Hành trang khi đi du học Úc cần những gì?

Khi đi du học Úc, các bạn cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cũng như chuẩn bị cho mình những vật dụng quan trọng cho chuyến đi này. Trong bài viết dưới đây, du học Á Châu sẽ cho bạn một vài kinh nghiệm giúp bạn chuẩn bị tốt cho hành trang trước khi đặt chân đến môi trường giáo dục mới của nước Úc.

Đầu tiên là các vật dụng mà chắc chắn bạn phải mang theo, liệt kê nhé:

– Hộ chiếu, các loại bằng đại học, Offer của tổ chức cấp học bổng (bao gồm cả bản gốc + bản dịch tiếng Anh công chứng), reference letter của nơi bạn đang làm việc (loại này sẽ phát huy chức năng của nó khi bạn đi xin việc làm), các loại chứng chỉ nghề nghiệp chuyên môn…

– Tiếp đến là các thông tin liên lạc bạn sử dụng để liên hệ khi sống ở Úc: số điện thoại, email và nơi sinh sống làm việc của những người quen ở Úc.

Sách vở và đồ dùng học tập: nội dung này khá rộng bao gồm nhiều loại sách khác nhau từ sách chuyên ngành tới sách ngoại ngữ, tiếng Anh, từ điển và những dụng cụ khác phục vụ cho học tập (balô, máy tính cá nhân, máy tính số Casio).

Quần áo: Đây chắc chắn là thứ mà bạn không thể thiếu cho chuyến hành trình học tập tại Úc, thậm chí bạn có thể mang càng nhiều càng tốt bởi vì mới sang một nước mới, bạn chưa quen đi lại và nhất là chưa biết địa điểm nào đó mua đồ giá phải chăng, phù hợp với sinh viên. Tuy nhiên nếu không mang nhiều, mách nhỏ cho bạn là bạn có thể mua ở Melbourne – thành phố của Úc khá nhiều đồ thời trang, từ bình dân đến cao cấp.

» Công ty tư vấn du học Úc uy tín

hành trang du học úc
Hành trang du học Úc là điều không thể thiếu cho chuyến hành trình dài học tập tại Úc

Tiếp đến là những vật dụng khác:

Đồ dùng sinh hoạt, thuốc (phòng khi bị ốm đau, nên mang đủ cho một năm sử dụng nếu bạn hay gặp phải vấn đề về sức khỏe), bạn cũng nên đi khám nha khoa vì bên Úc chi phí này rất cao nếu bạn có vấn đề về răng miệng.

Ngoài ra thì có thêm máy ảnh, điện thoại di động, đặc biệt là tiền. Chắc chắn rồi, tiền không thể thiếu được dù bạn ở đâu cũng thế. Sang Úc bạn sẽ phải sử dụng tiền để chi tiêu cho cuộc sống thường ngày, tuy nhiên lưu ý là hải quan không cho mang quá $7000 ra khỏi Việt Nam nhé.

Bên cạnh đó có thể hoặc không cần thiết lắm cho việc bạn sẽ mang những dụng cụ như: nồi điện, bàn là, máy sấy tóc, dụng cụ thể thao, đồ ăn (tất nhiên là đồ khô có thể để sử dụng được lâu nếu bạn thích những món đó: chà bông, đồ ngũ cốc khô…).

Đặc biệt là vấn đề sắp đặt hành lý: Theo quy định hải quan thì mỗi kiện hàng sẽ không được quá 32 kg, nếu quá bạn sẽ phải bỏ bớt đồ sang một cái túi khác. Nếu bạn mang một số đồ như thức ăn, đồ dùng có chất liệu gỗ thì phải khai báo tại hải quan.

Khi đến sân bay, bạn sẽ làm các thủ tục nhập cảnh & lời khuyên cho bạn là không nhận trông hộ đồ của người khác cũng như phải chú ý giữ gìn hành lý tránh để kẻ xấu bỏ đồ vào vali của bạn. Đồng thời bạn cũng không nên cầm giữ hộ đồ của ai, tránh trường hợp chúng là đồ cấm. Hãy cực kỳ cẩn trọng vấn đề này nhé!

Cuối cùng là lời chúc tốt đẹp dành cho các bạn đi du học Úc, chúc các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm chuẩn bị hành trang trước khi đi nước ngoài và trong những lần về Việt Nam tiếp theo.

Nguồn: Trung tâm tư vấn du học Á Châu

Tham khảo:

» Tin tức du học Canada

» Thông tin du học Thụy Sĩ

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được thích nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
le huong
le huong
8 years ago

Du học Úc gửi sổ tiết kiệm ít nhất là bao nhiêu vậy ah?

2
0
Would love your thoughts, please comment.x