Văn hóa tại Canada – Những nét đặc trưng bạn cần biết

Được biết đến là quốc gia đa văn hóa, đa sắc tộc, và có các chính sách thúc đẩy, duy trì sự đa dạng này, văn hóa tại Canada được xem như là một bức tranh hoàn chỉnh, là sự tập hợp các tôn giáo, tín ngưỡng và các tiểu văn hóa dân tộc.

Cùng Du Học Á Châu khám phá những nét đặc trưng tiêu biểu và cũng không kém phần thú vị trong văn hóa của người dân tại quốc gia Bắc Mỹ này bạn nhé!

văn hóa tại canada, tư vấn du học canada
Văn hóa tại Canada – Những nét đặc trưng bạn cần biết – Công ty tư vấn du học Á Châu

Bài viết liên quan:

♦ Bí quyết chọn Công ty tư vấn du học Canada uy tín

Kinh nghiệm du học Canada

Về văn hóa giao tiếp

Canada được biết đến với những con người rất lịch thiệp và nhẹ nhàng trong giao tiếp. Ở đất nước này, 2 từ “xin lỗi” được sử dụng rất thường xuyên. Đồng thời điểm báo hiệu rằng người Canada đã tăng thêm phần cởi mở đối với bạn chính là việc họ có thể nhanh chóng chuyển sang gọi bạn bằng tên thay vì gọi theo họ của bạn.

Văn hóa trong kinh doanh

Hầu hết trong các cuộc giao dịch thương mại, đối tác người Canada thường đi thẳng vào chủ đề chính sau ít phút trao đổi khi đã xóa bỏ được phần nào khoảng cách ban đầu.Chính vì điều này, bạn nên chủ động và tự tin giới thiệu, đồng thời nhấn mạnh và khẳng định những thế mạnh của mình trong hợp tác kinh doanh với họ ngay từ lần gặp đầu tiên này. Điều này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích tích cực dành cho bạn vì đối tác sẽ nhanh chóng đưa ra quyết định nếu nhận thấy có sự trùng hợp về lợi ích và những tương đồng về con người trong cách mà bạn thuyết phục họ. Ngoài ra, người Canada rất thích có những sản phẩm chất lượng cao và thời gian cung ứng ngắn. Đồng thời họ cũng coi trọng chất lượng dịch vụ.

Tốt nhất bạn nên có thư cám ơn về cuộc trao đổi sau khi kết thúc buổi đàm phán. Có thể sử dụng email vì đây là cách thức được sử dụng phổ biến nhất. Trong kinh doanh, người Canada soạn thảo hợp đồng hợp tác bằng cả tiếng Pháp và tiếng Anh – Đây cũng chính là một trong những đặc trưng trong văn hóa của họ. Chính vì vậy, bạn nên chú ý lời văn để tránh hiểu nhầm hoặc sai vì có thể có những điểm lý giải khác nhau giữa văn bản ở hai ngôn ngữ này.

Văn hóa ẩm thực

Canada từ lâu đã nổi tiếng với nền ẩm thực đa dạng và độc đáo. Do vậy, không chỉ khách du lịch mà cả du học sinh đều muốn được thưởng thức nền ẩm thực nơi đây. Đa số những món ăn của người dân Canada đều khác nhau tùy vùng và phần lớn chịu ảnh hưởng của truyền thống gia đình và lễ hội. Dọc theo bờ biển Đại Tây Dương phổ biến là hải sản và những món ăn có nguồn gốc từ văn hóa Anh ngoại trừ vùng Quebec, hầu hết các món ăn đều mang đậm phong các của Pháp.

Những món ăn như món khoai tây nổi tiếng và tôm hùm đút lò của Prince Edvvard Island; món chân hải cẩu của Newfoundland; bánh đường cây phong của Quebec; phô mai và bagel kiểu truyền thống của Oka; thịt bò Alberta; bánh Nanaimo và cá hồi nướng trên tấm gỗ tuyết tùng của British Columbia; tôm, sò, hàu…là những đặc sản nổi tiếng của từng vùng ở Canada mà nhất định khi đặt chân tới vùng đất này dù chỉ một lần bạn phải thưởng thức, nếu không bạn sẽ không khỏi phải cảm thấy tiếc nuối đấy!

Những lễ hội văn hóa đặc sắc

Những lễ hội đặc sắc và đầy thú vị mà bạn nhất định phải tham gia như: Lễ hội thi bắn pháo hoa Celebration of Light, Lễ hội di sản (Heritage Festival), Lễ hội mùa đông Quebec Winter Carnival, Lễ hội Hoa Tulip… Những lễ hội này thường tổ chức rất sôi động, sặc sỡ và do vậy rất thu hút khách.

Đồng thời còn có các lễ hội cũng không kém phần hấp dẫn khác diễn ra vào các tháng trong năm như: Lễ hội Lễ Hội Hải Sản Quốc Tế ở tỉnh bang Prince Edward Islands, Lễ hội Rượu ở Niagara, Lễ hội bay Festival of Flight…

Văn hóa ở nơi công cộng

Khi đặt chân đến du học Canada các bạn cũng cần chú ý đến một văn hóa đặc trưng khác nữa ở vùng đất này đó là quy định cấm hút thuốc lá trong nhà hàng, văn phòng, cơ sở công cộng. Do vậy những ai muốn hút thuốc phải ra ngoài trời dù cho thời tiết lúc đó giá rét hay mưa gió. Đồng thời ở đây cũng có những quy định rất nghiêm ngặt trong cả việc bán rượu và uống rượu. Đa phần người Canada thường không uống đồ uống có cồn vào bữa ăn trưa, bữa tối nếu có thì nhiều lắm cũng chỉ là một cốc rượu vang.

Văn hóa tại Canada – Nguồn: Du Học Á Châu

CÔNG TY DU HỌC Á CHÂU – TƯ VẤN DU HỌC CHUYÊN NGHIỆP
Add: 330 Trường Chinh, P. 13, Q. Tân Bình, TP. HCM
Hotline: 0938 894569 (24/7)
Tel: (08) 38 127.196 – 38 127.152 (5 lines)
Fax: (08) 38 123.705
Email: achauduhoc@gmail.com
Website: https://duhocachau.com.vn

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x