Kinh nghiệm ‘chọn nơi ở’ khi du học Canada

Trước khi đi du học Canada, bạn cần phải tìm hiểu rất nhiều thứ, từ các hồ sơ cần thiết đến vị trí của trường ở đâu, đi đến đó bằng phương tiện gì, ăn ở ra sao… Có bạn đã từng chia sẻ với Du Học Á Châu rằng, dù đã chuẩn bị hành trang và tinh thần rất kỹ lưỡng nhưng khi qua đến Canada, bạn vẫn còn bất ngờ với rất nhiều thứ. Có khá nhiều tình huống không ngờ xảy ra, may mắn là có những người tốt bụng đã hết lòng giữ đỡ bạn.

Đó là lý do mà chúng tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm chọn nơi ở khi đi du học Canada. Bởi vì nơi ở giữ vai trò rất quan trọng trong suốt thời gian bạn học tập. Nó có thể là động lực giúp bạn mạnh mẽ và tập trung hoàn thành khóa học cũng là tác nhân không nhỏ đẩy bạn vào con đường ăn chơi quên mất cả đường về.

Tham khảo bài viết:

Công ty tư vấn du học Canada uy tín

Kinh nghiệm du học Canada

Điều kiện du học Canada

kinh nghiệm chọn nơi ở du học canada
Kinh nghiệm chọn nơi ở khi đi du học Canada – Công ty tư vấn du học Á Châu

Thông thường, có 3 nơi ở phổ biến dành cho các bạn sinh viên du học Canada. Công ty du học Á Châu sẽ đưa ra những ưu và nhược điểm của những nơi này.

• Nội trú:

Một số trường học ở Canada có ký túc xá cho học sinh, sinh viên học nội trú. Tại đây, bạn ở chung phòng với những người bạn đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Như vậy, khả năng giao tiếp cũng như ngoại ngữ của bạn sẽ được gia tăng đáng kể.

Khuyết điểm: Bạn có thể sẽ gặp nhiều va chạm khi sống chung phòng với ai đó không cùng văn hóa, cách nhìn nhận vấn đề. Bên cạnh đó, việc đi lại, ngủ nghỉ cũng sẽ phải tuân thủ theo quy định của nhà trường.

• Ở tại nhà người bản xứ:

Ưu điểm lớn nhất của hình thức này là bạn sẽ tiếp cận với nền văn hóa của Canada một cách nhanh chóng nhất. Bạn sẽ học hỏi được nhiều điều từ gia đình người bản xứ : cách họ xử lý vấn đề, văn hóa ăn uống, thói quen sinh hoạt…Tất nhiên, khả năng ngoại ngữ cũng sẽ được cải thiện khá nhiều. Đó là kinh nghiệm du học Canada mà rất nhiều khách hàng của Du Học Á Châu đã chia sẻ.

Ngược lại, bạn phải thật tinh tế khi sống chung với gia đình người bản xứ, nơi có những người lớn tuổi. Nhưng bạn đừng lo lắng quá, nền văn hóa nước này khá cởi mở. Song bạn cũng cần quan tâm đến vấn đề an toàn của bản thân mình.

• Thuê nhà bên ngoài:

Khi thuê nhà bên ngoài, bạn tự chủ được thời gian, cách thức sinh hoạt của bản thân. Bạn cũng có thể mời bạn bè đến nhà học bài, vui chơi mà không sợ ảnh hưởng đến bất kỳ ai.

Tuy nhiên, bạn sẽ không học hỏi được gì từ người khác và phải tự chăm lo cho sự an toàn của chính mình.
Do vậy, những bạn chọn thuê nhà ở bên ngoài thường đã ở Canada được vài năm, có kinh nghiệm nhất định với cách sống ở đây. Nếu bạn vừa qua được vài tháng mà không có người thân hoặc anh chị ở Canada, tốt nhất bạn nên chọn 2 cách trên.

Hãy nhớ rằng nơi ở rất quan trọng đối với các bạn đi du học. Đó là lời tâm sự của nhiều bạn về kinh nghiệm du học Canada. Chọn lựa được nơi ở thích hợp tức là bạn đã thành công một nữa rồi đấy.

Nguồn: Công Ty Tư Vấn Du Học Á Châu

CÔNG TY DU HỌC Á CHÂU – TƯ VẤN DU HỌC CANADA UY TÍN NHẤT
Add: 330 Trường Chinh, P. 13, Q. Tân Bình, TP. HCM
Tel: (08) 38 127.196 – 38 127.152 (5 lines)
Fax: (08) 38 123.705
Hotline: 0938 894569 (Hỗ trợ 24/7)
Email: achauduhoc@gmail.com
Website: https://duhocachau.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/congtyduhocachau

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x