Kinh nghiệm xin visa du học Canada

Canada sẽ là một trải nghiệm cho các bạn du học sinh cũng như tạo ra bàn đạp vô cùng vững chắc cho sự nghiệp của các bạn trong tương lai. Nhưng để đến Canada tươi đẹp bạn phải vượt qua rất nhiều thử thách trong đó có việc xin visa du học Canada.

Xin visa du học tự túc tại Canada luôn là một trong những lo lắng của nhiều bạn học sinh & sinh viên, sau đây mình sẽ chia sẻ với các bạn cách xin visa đơn giản nhất nhé!

Tạo cho mình một bộ hồ sơ thật đẹp:

Bộ hồ sơ xin visa du học Canada rất quan trọng. Nếu như bộ hồ sơ của bạn quá tốt và rõ ràng, thì lẽ đương nhiên bạn sẽ được cấp visa ngay mà không cần phỏng vấn.

Nếu như bạn nhận được thư hẹn phỏng vấn cùng với giấy khám sức khỏe, điều đó có nghĩa là khả năng được cấp visa của bạn rất cao (khoảng hơn 80%).

Nhưng nếu bạn chỉ nhận được vẻn vẹn một mảnh giấy có ghi ngày và địa điểm phỏng vấn, thì điều đó tức là xác suất đậu và rớt ngang ngửa nhau.

kinh nghiệm xin visa du học canada
Kinh nghiệm xin visa du học Canada từ du học sinh

Tự tin khi phỏng vấn (nếu Lãnh sự yêu cầu):

Khi phỏng vấn những nhân viên Lãnh sự sẽ hỏi bạn muốn phỏng vấn bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt. Thì tốt nhất bạn nên trả lời phỏng vấn bằng Tiếng Anh vì trước khi đi du học Canada bạn đã có thời gian đầu tư cho chương trình tiếng Anh giao tiếp của mình.

Khi trả lời câu hỏi, tốt nhất bạn nên tránh kể chuyện đời bạn hay kể chuyện gia đình của bạn cho nhân viên Lãnh sự. Vì nhận viên Lãnh sự rất bận & phải phỏng vấn nhiều người trong một ngày. Ngoài ra họ cũng không muốn nghe bạn kể chuyện dài dòng cho một câu hỏi ngắn, trong lúc họ đặt câu hỏi là họ muốn xem bạn có đủ tư cách để được cấp visa du học theo đòi hỏi của luật di trú Canada hay không.

Hãy bám vào vấn đề & trả lời thẳng vào câu hỏi. Đôi khi, họ sẽ đặt một câu hỏi chỉ cần trả lời là “yes” or “no”. Nếu bạn gặp một câu hỏi như vậy, thì bạn nên trả lời thẳng vào nội dung câu hỏi thay vì trả lời lòng vòng không nhắm vào mục tiêu câu hỏi đặt ra. Hay nói một cách khác, là bạn nên trả lời ngắn gọn, tuy nhiên cần nhắm vào suy tư của nhân viên Lãnh sự & thỏa mãn quan tâm của họ. Lẽ dĩ nhiên là nếu gặp những câu hỏi cần sự giải thích thì bạn phải giải thích nhanh cho họ, đi thẳng vào vấn đề.

Bạn cần phải chắc chắn hiểu câu hỏi. Trong trường hợp bạn không hiểu câu hỏi thì bạn lịch sự cho họ biết để họ có thể lập lại câu hỏi, sử dụng từ đơn giản hơn hay nhờ người thông dịch lại cho bạn. Lúc đó nhân viên Lãnh sự không muốn bạn trả lời một câu hỏi mà bạn không hiểu & họ sẽ không biết rằng bạn không hiểu câu hỏi nếu bạn không cho họ biết.

Bạn nên nói sự thật. Có rất nhiều người đủ điều kiện để được cấp visa, tuy nhiên họ lại nói dối nhân viên Lãnh sự vì họ nghĩ rằng điều đó tốt cho trường hợp của họ. Và khi nhân viên Lãnh sự khám phá được, thì sẽ khiến họ bị cấm nhập cư. Nếu như những người đó nói sự thật ngay từ ban đầu & giải thích trường hợp của họ thì họ đã được cấp visa. Còn nếu bạn nghi ngờ về trường hợp của bạn thì bạn nên nói sự thật & giải thích chuyện gì đã xảy ra.

Ngoài ra, để xin visa du học Canada thành công dễ dàng, tôi cũng khuyên bạn nên lựa chọn một Công ty tư vấn du học uy tín. Tôi đã xin visa du học Canada rất thành công nhờ sự tư vấn của Công ty du học Á Châu và các bạn cũng hoàn toàn có thể đạt được điều đó như tôi.

Theo du học sinh Canada

Tham khảo:

» Du học Úc giá rẻ

» Dịch vụ làm visa du học Canada nào tốt

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được thích nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
ngọc Uyên
ngọc Uyên
8 years ago

cho em hỏi phí làm hồ sơ du hoc canada toàn bộ là bao nhiêu vậy ạ? em cảm ơn

2
0
Would love your thoughts, please comment.x