốc Anh (UKBA) cấp đủ yêu cầu, tiêu chuẩn giảng dạy, đào tạo sinh viên.

Visa ngắn hạn

Visa sinh viên ngắn hạn dành cho các bạn có nguyện vọng học các khóa ngắn hạn tại Anh quốc, lưu ý thời gian quy định đối với loại visa này là 6 tháng, có thể kéo dài nhưng không quá 11 tháng. Với loại visa này cũng có các hạn chế:

– Không thể gia hạn thời gian tạm trú tại Anh,

– Không thể tham gia thử việc hoặc thực tập,

– Không được làm việc trong thời gian có visa ngắn hạn.

Sinh viên lưu ý khi xin visa muốn được hưởng đầy đủ quyền lợi thông thường, cơ bản thì nên xin visa Hạng 4.

Trình độ tiếng Anh

Du học Anh chắc chắn cần trình độ anh ngữ ít nhất  là đủ giao tiếp cơ bản, thông hiểu bài giảng thầy cô và giao tiếp với giảng viên trong trường. Một quy định mới là với trình độ beginner đã không còn vì vậy mà khi đi du học tại Anh quốc bạn cần trình độ chuẩn GSCE (GSCE tương đương trình độ lớp 10 tại Việt Nam).

Chi phí xin visa

Chi phí để xin visa du học Anh thông thường vào khoảng 322 bảng Anh (11 triệu VNĐ). Sinh viên còn phải đóng phí bảo hiểm sức khỏe, chi phí này tùy thuộc vào nhiều yếu tố như loại visa yêu cầu, thời gian lưu trú ở Anh…

Thủ tục chính sách thường trú

Các sinh viên mong muốn đăng ký vào các trường thường trú nên chú ý đến thủ tục, giấy tờ, chính sách khi nhập học tại các trường này. Yêu cầu:

– Sử dụng Tiếng Anh (nói, viết) thuần thục

– Xét ngành học ưu tiên thường trú theo quy định từng trường

– Ngành học bạn thích có nằm trong chính sách thường trú của trường hay không?

Thay đổi trường

Không giống như những nước khác, tại Anh quốc nếu sinh viên muốn chuyển trường khác phải xin cấp lại visa khác. Thời gian xin visa du học trường mới có thể kéo dài và sinh viên sẽ rất tốn thời gian chờ đợi. Đây là điều bắt buộc tại Anh quốc.

Du học Á Châu tổng hợp

Tham khảo:

» Du học New Zealand địa điểm du học giá rẻ.

» Tư vấn du học Canada không cần chứng minh tài chính.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x