Du học Thụy Sĩ: Những thiếu sót hay gặp phải

Du học Thụy Sĩ: Những thiếu sót hay gặp phải (P1) – Các bạn du học sinh thường sẽ cảm thấy năm nhất của mình trôi qua khá nhanh, hơn cả những gì các bạn tưởng tượng. Do đó sẽ có không ít bạn du học sinh sau khi bước qua năm đầu du học tại Thụy Sĩ cảm thấy có nhiều điều hối tiếc và tự trách “tại sao mình lại không làm như thế trong suốt năm nhất?”

du học thụy sĩ, xin visa du hoc thuy si
Du học Thụy Sĩ: Những sơ suất hay mắc phải – Công ty du học Á Châu

Sau đây là những chia sẻ của Trung Tâm Du học Á Châu về các sơ suất mà du học sinh, nhất là các bạn năm nhất thường mắc phải:

Không tích cực tham gia vào các hoạt động của trường:

Nếu bạn đang có suy nghĩ rằng “Trước tiên, phải hoàn thành năm nhất thật tốt, sau đó mình sẽ tham gia vào các hoạt động của trường cũng như tăng khả năng ngoại ngữ & có nhiều bạn hơn trong năm tới” thì hãy dừng lại ngay ý nghĩ đó. Bởi lẽ, không có cách nào tốt hơn để bạn có thể trau dồi, phát triển khả năng ngoại ngữ của mình cũng như làm quen thêm nhiều bạn mới bằng cách tích cực tham gia các hoạt động của trường lớp.

Hãy chủ động tham gia vào các hoạt động trong trường. Có thể chính những người bạn học sẽ giúp bạn có được cái nhìn cụ thể hơn về ngành học, hay cũng có thể tạo được những ảnh hưởng nhất định tới bộ phận nào đó nơi bạn đang theo học. Điều đó sẽ là cơ hội để bạn có thể tìm cho mình được một vị trí phù hợp, thoải mái phát triển bản thân. Hoặc nếu như bạn cảm thấy rằng mình có thể sẽ không thể phù hợp với bất kỳ câu lạc bộ, hội nhóm nào. Đừng lo lắng mà hãy cùng những người có mối quan tâm giống bạn thành lập một câu lạc bộ riêng bởi vì điều đó cũng đã được làm bởi nhiều du học sinh.

Ít tận dụng thời gian với giảng viên:

Theo kinh nghiệm của các cựu du học sinh Thụy Sĩ & nhiều giảng viên cho biết “các em sinh viên năm nhất khi du học Thụy Sĩ thường chỉ dành thời gian tập trung vào việc đọc báo hay tạp chí để giết thời gian mà không tận dụng nó để gặp các giảng viên trong giờ hành chính”. Bởi vì trong đề cương học của du học sinh luôn có một mục thời gian gọi là ‘office hours’ (giờ hành chính) để bạn có thể được giải đáp bất cứ câu hỏi nào từ giáo viên.

Do đó lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là khi có bất kì vấn đề thắc mắc nào thì đừng lo lắng mà hãy ‘gõ cửa’ văn phòng để nêu rõ những khó khăn, vướng mắc của mình trong các bài tập về nhà hay bài giảng cho giáo viên, bạn sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian cho việc tìm ra đáp án, hơn nữa, đây cũng là cách để giáo viên hiểu bạn, biết đâu họ lại nhìn ra được những điểm nổi bật và giúp bạn ‘toả sáng’. Hoặc nếu bạn vẫn còn ngại ngùng với việc ‘mở lời’ thế nào, hãy gửi email cho giảng viên về những thắc mắc bạn đang có, hỏi xem khi nào bạn có thể tới gặp họ. Đừng ngại ngùng, vì thông thường các giáo viên người Thụy Sĩ rất thân thiện & sẵn sàng giải đáp thắc mắc của sinh viên.

Nguồn: Trung Tâm Tư Vấn Du Học Á Châu

» Các bạn tham khảo Phần 2: Du học Thụy Sĩ – Những vấn đề cần cải thiện

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x